Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Tân cổ điển là một cách giải thích mới của phong cách cổ điển và cổ xưa. Không có chỗ cho sự tự phụ, tính đại chúng, sự nặng nề ở đây. Một điểm đặc biệt của phong cách này là thiếu tính trang trí, một điểm khác là tính linh hoạt. Tân cổ điển thích hợp cho mọi mặt bằng, nhà ở, căn hộ. Điều kiện chính là một khu vực rộng lớn. Trần nhà cao, cửa sổ lớn, nhiều ánh sáng là điều kiện lý tưởng để sắp xếp một căn phòng theo phong cách phổ biến này.

Lựa chọn màu sắc

Phối màu tân cổ điển tương tự như phong cách cổ điển, nhưng hầu hết các tông màu hạn chế sáng hoặc tối được chọn làm màu nền. Ví dụ: màu be, cát, trắng, nâu, v.v.

Như một điểm sáng trang trí có thể được sử dụng: hàng dệt, tranh, đèn. Điều chính là không làm quá nó, vì tân cổ điển không chịu được sự nhộn nhịp. Tùy chọn tốt nhất là sử dụng 1-2 sắc thái.

Thắp sáng

Vì thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển bao gồm sự rộng rãi và nhiều ánh sáng, nên đáng để chăm sóc ánh sáng đa cấp. Sự sắp xếp của đèn nên đối xứng. Nó thích hợp để sử dụng dải đèn LED để chiếu sáng căn phòng theo phong cách này. Nó sẽ cho phép trang trí kệ, tạo sự quyến rũ và màu sắc độc đáo cho nội thất.

Đồ nội thất

Đối với thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển, cần tối thiểu đồ nội thất. Theo quy định, đây là những yếu tố cần thiết nhất: cho phòng ngủ – giường và bàn cạnh giường ngủ, phòng khách – ghế sofa và tủ quần áo, v.v … Đồ đạc quá khổ và đồ sộ không phù hợp với ranh giới của tân cổ điển.

Đối với vật liệu, gỗ sẽ phù hợp – màu đỏ hoặc ánh sáng. Để mang lại sự nhẹ nhàng và duyên dáng, giường và tủ quần áo được trang bị giá đỡ hoặc chân. Bổ sung bắt buộc vào phòng là tiệc, bàn trang điểm, ottoman và các yếu tố cổ điển khác.

Nguyên vật liệu

Đối với trang trí tân cổ điển, ưu tiên cho vật liệu tự nhiên và các chất tương tự hiện đại.

Sàn gỗ tự nhiên là lựa chọn tốt nhất cho sàn. Nó mang lại sự ấm áp và thoải mái cho căn phòng. Nếu không có khả năng sử dụng gỗ, thì nó có thể được thay thế bằng một lớp gỗ tự nhiên. Nó phù hợp cho phòng khách để sử dụng gạch lớn giống như đá cẩm thạch. Đối với trang trí tường, không nhất thiết chỉ chọn màu pastel. Tân cổ điển cho phép vẽ nhỏ. Đối với trần nhà, nó cần phải được thực hiện bằng cách sử dụng tấm ốp trần. Nhất thiết bề mặt của trần nhà phải hoàn toàn đồng đều và được làm bằng một màu. Có thể sử dụng tấm thạch cao hoặc các cấu trúc căng thẳng.

Trang trí

Ở đây, tân cổ điển cùng tồn tại với phong cách cổ điển. Vữa đúc, cột, khuôn – tất cả điều này mang lại sự quyến rũ và giàu có bên trong. Nhung và lụa sang trọng có thể được thay thế bằng hàng dệt thực tế hơn. Khi trang trí cửa ra vào, cửa sổ, vòm, đặc biệt chú ý đến các yếu tố vữa.

Một phụ kiện không thể thiếu và sành điệu của tân cổ điển là lò sưởi. Không cần thiết phải mua một chiếc thật, bởi vì tân cổ điển cho phép sử dụng các tùy chọn nhân tạo. Nó phải được thiết kế với sự hạn chế và được sử dụng cho điều này chỉ là vật liệu tự nhiên và cao quý – gỗ, thủy tinh. Thay vì nhiều yếu tố lốm đốm, đáng để chọn một yếu tố chính, ví dụ, thay vì những bức tranh nhỏ, một yếu tố lớn.

Tóm tắt

Sắp xếp một ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển là trong sức mạnh của tất cả mọi người. Điều chính là để quan sát các nguyên tắc quan trọng của phong cách này:

  • Tối thiểu các yếu tố trang trí;
  • Tỷ lệ nghiêm ngặt;
  • Chỉ sử dụng màu sắc tinh tế và mềm mại;
  • Đối diện;
  • Tạo điểm nhấn.

Tân cổ điển là một phong cách trung gian giữa baroque và cổ điển. Chức năng và sự thuận tiện chiếm ưu thế hơn tính trang trí trong nó. Tân cổ điển là hiện thân của sự sang trọng và giàu có thích nghi với thực tế hiện đại và là một phong cách rất phổ biến ngày nay.

Màu sắc:

Nội thất tân cổ điển bao gồm các đèn sáng hơn như xám, xanh nhạt, vàng, kem hoặc xanh nhạt. Những màu xanh lá cây này có thể được làm nổi bật với màu đỏ, đen, vàng hoặc đất nung. Để thêm một nhân vật vào các bức tường, hình nền được sử dụng để tạo ra một cái nhìn sang trọng trong bất kỳ của căn phòng.

Đồ nội thất:

Đồ nội thất tân cổ điển là đối xứng và đơn giản, đồ nội thất có thể ở bất kỳ hình dạng hình học, miễn là nó tỷ lệ thuận về mọi mặt. Vào thế kỷ 18, đồ nội thất được làm từ gỗ tối màu với sàn lát đá cẩm thạch hoặc đá. Hơn nữa, ngày nay nhiều vật liệu khác có sẵn để làm đồ nội thất tân cổ điển. Đồ nội thất cũng được khen ngợi với những tấm thảm đẹp, đặc biệt là thảm Ba Tư, điều này thậm chí còn làm tăng thêm sự phong phú và sang trọng của nội thất tân cổ điển.

Trang trí:

Phong cách trang trí tân cổ điển nhấn mạnh sự sang trọng và chi tiết. Các vật dụng trang trí như bình, bình, đồ gốm, và đồ sứ được thêm vào để tăng thêm sự phong phú và sang trọng cho không gian. Các yếu tố trang trí tân cổ điển cũng bao gồm các tác phẩm nghệ thuật lớn và gương. Trong tủ bếp, các yếu tố tân cổ điển được thể hiện trong các bức tường đúc cho sự phong phú cho toàn bộ nhà bếp.