Phong cách thiết kế nội thất Gothic rất nổi bật vì ưu tiên cho các gam màu tối (màu đen, màu đỏ tía và tím). Chỉ có người thực sự yêu thích bầu không khí mê hoặc của văn hóa Gothic mới muốn xây dựng lại không gian nội thất của nhà họ theo phong cách này, vì về cơ bản nó khá ảm đạm, huyền ảo, ma mị giống như trong nhà thờ TK17.

Phong cách Gothic thường không thể phù hợp trong một căn hộ nhỏ hoặc trong một ngôi nhà nhỏ ở nông thôn, bởi vì để tạo ra thiết kế này thì bạn cần không gian khá lớn như của biệt thự ngoại ô hoặc một căn hộ rộng rãi và trần nhà cao. Dù sao hãy tìm hiểu về phong cách thú vị này.

Phong cách thiết kế nội thất Gothic
Phong cách thiết kế nội thất Gothic

Đặc trưng của phong cách Gothic

Đèn trang trí Gothic

Vì phong cách kiến ​​trúc Gothic không mất đi sự liên quan, những chiếc đèn được tạo ra theo phong cách này rất tuyệt để tạo ra một bầu không khí thời trung cổ. Do một nhu cầu nhỏ nên các loại đèn này được sản xuất với số lượng tương đối nhỏ.

Cửa sổ mái vòm

Một đặc điểm khác biệt của phong cách kiến ​​trúc Gothic là việc sử dụng cửa sổ mái vòm, đồ trang trí Openwork có thể được sử dụng làm vật trang trí, việc sử dụng rất đặc trưng của một loại phong cách Gothic, vì vậy nó không thể bị nhầm lẫn với các phong cách khác.

Cửa sổ có thể được trang trí với đồ trang trí nhà thờ và đặc biệt sử dụng kính màu. Phong cách Gothic hiện đại có xu hướng tương tự như các lâu đài thời trung cổ, và vì các cửa sổ và vòm luôn thu hút sự chú ý nhiều hơn nên yếu tố này đóng vai trò quan trọng khi thiết kế nhà ở theo phong cách Gothic.

Nếu có khả năng thì không chỉ các cửa sổ mái vòm mà cả các cửa chính và cửa phòng nhà bạn cũng nên được làm theo phong cách kiến ​​trúc Gothic.

Đồ nội thất

Đồ nội thất kiểu gothic gồm có tủ rượu chân cao, tủ đựng bát đĩa, giường và ghế có lưng cao. Chỉ đồ nội thất bằng gỗ là được chấp nhận được và nó phải được chạm khắc cổ điển, đồng thời cũng phải có kích thước lớn nữa. Một món đồ nội thất như vậy hóa ra khá là nặng với rất nhiều chi tiết khảm tỉ mỉ.

Trần nhà

Một đặc điểm khác biệt của phong cách Gothic liên quan đến trần nhà, một là càng cao càng tốt và trần nhà cũng phải có kiểu mái vòm. Nhưng nếu trần nhà không quá cao, thì việc xây dựng kiến trúc và họa tiết, màu sắc cho bức tường cũng quan trọng không kém để tạo ra hiệu ứng thị giác.

Đồ trang trí

Cả hai tác phẩm điêu khắc của các sinh vật thần thoại khác nhau, sư tử, màn cửa, tranh vẽ và áo giáp của một hiệp sĩ có thể là những đồ trang trí/ trưng bày rất Gothic.

Tư vấn thiết kế cho tôi