Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Đường nét sạch sẽ, không trang trí ứng dụng, và mong muốn nắm lấy và tôn vinh các vật liệu và phương pháp có được bởi những cải tiến công nghệ mới là những đặc điểm cơ bản của thiết kế nội thất hiện đại.

TỔNG QUAN VỀ LỊCH SỬ

Phong cách hiện đại, như chúng ta biết ngày nay, xuất hiện từ một phong trào bắt đầu từ cuộc Cách mạng Công nghiệp vào cuối thế kỷ 19. Những người ủng hộ phong trào hiện đại, như Mies Van der Rohe, LeCorbusier, Walter Gropius đã tìm cách khai thác các vật liệu và phương pháp mới của Thời đại Công nghiệp.

Đối với những người theo chủ nghĩa hiện đại, Thời đại Công nghiệp là một thực tế quan trọng – ngang bằng với các sự kiện sử thi như – sự di cư của con người từ tìm kiếm thức ăn sang xã hội nông nghiệp hoặc phong trào tôn giáo của thời Trung cổ.

Sự thật được xem như là Ý nghĩa của sự thật. Như vậy, nó có ý nghĩa rất lớn để thể hiện sự thật của công nghệ mới trong văn hóa của chúng ta.

Một trong những câu thần chú cho chủ nghĩa hiện đại là ” Out with the Old – In with the New! ” Những câu nói nổi tiếng khác bây giờ bao gồm, Ít Ít là nhiều hơn nữa và Follows Chức năng theo dõi.

Nó đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong cả thiết kế kiến ​​trúc và nội thất. Các nhà thiết kế hiện đại đã tìm cách thay thế những thứ được coi là cầu kỳ hoặc trang trí vô cớ như đồ nội thất trang trí công phu và phức tạp và trang trí theo phong cách thiết kế theo kiến ​​trúc Gothic, Phục hưng và Victoria.

Các nguyên tắc và tính năng hiện đại : Thay vào đó, phong trào hiện đại trình bày đồ nội thất và trang trí trưng bày các dây chuyền sạch sẽ, không trang trí ứng dụng và thường là các vật liệu hiện đại như thép hoặc crôm – những đặc điểm phản ánh tính chất chức năng và vật liệu của sản xuất công nghiệp.

Như được mô tả trong một cuốn sách có tựa đề, Phong cách quốc tế, được viết vào năm 1932, các nguyên tắc chung của phong cách hiện đại này bao gồm:

1) biểu thức của khối lượng thay vì khối lượng,
2) nhấn mạnh vào sự cân bằng hoặc không đối xứng hơn là đối xứng và
3) tránh việc trang trí ứng dụng.

Mặc dù thiết kế hiện đại đã từ chối việc sử dụng trang trí ứng dụng của người dùng – ứng dụng trang trí – nhưng dù sao cũng là một mối quan tâm trong thẩm mỹ hiện đại. Ở đây, mọi chi tiết để xây dựng một đối tượng đã được xem xét. Một phương châm phổ biến khác của phong trào hiện đại là – Thần God nằm trong Chi tiết.

Ví dụ, nếu các đai ốc và bu lông được sử dụng để kết nối một mảnh đồ nội thất, chúng có thể được hiển thị như một yếu tố trang trí. Bất kỳ trang trí là một phần không thể thiếu của các đối tượng xây dựng.

Những tiến hóa hiện đại : Từ những ngày đầu của phong trào hiện đại, nhiều thể loại phụ đã xuất hiện như Mid-Century Modern, Post-Modern, và Decon cấu trúc – từ campy và Kitsch đến sắp xếp hợp lý và thanh lịch đến điên cuồng và phức tạp.

Mặc dù một số trong những phong cách này xoay quanh một số nguyên lý ban đầu của phong cách Hiện đại bằng cách kết hợp các thực tiễn bị tố cáo trước đây như sử dụng trang trí vô cớ hoặc tạo ra các hình thức không liên quan đến chức năng, tuy nhiên các phong cách này vẫn duy trì tinh thần sáng tạo kết hợp các công nghệ mới vẫn còn trong vương quốc, nếu không ảnh hưởng, của thiết kế hiện đại.

THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở – PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Dưới đây là tổng quan về các thông lệ và tính năng phổ biến của thiết kế nội thất nhà ở hiện đại. Những điều này áp dụng cho thiết kế thương mại là tốt.

SÀN NHÀ, TƯỜNG VÀ TRẦN NHÀ

Thiết kế hiện đại tập trung vào việc tạo ra không gian ấn tượng, và thể hiện sự toàn vẹn của một vật liệu thay vì các chi tiết trang trí ứng dụng như trong thiết kế truyền thống. Nội thất hiện đại cao cấp có thể có, theo cách đơn giản và thanh lịch, các viên bi, đá granit, gỗ, kim loại, da, và các vật liệu tốt khác.

Sàn nhà : Bê tông màu hoặc không nhuộm, gỗ, tre, gốm hoặc sứ, và vải sơn là những lựa chọn phổ biến cho lớp phủ sàn hiện đại. Vải sơn rất phổ biến trong thiết kế hiện đại sớm vì vật liệu này là một trong những vật liệu công nghiệp mới thời bấy giờ.

Tường: Hình nền được sử dụng một cách tiết kiệm – nếu có. Thỉnh thoảng, một bức tường tính năng trên tường có thể sử dụng một hình nền in đậm hoặc hình nền chữ nghệ thuật. Nhưng, thông thường hơn, các vật liệu khác như gỗ, đá, kim loại hoặc thủy tinh được sử dụng cho một bức tường đặc trưng.

Trần : Trần thường bằng phẳng hoặc có góc: điển hình là vách thạch cao, vách gỗ lưỡi và dầm gỗ, dầm gỗ lộ ra hoặc vì kèo kim loại lộ ra nếu đi theo kiểu công nghiệp. Ánh sáng bay là một phát minh của thế kỷ 20 – và nó có thể thêm chiều sâu cho một căn phòng khi cove tạo ra một hiệu ứng khay hoặc gờ.

NỘI THẤT VÀ PHỤ KIỆN

Sofa phong cách hiện đại xuất hiện để nổi

c vật liệu mới của Thời đại Công nghiệp như thép không gỉ, nhôm, crôm, gỗ, thủy tinh và nhựa đều được phản ánh trong nội thất và phụ kiện hiện đại ngày nay. Và, các vật liệu cũ có tuổi khác như gỗ, tre, gỗ tếch, da và dệt may cũng thường xuyên được tìm thấy. Các kết thúc của thiết kế hiện đại thường mịn màng và sáng bóng.

Ghế sofa hiện đại thường có chân mỏng và mỏng hoặc không có chân – và có thể gần như nổi. Váy xếp nếp và xù lông không được sử dụng. Các đường kẻ thường thẳng và sạch sẽ, cánh tay thường vuông và lưng có thể có đệm phẳng.

Đồ nội thất nghệ thuật là sự thể hiện của hình thức trên cơ sở chức năng và bao gồm các họa tiết nghệ thuật pop như ghế giày cao gót và ghế sofa môi khổng lồ .

Ghế và bàn điêu khắc là những ví dụ khá phổ biến của đồ nội thất nghệ thuật như ghế trứng Arne Jacobsen nổi tiếng.

Những mảnh này sẽ hữu ích nhưng mục đích chính của chúng là tiêm một loại thuốc quan tâm, màu sắc hoặc hình dạng vào phòng.

Nghệ thuật treo tường và gương treo tường hiện đại : Gương treo tường và nghệ thuật treo tường thường có khung hẹp hoặc không có khung. Khi nghệ thuật được đóng khung và mờ, thảm có thể rất rộng so với kích thước của bức tranh. Các tác phẩm nghệ thuật treo tường lớn thường được ưa thích hơn một bộ tranh nhỏ hơn – vì nó giảm thiểu sự xuất hiện của sự lộn xộn và duy trì các đường nét đơn giản.

