Thiết kế tủ quần áo

Thiết kế tủ áo riêng

Không có mẫu nào bên dưới đây phù hợp với phòng ngủ của nhà bạn? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế một mẫu tủ áo riêng và hoàn toàn miễn phí nếu có đặt hàng. Liên hệ hotline 08.6668.1803 hoặc zalo, chat messenger để được tư vấn thêm nhé!

Chi tiết

Tủ quần áo là một đồ nội thất không thể thiếu của phòng ngủ vì nó dùng để cất trữ các loại quần áo cho cả gia đình chúng ta. Nó có kích thước khá lớn nên việc lựa chọn loại tủ không phù hợp với phòng ngủ sẽ khiến phòng ngủ bị mất cân đối không gian. Nhaphongcach sẽ hướng dẫn bạn chọn loại tủ quần áo phù hợp nhất.

Hướng dẫn chọn tủ quần áo phòng ngủ

I. Xác định kích thước tủ quần áo

Kích thước tủ quần áo được xác định dựa trên diện tích không gian căn phòng & mục đích, thường được chọn làm tiêu chuẩn để sản xuất các loại tủ như 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh hoặc 6 cánh. Do đó thay vì phải tìm kích thước tổng thể cho tủ, bạn có thể tính toán xem loại tủ áo nào là đủ dùng với mục đích và diện tích không gian phòng ngủ của mình (2 cánh, 3 cánh hay nhiều hơn).

Theo khuyến nghị của nhiều chuyên gia thiết kế nội thất thì kích thước đơn vị của tủ áo gồm chiều rộng x sâu x cao của một ngăn lần lượt là:

  • Ngăn tủ treo: 40 – 60cm x 60cm x 120cm;
  • Ngăn để đồ trên cùng: 60cm x 60cm x 50cm;
  • Ngăn tủ nhỏ dưới cùng tối thiểu: 60cm x 60cm x 25cm.

Hoàn toàn không có kích thước tiêu chuẩn của tủ quần áo cũng như kích thước đơn vị của từng ngăn trong tủ, nếu bạn có khả năng thì hoàn toàn nên tự thiết kế một tủ áo riêng cho gia đình mình.

Mục tiêu thiết kế tủ ở đây là xác định bên trong nó trông như thế nào, có bao nhiêu ngăn treo, bao nhiêu ngăn để đồ, bao nhiêu ngăn để giày và sắp xếp chúng thế nào…

Thường thì ngăn treo ở phần giữa tủ, ngăn để giày + đồ điện tử/ thiết bị gia dụng ở dưới cùng, ngăn để chăn gối, đệm, mền và khăn gấp gọn ở trên cùng.

II. Lựa chọn loại tủ quần áo phù hợp

Thật khó phân loại tủ áo vì đa phần chúng là tủ đứng nhiều ngăn, dễ phân loại nhất là 2 tới 6 ngăn. Tuy nhiên bạn có thể phân loại tủ áo theo một số tiêu chí khác như sau:

1. Phân loại theo vật liệu sử dụng

Gồm: Tủ áo gỗ tự nhiên, tủ áo công nghiệp, tủ nhựa, tủ kim loại và tủ kính.

  • Tủ áo gỗ tự nhiên là tủ có kết cấu gỗ nguyên khối như gỗ sồi, xoan đào, gụ, keo, tần bì, mít, cao su… Tủ áo gỗ tự nhiên có đặc điểm là giữ được mùi hương gỗ tự nhiên, đẹp, giữ được vân gỗ tự nhiên… Nhược điểm là độ bền tủ phụ thuộc rất nhiều vào đặc tính gỗ (khả năng chống mối mọt, độ cong vênh và nứt thớ nếu có, độ cứng, khả năng chống thấm nước). Tủ gỗ tự nhiên thường đắt hơn công nghiệp;
  • Tủ áo gỗ công nghiệp là tủ MDF hoặc tủ HDF, đôi khi có thể là plywood. Đây là những loại ván gỗ ép làm nội thất đã qua xử lý, nguồn nguyên liệu là sợi và bột gỗ tự nhiên. Các loại này có khả năng chống thấm nước, chống cong, chịu mối cực kỳ tốt, tốt hơn cả nhiều loại gỗ tự nhiên trong khi giá rẻ hơn. Gỗ ván ép này có thể dán bề mặt veneer, phủ melamine, laminate, phủ acrylic bóng nên có rất nhiều màu sắc;
  • Tủ áo nhựa là tủ dân dụng giá rẻ, bạn có thể mua tại các cửa hàng gia dụng;
  • Tủ áo kim loại, khung bằng inox hoặc nhôm hoặc sắt. Tủ này cũng giống như tủ nhựa…

Về tính ứng dụng thì tủ nhựa và tủ kim loại là cao nhất vì chúng rất tiện dụng, di động nhưng nếu bạn muốn phòng ngủ đẹp hơn, hài hòa hơn về mặt phong thủy thì nên chọn tủ áo gỗ.

2. Phân loại theo thiết kế

Gồm: Tủ áo cánh mở truyền thống, tủ cánh trượt, tủ âm tường.

Tủ áo cánh mở là tủ sử dụng cánh tủ bản lề đóng mở. Tủ trượt là tủ có cánh cửa lùa như cửa nhà của người Nhật Bản, tủ trượt phù hợp với phòng ngủ nhỏ hẹp.

Tủ âm tường là tủ được gắn chặt bên trong bức tường, làm tủ này yêu cầu bạn phải làm việc với nhà thầu xây dựng trước. Tủ này là lựa chọn tối ưu nhất cho phòng ngủ diện tích nhỏ.