Phong cách thiết kế nội thất Gothic

Phong cách thiết kế nội thất Gothic rất nổi bật vì ưu tiên cho các gam màu tối (màu đen, màu đỏ tía và tím). Chỉ có người thực sự yêu thích bầu không khí mê hoặc của văn hóa Gothic mới muốn xây dựng lại không gian nội thất của nhà họ theo phong cách này, vì về cơ bản nó khá ảm đạm, huyền ảo, ma mị giống như trong nhà thờ TK17.

Phong cách Gothic thường không phù hợp trong một căn hộ nhỏ hoặc trong một ngôi nhà nhỏ ở nông thôn, bởi vì để tạo ra thiết kế này thì bạn cần không gian khá lớn như của biệt thự ngoại ô hoặc một căn hộ rộng rãi và trần nhà cao. Dù sao hãy tìm hiểu về phong cách thú vị này.

Phong cách thiết kế nội thất Gothic
Phong cách thiết kế nội thất Gothic

Đặc trưng của phong cách Gothic

1. Mái vòm

Vòm nhọn là một nét đặc trưng của phong cách Gothic có thể tìm thấy trên cả cửa sổ và cửa ra vào. Nó cũng có thể được tìm thấy trong các chi tiết gỗ trang trí công phu.

2. Màu sắc

Màu sắc đậm, phong phú tạo nên một căn phòng “dày dặn”. Với kiến ​​trúc hùng vĩ và đồ nội thất nặng nề, phong cách Gothic phù hợp với màu tối như màu tím, hồng ngọc, đen, đất son, xanh lá cây và vàng. Các mẫu hoa và cây xanh theo phong cách Gothic được sử dụng để bao phủ các bức tường.

Màu tím là màu phổ biến vì mối liên hệ lịch sử của nó với hoàng gia.

3. Họa tiết hình hoa

Những họa tiết chạm trổ chạm khắc hình hoa thường được sử dụng để trang trí cửa sổ và đồ nội thất.

4. Vật liệu sắt

Đèn chùm bằng sắt, giá để nến và các chi tiết trang trí tương tự sử dụng nhiều đường nét, tạo ra cảm giác về trọng lượng trong phòng mang lại cảm giác ấm áp và an toàn.

5. Ánh sáng

Bởi vì phong cách này dựa trên thời Victoria (Neo-Gothic), phần lớn ánh sáng trong phòng là xuất phát từ đèn chùm hoặc giá để nến.

Tư vấn thiết kế cho tôi