Cách thiết kế phòng khách phong cách Retro

Phòng-khách-phong-cách-Retro
Phòng-khách-phong-cách-Retro

Nội thất phòng khách được trang trí theo phong cách Retro thường là sự pha trộn của đồ trang trí và đồ nội thất từ ​​những năm 50 đến 70 hoặc năm 80. Màu sắc chính trong phòng khách kiểu này là những màu năng động như đỏ, xanh, cam, tím, hồng và bạc, rất quan trọng nếu bạn muốn hòa vào không khí sôi động của thập niên 60 và 70.

Một tùy chọn khác là bạn hãy kết hợp với tông màu đơn sắc như đen hoặc trắng, người cũng là một lựa chọn phổ biến trong nội thất của thời kỳ này.

Đồ nội thất retro dễ dàng có thể được kết hợp với tất cả các phong cách khác…

Đặc trưng của phòng khách Retro

Đa màu sắc

Hầu hết các ý tưởng thiết kế phòng khách phong cách retro thường được liên kết với màu sắc táo bạo như đã nói ở trên cùng với họa tiết có hoa văn phức tạp.

Hãy thử kết hợp một vài chiếc ghế sofa, một chiếc bàn trà theo phong cách retro hoặc có thể là một món đồ trang trí cổ điển. Ngoài ra phòng khách nên có tủ đồ gỗ nhiều ngăn, đèn chùm, gối sofa và một tấm thảm trải sàn nhiều màu sắc.

Các hiện đại hóa phòng khách Retro

Cách kết hợp Retro với đương đại

Mặc dù phong cách retro và vintage hiện tại có thể vẫn còn hấp dẫn nhưng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi cộng đồng thiết kế nội thất lại gạt chúng sang một bên một lần nữa. Đây chính xác là lý do tại sao nhiều gia đình hiện nay thích kết hợp phong cách hiện đại vào phòng khách Retro của họ, bằng cách thêm các món đồ nội thất hiện đại như rèm cửa, bàn trà hoặc giấy dán tường.

Nhờ cách kết hợp này, phòng khách của bạn sẽ không bị “lỗi thời” sau một thời gian nữa vì xu hướng nội thất sẽ liên tục thay đổi chóng mặt.

Tham khảo thêm