Nội thất văn phòng

Bàn học, bàn làm việc

Kệ sách

Tủ hồ sơ

Vách ngăn phòng

Cách chọn đồ nội thất văn phòng

Chọn đồ nội thất phù hợp cho văn phòng có thể là chìa khóa giúp nhân viên làm việc năng suất và hiệu quả hơn, nhưng với rất nhiều sản phẩm trên thị trường, thực sự lựa chọn đồ nội thất phù hợp là một nhiệm vụ không đơn giản. Đó là lý do Nhaphongcach sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đồ nội thất cho văn phòng, chính xác thì đây là những tiêu chí quyết định loại nào phù hợp với văn phòng của bạn. Hãy tìm hiểu.

Sự thoải mái

Trong một môi trường văn phòng điển hình, nhân viên dành phần lớn thời gian ngồi làm việc tại bàn, vì vậy tiêu chí rất quan trọng là phải chọn mua những đồ nội thất có tính công thái học, thoải mái.

Về tính công thái học và sự thoải mái của bàn ghế làm việc thì kích thước, vật liệu và kiểu dáng nội thất sẽ quyết định tiêu chí này. Cụ thể chiều cao bàn ghế phải tiêu chuẩn với nhân viên, vật liệu bằng gỗ hoặc bọc đệm, ghế ngồi có tựa lưng và vai ghế, hoặc có thể ngả lưng sẽ thoải mái hơn.

Chức năng

Với nhiều người cùng làm việc ở một nơi, không gian văn phòng sẽ nhanh chóng trở nên mất tổ chức, vì vậy đầu tư vào đồ nội thất có kích thước phù hợp và đa chức năng đã trở nên ngày càng phổ biến, mang lại giá trị chi phí hiệu quả cho nhiều mục đích khác nhau.

Năng suất làm việc

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh năng suất làm việc của nhân viên phụ thuộc rất nhiều vào sự cân đối giữa thời gian làm việc và thời gian thư giãn, xả stress. Nhiều không gian văn phòng của các công ty nổi tiếng đã hướng tới việc kết hợp không gian làm việc với nghỉ ngơi để tạo môi trường thoải mái nhất cho nhân viên, bao gồm khu vực đọc sách – đồ uống miễn phí – nằm thư giãn – ngủ – chơi game.

Chỉ với năm phút nghỉ ngơi sau 1 – 2 tiếng làm việc liên tục sẽ có tác động rất tích cực tới năng suất và hiệu quả làm việc. Đó là lý do nếu có điều kiện, ít nhiều bạn nên đầu tư cho khu vực này và đồ nội thất cần thiết như sofa, kệ sách, cây cối cùng các thiết bị gia dụng khác…

Phong cách

Khi chọn cách tốt nhất để sắp xếp không gian làm việc của bạn, phong cách chắc chắn là một yếu tố quan trọng và sẽ đóng một vai trò lớn trong cách mọi người nhìn nhận về công ty. Nếu có thể, bạn nên chọn đồ nội thất có thiết kế (màu sắc, chất liệu, kiểu dáng) thể hiện phong cách đặc trưng của công ty mình.