Phong cách thiết kế nội thất Farmhouse

Có nhiều người trong chúng ta mong muốn có một cuộc sống đơn giản hơn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi phong cách trang trí Farmhouse từng một thời làm mưa làm gió trên toàn thế giới vì nó mang lại sự ấm cúng, thoải mái và hoài cổ.

Phong cách Farmhouse truyền thống lấy cảm hứng từ những ngôi nhà tỉnh lẻ của những người định cư Mỹ đầu tiên, nó kết hợp những nét mộc mạc và thủ công với nhu cầu về đồ nội thất thiết thực.

Đặc trưng Farmhouse truyền thống

1. Màu sắc

Để mang lại không gian ấm cúng yên bình, bạn nên sử dụng một bảng màu trung tính như màu trắng và màu be, ngoài ra nên kết hợp với màu xanh lá cây và xanh lam.

2. Tường

Một cách khác để tạo lớp trang trí là sử dụng tấm ốp tường. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tấm ốp shiplap, gỗ khai hoang để có vẻ ngoài mộc mạc hoặc sơn nó. Tấm ốp tường có thể sử dụng trong phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ.

3. Vật liệu tự nhiên

Sử dụng các loại gỗ và vật liệu tự nhiên cho đồ nội thất.

4. Kết cấu lộ thiên

Các cấu ​​trúc của tường đá, lò sưởi bằng gạch hoặc dầm gỗ sẽ lộ ra ngoài.

5. Vải hoa văn

Các loại vải có hoa văn là một cách tạo thêm sự thú vị và màu sắc cho không gian. Bạn hãy sử dụng một tấm rèm vải kẻ sọc, khăn trải bàn kẻ sọc, nhiều họa tiết kẻ sọc trong phòng khách hoặc phòng ngủ và đừng ngại đặt một chiếc ghế bành bằng vải chintz.

phong-cách-nội-thất-farmhouse
phong-cách-nội-thất-farmhouse

Đặc trưng Farmhouse hiện đại

1. Bảng màu trung tính

Sử dụng bảng màu trung tính để tạo ra một background thoải mái với màu be, màu xám và màu trắng yến mạch và những màu này là phù hợp cho các bức tường, kể cả sơn màu cho đồ nội thất.

2. Vật liệu tự nhiên

Những ngôi nhà Farmhouse hiện đại cũng sẽ có những bức tường ốp gỗ, ván sàn gỗ và dầm gỗ lộ ra ngoài.

3. Điểm nhấn công nghiệp

Kết hợp sử dụng vật liệu gỗ khai hoang với kim loại để cân bằng giữa sự ấm cúng và chắc chắn. Bạn có thể nghĩ đến những khung giường bằng sắt dựa vào bức tường ốp tấm lợp, khung cửa ra vào và cửa sổ màu đen, đèn treo công nghiệp, kệ mở trong nhà bếp, rương kim loại hoặc bàn cà phê bằng gỗ tái chế…

4. Kết hợp cổ điển và hiện đại

Tận dụng đồ nội thất cũ và mới là cách hoàn hảo để mang lại chiều sâu thời gian.

5. Chủ nghĩa tối giản