Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

Phong cách Nhật Bản trong nội thất căn hộ, nhà ở , nhà hàng là một thiết kế đẹp, một bầu không khí đặc biệt và hài hòa. Nội thất Nhật Bản là tối giản, đơn giản và khắc khổ. Vẻ đẹp khổ hạnh và khác thường của nó đối với sự quyến rũ không phải của người Nhật làm cho phong cách này trở nên phổ biến trong nội thất nhà ở, và trong thiết kế nhà hàng, khách sạn, văn phòng.

Sự phổ biến của sushi và cuộn, mong muốn của người tiêu dùng ngày nay tận hưởng một bầu không khí tinh tế, tinh tế của nội thất Nhật Bản – tất cả những điều này làm cho các quán sushi và quán cà phê trở thành nơi giải trí yêu thích ở tất cả các thành phố trên thế giới. Nội thất theo phong cách Nhật Bản là lý tưởng để thiết kế một quán sushi. Warsaw và London, Moscow, Los Angeles, Paris và Oslo, Bắc Kinh và Canberra – văn hóa Nhật Bản là mối quan tâm của mọi người.

Phong cách thiết kế nội thất nhà ở Nhật Bản, căn hộ hoặc mặt bằng không phải là nhà ở là:

 • Môi trường khổ hạnh;
 • Chức năng nội thất chiều cao thấp;
 • Chỉ các vật liệu tự nhiên (gỗ, đá, tre, bánh tráng) và vải (bông, lụa);
 • Bất kỳ phòng nào (văn phòng, khách sạn, nhà hàng, nhà ở) theo phong cách Nhật Bản là lãnh thổ của sự hài hòa của con người và thiên nhiên;
 • Màu sắc tự nhiên: sắc thái của màu nâu và xanh lá cây, màu be, trắng, đen và đỏ tươi;
 • Cơ sở của phong cách là sự trống rỗng, rộng rãi và phân cách chức năng của không gian.

Thiết kế theo phong cách Nhật Bản là sự tập trung của triết học phương Đông và quan điểm sinh học trong sự đơn giản và vẻ đẹp của vật liệu tự nhiên. Phong cách này là lý tưởng cho những người yêu thích văn hóa phương Đông, cho những người yêu thích khổ hạnh và đồng thời môi trường phong cách, cho những người có thể tận hưởng sự hài hòa tự nhiên.

Đặc điểm phong cách

Đồ nội thất

Phong cách Nhật Bản ngụ ý tối thiểu của đồ nội thất.

 • Sofa thấp bọc với vật liệu tự nhiên chất lượng cao (da, bông, lanh);
 • Tủ quần áo tích hợp (hầu hết là tủ quần áo được trang bị);
 • Bàn thấp làm bằng gỗ màu nâu sẫm hoặc đen;
 • Giường theo phong cách Nhật Bản đủ hẹp và cứng nhắc. Futon (nệm dày), loại bỏ trong tủ quần áo trong một ngày được sử dụng thay vì giường ở Nhật Bản;
 • Ghế thường bị thiếu, chúng có thể được thay thế bằng nhát thấp, gối hoặc chiếu. Nhưng nếu những chiếc ghế ở đó trong phòng, chúng thấp và chắc chắn được làm bằng gỗ, như cái bàn;
 • Sự hiện diện của các phân vùng ánh sáng là chấp nhận được.

Phong cách này được đặc trưng bởi các đường trơn tru, sạch sẽ, hình dạng nghiêm ngặt và nhất quán của thiết kế.

Dệt may

 • Nội thất theo phong cách Nhật Bản sẽ được bổ sung hữu cơ bằng rèm hoặc rèm Nhật Bản theo phong cách Nhật Bản. Chúng thường được trang trí bằng chữ tượng hình, hình ảnh hoa cúc, hoa anh đào hoặc núi Phú Sĩ. Windows có thể vẫn chưa đạt được.
 • Sàn phòng khách có thể được trải thảm: hình dạng hình học nghiêm ngặt, màu sắc kín đáo, vải hoặc tre.

Không có nhiều hàng dệt may trong nội thất Nhật Bản. Ngay cả khăn trải bàn trên bàn cũng thường được thay thế bằng khăn tre và thảm bằng thảm rơm.

