Trong phong thủy nhà ở, sử dụng và thể hiện màu sắc là điều không thể thiếu. Đặc biệt, những người trẻ hiện đại luôn yêu thích màu thời trang và độc đáo.

Có những quy tắc nghiêm túc trong việc kết hợp màu sắc và màu sắc có thể ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh lý của cơ thể con người vì chúng ta nhìn thấy đủ loại màu sắc hàng ngày, do đó, sự kết hợp phù hợp có thể giúp chúng ta vui vẻ và mang lại hiệu quả công việc cao.

Tuy nhiên, màu sắc không đúng với tất cả mọi người và khác nhau vì những người có tử vi khác nhau sẽ có những màu sắc phù hợp và không phù hợp khác nhau.

4 màu sắc phong thủy tốt nhất

Màu sắc tốt nhất cho ngôi nhà là màu trắng sữa, trắng ngà, trắng trung tính vì nó phù hợp với thần kinh thị giác của con người. Ánh sáng mặt trời có màu trắng, tượng trưng cho ánh sáng và lòng người; mắt cũng cần được điều chỉnh với ánh sáng này. Ngoài ra, một loạt đồ nội thất màu trắng được khuyến khích vì màu trắng là biểu tượng của hy vọng.

Gỗ màu nâu sẫm cũng là màu tốt nhất vì nó mang lại nguồn cảm hứng và trí tuệ, đặc biệt là cho nghiên cứu.

7 màu nên tránh làm màu chủ đạo

  • Màu xanh đậm (Dark Blue): Nếu toàn bộ ngôi nhà có màu xanh đậm thì lâu ngày ngôi nhà sẽ chứa đầy Âm khí và các thành viên trong nhà sẽ thụ động, không hòa thuận.
  • Màu tím: Nếu ngôi nhà là màu tím, thì sắc đỏ của màu tím sẽ tạo cảm giác chói mắt khó nhận thấy và khiến người sống trong bất lực.
  • Màu hồng: Nhà thường sơn màu hồng là điềm gở vì màu hồng dễ khiến người ta cáu gắt dẫn đến cãi vã. Đặc biệt, các cặp vợ chồng mới cưới luôn chọn màu hồng vì họ tin rằng nó lãng mạn và có thể điều chỉnh bầu không khí; tuy nhiên, với sự bất hòa về màu sắc, họ có thể chuyển sang cáu kỉnh sau một thời gian và thường xuyên cãi vã với nhau về những chuyện vặt vãnh.
  • Màu xanh lá: Ngôi nhà thường có màu xanh lá cây sẽ khiến người sống trong đó dần chán nản. Người ta thường biết rằng mắt chúng ta sẽ thường nhìn vào màu xanh lá cây. Thực ra nó có nghĩa là màu xanh trong tự nhiên chứ không phải màu xanh nhân tạo sẽ làm cho ngôi nhà trở nên thiếu sức sống.
  • Màu đỏ: Nếu trong nhà là màu đỏ sẽ dẫn đến cảm giác nặng nề cho mắt và khiến người ta cáu kỉnh. Do đó, màu đỏ sẽ được sử dụng làm màu phụ hơn là màu chính.
  • Màu vàng: Ngôi nhà thường có màu vàng sẽ khiến người sống trong đó cảm thấy phiền muộn và bất an kèm theo một cảm giác bất ngờ hoặc lo lắng không nói nên lời. Do đó, bộ não của những người sống trong đó sẽ có ảo ảnh nhiều lớp; những người bị rối loạn tâm thần tương thích nhất với màu này.
  • Màu cam: Ngôi nhà thường có màu cam sẽ khiến người sống trong đó mệt mỏi, bất chấp cảm giác đầy sức sống và sự ấm áp mà nó tạo ra.

Tóm lại, ngôi nhà nên có màu sắc vừa phải chứ không nên quá nhiều màu sắc hoặc màu sắc quá rực rỡ.

Tránh màu sặc sỡ

Một mặt, màu sắc lòe loẹt ám chỉ việc sử dụng quá nhiều màu sắc, khiến người ta lóa mắt và nhầm lẫn màu chính với màu phụ; mặt khác, màu sắc sặc sỡ có nghĩa là có quá nhiều đồ trang trí màu sắc. Trong phong thủy nhà ở, màu sắc lòe loẹt có thể dẫn đến ba hậu quả rất bất lợi:

  • Gia chủ có thể ngoại tình với người khác;
  • Gia chủ dễ mắc các bệnh như chóng mặt, mơ màng, không tập trung;
  • Tiêu tiền như nước, không thể tích lũy của cải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *