Nội thất phòng bếp

Bàn ăn

Tủ bếp

Vách ngăn phòng bếp

Cách chọn đồ nội thất phòng bếp

Dựa vào chức năng của nhà bếp

Phòng bếp là để nấu ăn nhưng trong những năm gần đây phòng bếp trở nên đa chức năng hơn khi vừa là nơi nấu nướng vừa là nơi ăn uống, làm việc hoặc thậm chí giải trí, nhưng nhiệm vụ chính vẫn là nấu nướng.

Chức năng này là ưu tiên hàng đầu bạn cần xem xét khi mua đồ nội thất cho phòng bếp, sau đó mới tính tới các nhiệm vụ khác của nó để mua thêm đồ nội thất khác. Và với nhiệm vụ nấu nướng này thì tủ bếp là không thể thiếu được.

Tiếp theo, nếu phòng bếp cũng là nơi ăn uống thì cần thêm bộ bàn ghế ăn, ghế đẩu, vách ngăn chia phòng và thậm chí quầy bar (trong TH phòng khách liền bếp).

Diện tích không gian làm việc

Rõ ràng, mua đồ nội thất mà không xem xét kích thước của một căn phòng là một sai lầm. Sau khi xác định các món đồ chính cần mua là tủ bếp và bàn ăn (hoặc cả vách ngăn), bước tiếp theo là xác định kích thước phù hợp cho chúng.

Điều này có nghĩa là bạn phải xác định được diện tích không gian nấu nướng, không gian ăn uống và chiều rộng lối đi trong nhà bếp.

Màu sắc chủ đạo

Bước tiếp theo là xác định bảng màu chính cho phòng bếp, bao gồm màu sắc đồ nội thất và màu sơn tường cũng như màu sắc của các phụ kiện trang trí khác: Đèn, rèm cửa nếu có, dụng cụ nhà bếp.

Vật liệu nội thất

Đối với tủ bếp thì tủ gỗ luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất cho nhà bếp dù bạn muốn thiết kế cách nào chăng nữa, nó không chỉ đẹp mà còn làm cho không gian ấm cúng hơn, độ bền của nhiều loại gỗ cũng cao và cũng tương sinh về mặt phong thủy.

Tủ bếp gỗ cũng có thể kết hợp với mặt nhựa melamine, nhựa acrylic thậm chí mặt kính cường lực, mặt đá cẩm thạch… Nếu bạn muốn sử dụng vật liệu khác như kim loại, nhựa, đá thì có thể áp dụng cho bàn ghế ăn, đèn, quầy. Nghĩa là dù gì đi nữa thì tủ bếp làm từ gỗ vẫn là tốt nhất.

Ngân sách

Chắc chắn là như vậy!

Phụ kiện trang trí

Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng, kể cả nếu chỉ để nấu nướng thì nhà bếp cũng nên tạo ra cảm hứng nấu nướng cho nội trợ bằng cách đơn giản nhất là thiết kế không gian bếp đẹp hơn, đa sắc màu hơn.

Đồ trang trí phù hợp với nhà bếp là: Ghế đẩu, đèn thả, vách ngăn trang trí.