Trang trí và trang trí

 • Những ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản chỉ được trang trí với cách cắm hoa và cuộn với haiku hoặc một bức tranh.
 • Nội thất hiện đại theo phong cách Nhật Bản có thể được trang trí bằng quạt trang trí, cây bonsai thu nhỏ trong chậu gốm, cắm hoa (ikebana), đèn Akari của Nhật Bản, làm bằng gỗ và giấy gạo, bình hoa trang nhã và đồ gốm cho trà đạo.
 • Bạn có thể đặt một bức tranh theo phong cách Nhật Bản – ánh sáng, như thể một khung cảnh, mờ ảo với nước, các bản in truyền thống mô tả phụ nữ mặc kimono và samurais đáng sợ.
 • Trang trí nên được đặt rộng rãi, không nên nhiều – phong cách Nhật Bản không chấp nhận sự nhầm lẫn, hỗn loạn và lộn xộn.
 • Trần nhà trong nội thất được trang trí theo phong cách Nhật Bản, nên là ánh sáng và mịn, hoặc bằng gỗ, với các chùm có thể nhìn thấy.
 • Vật liệu vỏ tường có thể được làm bằng gỗ hoặc nút chai, hoặc thậm chí là mịn và phủ sơn trắng. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh, tranh vẽ hoặc giấy dán tường để đối phó với các bức tường. Hình nền theo phong cách Nhật Bản có thể được trang trí với hình ảnh của sự phân chia nở rộ, lá mùa thu, rồng, cá chép, chữ tượng hình. Thorium – cổng nghi lễ, đối diện với các ngôi đền Nhật Bản cũng có thể có mặt trên hình nền.
 • Sàn nhà có thể được trang trí bằng các vật liệu tự nhiên: mây, tre, ván gỗ và phủ thảm rơm (chiếu) hoặc thảm kín đáo. Phong cách Nhật Bản cho phép bạn phân vùng khu vực bằng cách thay đổi lớp sàn: trong một phòng duy nhất bạn có thể hình thành các khu vực giải trí, ngủ, làm việc, ăn uống bằng cách nâng hoặc hạ sàn.

Phong cách Nhật Bản trong nội thất căn hộ, văn phòng hoặc nhà hàng là sự rộng rãi, tối thiểu đồ nội thất và lọc ánh sáng khuếch tán, mềm mại thông qua các sắc thái làm bằng bánh tráng.

Nếu bạn thích không khí hòa bình và yên tĩnh, sự khắc khổ của tình huống và thiết kế súc tích, vẻ đẹp tự nhiên và vật liệu tự nhiên, sự lựa chọn tự nhiên của bạn sẽ là phong cách Nhật Bản. Hình ảnh sẽ giúp bạn đánh giá cao sự hài hòa của phong cách này.

Lịch sử phong cách nội thất Nhật Bản

Phong cách Nhật Bản được sinh ra ở Xứ sở mặt trời mọc (cảm ơn, mũ lưỡi trai!). Mối đe dọa liên tục của động đất làm cho những ngôi nhà ánh sáng không vỡ vụn mà gập xuống, bị rung chuyển bởi lực lượng của thiên nhiên, thực tế nhất. Những bức tường mỏng làm từ gỗ và bánh tráng, và các phân vùng bên trong cùng chất liệu là lý tưởng cho tài sản dễ dàng, an toàn và đẹp.

Ở Nhật Bản, người ta cho rằng vẻ đẹp nằm trong sự hài hòa tự nhiên. Do đó, nội thất Nhật Bản không bị quá tải chi tiết. Ngôi nhà được coi là một phần của cảnh quan thiên nhiên, một nơi cho phép bạn tận hưởng khung cảnh xung quanh, vẻ đẹp của cây hoa mùa xuân, mùa hè rực rỡ đầy màu sắc hoặc mùa thu trong không gian yên tĩnh.

Chức năng đơn giản và thanh lịch khắc khổ, ban đầu xa lạ với các nền văn hóa khác, làm cho phong cách Nhật Bản được yêu cầu một mặt và khó nắm bắt mặt khác.

Hiện nay, bắt chước phong cách Nhật Bản phổ biến hơn: bàn thấp, chữ tượng hình như một trang trí của đồ nội thất, dệt may, giấy dán tường, cây cảnh, ikebana.

Phong cách Nhật Bản trong nội thất nhà ở và căn hộ

Để đặt hàng thiết kế căn hộ hoặc nhà theo phong cách Nhật Bản có nghĩa là chọn vẻ đẹp kín đáo, phong cách phương Đông tinh tế và tối giản.

