Thiết kế tủ rượu

Các loại kệ rượu

Đối với mỗi trong 4 loại kệ rượu chính, bạn có thể tìm thấy nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau.

1. Kệ rượu treo tường

Kệ rượu treo tường được sử dụng đa mục đích, vừa để cất trữ rượu vừa sử dụng như một kệ trang trí treo tường cho những đồ đạc nhỏ và nó cũng phù hợp với không gian có diện tích nhỏ hẹp.

Kệ rượu treo tường thường được làm bằng gỗ tự nhiên/ công nghiệp hoặc kim loại vì gỗ gần gũi với con người, tạo cảm giác ấm áp nhưng không chật chội còn kim loại nhỏ gọn mà khung vẫn chắc chắn.

Hầu hết mọi người chọn loại kệ có thể cất trữ từ 4 – 12 chai là tối đa.

2. Tủ rượu

Tủ rượu có thiết kế giống như một tủ đồ bình thường nhưng ngăn kéo được thay đổi chuyên dụng hơn cho mục đích cất trữ rượu, ngăn kéo tủ rượu thường nhỏ hơn và nhiều hơn. Loại này được làm từ gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp là chủ yếu vì yêu cầu kết cấu chắc chắn, đẹp, an toàn với trẻ nhỏ và quan trọng là khả năng lưu trữ tới vài chục chai.

Tủ rượu có thể nhỏ như một tủ hồ sơ hoặc có thể lớn hơn như một vách ngăn và tủ đứng chuyên dụng.

3. Quầy để rượu

Quấy rượu giống như quầy bar, đặt trong nhà bếp. Ngày này nhiều gia đình sử dụng quầy rượu như một vách ngăn phòng khách liền bếp hoặc để phân chia không gian căn phòng. Quầy rượu thường làm bằng gỗ tự nhiên, thiết kế gồm một mặt quầy pha chế và bên dưới giống như các tủ rượu.

Vách ngăn để rượu hiện nay có thiết kế đa chức năng hơn, gồm tủ giày, ngăn bếp dưới, giá trẻ ly trên cùng và vách CNC trang trí…

Yếu tố cần xem xét khi mua tủ rượu

1. Kích thước & khả năng lưu trữ

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần một tủ rượu phù hợp với diện thích không gian cần đặt với số lượng chai rượu nó có thể cất trữ. Bằng tiêu chí này bạn sẽ biết loại tủ nào là phù hợp nhất.

Chẳng hạn nếu bạn chỉ muốn một tủ rượu nhỏ cho phòng khách và các bức tường đang trống trải thì kệ treo trường là phù hợp nhất. Nếu bạn thích pha chế cocktail thì quầy rượu là phù hợp, nếu phòng khách liền bếp thì chọn vách ngăn rượu còn nếu bạn kinh doanh rượu hoặc có cả một bộ sưu tập các thương hiệu rượu thì hãy chọn tủ đứng chuyên dụng…

3. Vật liệu làm tủ rượu

Tủ rượu thường được làm bằng kim loại hoặc gỗ (tự nhiên & công nghiệp). Kệ rượu bằng gỗ truyền thống hơn và ấm áp, dễ dàng bài trí trong phòng ở mọi vị trí.

Tủ bằng kim loại thường có màu đen hoặc bạc nhưng cũng có thể có các màu khác và nó kén chọn không gian hơn so với tủ gỗ. Không có hạn chế nào bắt buộc bạn phải chọn tủ này tủ kia, miễn là nó đẹp, đúng mục đích sử dụng và phù hợp với không gian nhà bạn.

4. Giá bán

Đối với nhiều người đây là một trong những cân nhắc quan trọng nhất, nhưng tiêu chí này thường chỉ giúp người mua xác định giá và quyết định giữa các vật liệu, chẳng hạn như cùng một thiết kế nhưng tủ gỗ công nghiệp có thể rẻ hơn tủ gỗ tự nhiên vài triệu đồng.

Điều may mắn là có rất nhiều mức giá cho tủ rượu từ vài trăm ngàn tới vài chục triệu đồng để khách hàng lựa chọn.

thiết kế tủ rượu jpg
thiết kế tủ rượu jpg
thiết-kế-tủ-rượu-2
thiết-kế-tủ-rượu-2
thiết-kế-tủ-rượu3
thiết-kế-tủ-rượu3
thiết-kế-tủ-rượu-5
thiết-kế-tủ-rượu-5
Thiết kế tủ rượu
Thiết kế tủ rượu