Phong cách thiết kế nội thất Gothic

Nếu bạn muốn biết một người gần gũi hơn, hãy chú ý đến nhà ở của người đó, phong cách của họ được hình thành phù hợp với thế giới quan của anh ấy. Trong bối cảnh của bất kỳ thiết kế nào, phong cách thiết kế nội thất theo phong cách Gothic nổi bật bởi sự độc đáo, độc đáo và ưu tiên cho các tông màu tối, trong đó màu đen đang chiếm ưu thế, nhưng cũng có màu đỏ tía và tím . Ít phổ biến hơn là salad, màu hồng và màu trắng, nhưng chúng được thêm vào không phải để làm hài lòng mắt. Chỉ có người thực sự thích bầu không khí mê hoặc của văn hóa Gothic mới muốn xây dựng lại nội thất nơi ở của mình cho nó. Nó nhất thiết phải có một cái gì đó độc đáo và một chút ảm đạm.

Phong cách gothic không thể được thực hiện trong một căn hộ nhỏ hoặc trong một ngôi nhà nhỏ ở nông thôn, bởi vì để tạo ra thiết kế này, bạn cần không gian của biệt thự ngoại ô hoặc một căn hộ ưu tú.

Mặc dù phong cách này ngụ ý một chiều cao lớn của căn phòng, nhưng vẫn có thể sử dụng nó khi nơi chỉ có trần nhà cao.

Vật liệu mà bạn cần để tạo ra một phong cách

Khái niệm về phong cách gothic gothic là tương đối mới, mặc dù nó đã bắt đầu phát triển vào thế kỷ XII. Do đó, các vật liệu mà người Goth sử dụng trong thời đại của họ sẽ được yêu cầu cho việc tạo ra nó. Đó là một cái cây và một hòn đá gia công thô. Tất nhiên, rất ít người sẽ áp dụng các tài liệu ban đầu. Bởi vì điều này bạn cần làm một lâu đài theo phong cách thời trung cổ, và đây không phải là nhu cầu của mọi người, nhưng việc sử dụng các vật liệu như vậy để hoàn thiện căn phòng sẽ giúp đạt được kết quả mong muốn.

Đèn gothic

Vì phong cách kiến ​​trúc Gothic không mất đi sự liên quan, những chiếc đèn được tạo ra theo phong cách này rất tuyệt để tạo ra một bầu không khí thời trung cổ với sự giúp đỡ của chúng. Do một nhu cầu nhỏ, chúng được sản xuất với số lượng tương đối nhỏ, thường ở dạng bản duy nhất, do đó có thể tạo ra một nội thất nguyên bản nhấn mạnh tính cá nhân. Tuy nhiên, ngay cả khi đèn được thiết kế hoàn toàn cho phong cách Gothic, điều này không có nghĩa là nó phù hợp với bất kỳ thiết kế nào. Trong mỗi trường hợp, một cách tiếp cận cá nhân được yêu cầu.

Sự chú ý không chỉ được dành cho ánh sáng, mà còn cả hiệu ứng đèn nền và ánh sáng, qua đó tạo ra một bí ẩn đặc biệt vốn có của phong cách kiến ​​trúc Gothic. Ngoài ra, ánh sáng theo phong cách Gothic góp phần tạo ra sự hài hòa nguyên bản và hoàn hảo của nội thất.

Cửa sổ và vòm

Một đặc điểm khác biệt của phong cách kiến ​​trúc Gothic là việc sử dụng các cửa sổ tăng dần và các vòm tương tự. Tháp pháo và đồ trang trí Openwork có thể được sử dụng làm vật trang trí, việc sử dụng rất đặc trưng của một loại phong cách Gothic, vì vậy nó không thể bị nhầm lẫn với các phong cách khác. Không khí của căn phòng tràn ngập sự tuyệt vời và duyên dáng. Cửa sổ có thể được trang trí với đồ trang trí, hoặc kính màu. Phong cách Gothic hiện đại có xu hướng tương tự như các lâu đài thời trung cổ, và vì các cửa sổ và vòm luôn thu hút sự chú ý nhiều hơn, những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo một phong cách. Điều chính cần nhớ là nhiệm vụ không phải là thay đổi nơi cư trú thành một lâu đài thời trung cổ, hay một ngôi đền, mà là càng gần với phong cách trung cổ càng tốt bằng cách sắp xếp thanh lịch từ các vật liệu hiện đại.

Đồ nội thất

Nó cũng quan trọng để chú ý đến đồ nội thất để có được một bức tranh hài hòa.

Đồ nội thất kiểu gothic bao gồm tủ ly với chân cao, tủ đựng bát đĩa với sáu tấm, giường và ghế có lưng cao. Chỉ đồ nội thất bằng gỗ là chấp nhận được và nó phải được trang trí với chạm khắc. Ngoài ra, đồ nội thất lớn nên được chọn. Một nội thất như vậy hóa ra là nặng, với rất nhiều chi tiết tinh tế, và được coi là thô lỗ. Nếu có khả năng, thì không chỉ các cửa sổ, mà cả các cửa cũng cần được làm theo phong cách kiến ​​trúc Gothic.

Trần nhà

Một đặc điểm khác biệt của phong cách Gothic, liên quan đến trần nhà, là hướng lên. Tất nhiên, thật tốt khi nghĩ về nó khi thiết kế một tòa nhà. Nhưng nếu trần nhà không quá cao, thì việc sử dụng vữa tạo ra hiệu ứng của hầm, cũng như một thiết bị với các kèo đóng khung mở sẽ giúp mang lại cho nó một diện mạo gothic.

Phụ kiện

Cả hai tác phẩm điêu khắc của các sinh vật thần thoại khác nhau, sư tử, màn cửa, tranh vẽ và áo giáp của một hiệp sĩ có thể phục vụ như các phụ kiện.

Mặc dù phong cách kiến ​​trúc Gô tích thường được coi là Hồi giáo retro , bởi vì bạn được đắm mình ở đây trong những ngày xưa, nó vẫn là một phong cách hiện đại. Kể từ bây giờ, bạn không xây dựng các công trình kiến ​​trúc hoành tráng và hoành tráng. Nó chỉ giúp tạo ra cảm giác về thời cổ đại, và khi đạt được hiệu quả tối đa, người ta có thể chiêm ngưỡng kết quả, như thể chúng ta được chuyển đến thời cổ đại. Tuy nhiên, với tất cả mong muốn trang trí nội thất theo phong cách kiến ​​trúc Gothic, việc xem xét tất cả các khẩu pháo là gần như không thể, bởi vì Gothic là một phong cách lâu đài thực sự. Nó đòi hỏi rất nhiều không gian, điều không đúng với hầu hết các căn hộ. Do đó, người hâm mộ của Gothic phải sử dụng các kỹ thuật của phong cách, để cung cấp cho các tính năng nội thất gothic.