 • Một căn phòng theo phong cách Nhật Bản tràn ngập không khí, ánh sáng và thấm đẫm sự hài hòa và tinh thần của vẻ đẹp tự nhiên và tự nhiên.
 • Phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản – đó là một chiếc giường thấp, bảng màu hạn chế của nội thất và tủ quần áo hoặc rương tích hợp (mọi thứ cũng có thể được giấu trong các hốc che giấu;
 • Phong cách Nhật Bản trong phòng khách là sự quyến rũ tinh tế của các phòng rộng rãi, được trang trí bằng vật liệu tự nhiên, sự tự do và phong phú của ánh sáng mờ.
 • Phòng tắm theo phong cách Nhật Bản kết hợp sự thanh lịch tinh tế và chức năng. Gạch men với hoa văn Nhật Bản hoặc ốp gỗ, bồn tắm hình chữ nhật hoặc tròn thấp, trang trí tối thiểu và, theo quy định, kết hợp tương phản của màu nâu sẫm và màu be (hiếm khi trắng).
 • Nhà bếp theo phong cách Nhật Bản được trang trí bằng màn hình giả (mặt tiền tai nghe), thường được trang trí bằng các sắc thái khác nhau của gỗ với việc bổ sung các màu sáng (vàng, xanh lá cây, đỏ, cam). Bàn ăn thấp đi kết hợp với ghế thấp hoặc ghế dài. Nhà bếp theo phong cách Nhật Bản luôn là quyết định ban đầu và giải pháp thiết kế.
 1. Trên lãnh thổ của một ngôi nhà nông thôn, nhà tắm Nhật Bản (ofuro) sẽ có một cái nhìn thú vị: một cái thùng lớn chứa đầy nước đến vành có một chỗ ngồi bên trong. Tắm trong phòng tắm hơi như vậy được coi là thư giãn, hữu ích và thú vị.
 2. Nếu biệt thự hoặc nhà phố được trang trí theo tinh thần của Vùng đất mặt trời mọc, một phần lãnh thổ của ngôi nhà sẽ có vẻ ngoài hữu cơ được bố trí trong vườn đá Nhật Bản, một nơi thư giãn, giao tiếp với thiên nhiên và phản ánh ý nghĩa của cuộc sống.
 3. Đối với một ngôi nhà nông thôn hoặc nhà tranh, bạn cũng có thể đặt hàng thiết kế một gian hàng nhà trà cho trà đạo Nhật Bản: mộc mạc, khác thường và phong cách.

Phong cách Nhật Bản trong nội thất của cơ sở kinh doanh

 • Nhà hàng hải sản theo phong cách Nhật Bản sẽ đạt được cái nhìn phù hợp: căn phòng có thể được trang trí bằng hình ảnh của cá chép Nhật Bản tôn kính và hoa nước đẹp – hoa sen. Vật liệu hoàn thiện tự nhiên, ánh sáng mềm mại, ấm cúng và bầu không khí đặc biệt sang trọng và đơn giản của laconic sẽ cho phép du khách thư giãn và thưởng thức nấu ăn ngon.
 • Phong cách Nhật Bản trong nội thất của quán sushi là tự nhiên và hài hòa. Làm thế nào khác để sắp xếp nơi, phục vụ các món ăn Nhật Bản? Cũng có một xu hướng ở Nhật Bản, hiện đại ở châu Âu nhưng ít được biết đến trong nhà hàng Nhật Bản kiểu CIS và Nga – Băng chuyền sushi Kite (Kaiten Sushi Bar), nơi các bữa ăn được phục vụ trên một băng chuyền với các bàn nằm dọc theo nó: thoải mái , thiết thực, hiện đại. Hoa Kỳ cũng cảm nhận được sự ảnh hưởng của nhà bếp Nhật Bản, vì vậy việc đặt mua thiết kế Nhật Bản cho quầy bar mới của bạn là điều thực tế hơn cả.
 • Ý tưởng thú vị là đặt hàng phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản cho hình xăm, bởi vì Nhật Bản biết đến nghệ thuật xăm hình từ lâu (lần đầu tiên đề cập đến một hình xăm liên quan đến lịch sử của Hoàng đế huyền thoại Jimmu, người trị vì trong thế kỷ VI-V trước Công nguyên .). Hình xăm phong cách Nhật Bản là một trong những hình ảnh dễ nhận biết nhất trên thế giới: một ý tưởng duy nhất về các mẫu thiết kế là kích thước lớn của hình xăm, hình dạng năng động, sự phức tạp của hình ảnh.
 • Đặt hàng thiết kế văn phòng theo phong cách Nhật Bản, có thể ai đó thích sự hài hòa trước vẻ đẹp sang trọng và tự nhiên trước sự phô trương. Văn phòng này trông vừa đơn giản vừa đại diện.

Tại sao phong cách Nhật Bản?

– Phong cách Nhật Bản – đó là sự thanh lịch, kết hợp với sự tinh tế, khắc khổ, tối giản và đồng thời – vẻ đẹp và sự quyến rũ đặc biệt.

– Nội thất theo phong cách Nhật Bản đồng thời trông khác thường, thanh lịch, đơn giản và chu đáo (nhìn vào hình ảnh của nội thất: chức năng, tối giản và rất đẹp);

– Phong cách này (vì sự nghiêm ngặt và đơn giản của nó) gần như phổ biến: nó phù hợp cho các quán cà phê nhà và sushi, văn phòng và khách sạn, thẩm mỹ viện và thậm chí cả bảo tàng.