Thảm hiện đại trải dài từ đống ngắn đến dài (lông xù hoặc giống lông) – thường có màu đặc. Mặc dù, nó đã được thực hiện từ lâu bởi các nhà thiết kế để xen kẽ một tấm thảm phương Đông truyền thống và có hoa văn cao vào một phong cách trang trí hiện đại.

MÀU SẮC VÀ VẢI

Một loạt các màu sắc và sắc thái được sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại. Có lẽ hầu hết liên kết với phong cách này là các sắc thái trung tính: đen, trắng, xám và màu be.

Tuy nhiên, màu sắc luôn đóng một vai trò quan trọng. Màu sắc bao gồm từ màu xanh ô liu im lặng và màu đất, gỗ cháy, vàng mù tạt và bí ngô đến các màu đậm như màu fuchsia, chartreuse, mận và xanh coban.

Nhiều phòng hiện đại có một màu sắc rực rỡ trên nền màu trắng trung tính, màu kem hoặc màu xám. Với màu sắc, giống như hầu hết các yếu tố thiết kế của phong cách Hiện đại, mong đợi những điều bất ngờ. Vải có thể khá mịn mà không có nhiều kết cấu và có hoa văn lớn, hình học, sọc, chấm hoặc paisley. Màu sắc rất phổ biến.

ĐIỀU TRỊ WINDOWS

Ít hơn là nhiều hơn khi nói đến phương pháp điều trị cửa sổ hiện đại. Trong một số trường hợp, phương pháp điều trị cửa sổ hoàn toàn không được sử dụng. Nhưng, điều này thường xảy ra khi không có hàng xóm xung quanh.

Roman và các loại bóng và rèm khác hoạt động tốt bởi vì chúng có chức năng và không rườm rà. Rèm kéo dài từ trần đến sàn cũng phổ biến. Chúng được treo từ một thanh mỏng hoặc treo trên trần nhà với một số loại thiết bị lõm. Tấm hoặc rèm cửa đơn giản là tất cả những gì cần thiết.

ĐÈN VÀ CHIẾU SÁNG

Bóng đèn điện là một trong nhiều phát triển quan trọng của Thời đại Công nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng rộng rãi bóng đèn sợi đốt đã không xảy ra cho đến sau WWI.

Công nghệ mới này kết hợp với các quy trình sản xuất và vật liệu mới như nhựa đã thúc đẩy sự đổi mới to lớn trong ngành công nghiệp chiếu sáng điện mới được hình thành.

Ngày nay, có rất nhiều đèn hiện đại và thiết bị chiếu sáng có nhiều hình dạng, vật liệu và màu sắc hình học hoặc hữu cơ.

Trong khi các bóng đèn bàn hoặc đèn sàn truyền thống thường có hình nón hoặc hình chuông, thì chao đèn hiện đại thường có hình dạng trống đơn giản không có tua hoặc rìa. Tuy nhiên, vải bóng có thể có một màu đậm hoặc hoa văn. Chụp đèn hình dạng hữu cơ khác cũng có sẵn.

Thay đổi đèn bàn hoặc vật cố ánh sáng khác có thể là một cách tương đối rẻ tiền để cập nhật diện mạo của một căn phòng. Việc trang trí phòng không cần phải là Hiện đại để thêm đèn Hiện đại hoặc Hiện đại – với điều kiện là vật cố có liên quan theo một cách nào đó.

Phong cách hiện đại dễ nhận ra và khó quên. Hiện đại mang một cuộc sống của chính nó, nó vui nhộn, đầy màu sắc, cách điệu, kiểu dáng đẹp, bóng bẩy, mượt mà, tinh tế và nhiều hơn nữa. Nó có thể đẹp về hình dạng, hình ảnh và hình thức hoặc hay thay đổi và thậm chí gây cười. Mặc dù, ngày nay, phong cách Hiện đại là một sự phục hưng hơn là một cuộc cách mạng, nó vẫn còn mới mẻ, mới mẻ và thú vị!