Thiết kế tủ hồ sơ

Giữ cho văn phòng gọn gàng, ngăn nắp và được tổ chức không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Không gian chật chội có thể khiến việc tổ chức khó khăn, nhưng với cách bố trí khoa học và nội thất lưu trữ phù hợp, bạn có thể tận dụng tối đa mọi không gian văn phòng.

Có lẽ không có gì hữu ích hơn tủ hồ sơ, tủ hồ sơ vẫn là một sản phẩm chủ đạo của mọi văn phòng, là một cách đơn giản và an toàn để cất trữ tài liệu.

Tại sao nên mua tủ hồ sơ?

  • Giúp văn phòng có tổ chức;
  • Cho phép dễ dàng lấy tài liệu;
  • Đảm bảo quyền riêng tư;
  • Dễ dàng đặt trong mọi kiểu không gian văn phòng;
  • Giúp văn phòng không bị lộn xộn.

Chọn tủ hồ sơ kích thước hoàn hảo phụ thuộc cả vào không gian văn phòng và số lượng tài liệu/ giấy tờ bạn sẽ cần lưu trữ. Hãy chắc chắn rằng hãy nhớ rằng nhu cầu lưu trữ của bạn chắc chắn sẽ tiếp tục tăng lên. Mua một chiếc tủ chỉ đáp ứng nhu cầu hiện tại của bạn có thể không phù hợp, nên tốt nhất là nên mua tủ có khả năng lưu trữ tài liệu cao hơn nhu cầu hiện tại.

Các vật liệu làm tủ hồ sơ

Tủ hồ sơ được xây dựng bằng bốn vật liệu chính: sắt, inox, nhựa và gỗ.

Tủ hồ sơ sắt

Sắt là vật liệu làm nội thất bền nhất trên thị trường. Những sản phẩm này được thiết kế để sử dụng nhiều năm mà không bị cong vênh, chảy xệ hoặc mòn. Chúng cũng có khả năng chống va đập và trầy xước.

Ngoài độ bền, tủ hồ sơ bằng sắt hiện nay cũng tích hợp nhiều tính năng hơn so với tủ hồ sơ bằng nhựa hoặc gỗ. Chúng thường đi kèm với hệ thống khóa, ray trượt để vận hành trơn tru. Nhược điểm lớn nhất của tủ sắt là chúng không thẩm mỹ, nó tập trung vào chức năng hơn.

Tủ hồ sơ nhôm/ inox

Nhôm cũng có nhiều ưu điểm giống như các tủ hồ sơ bằng sắt. Chúng cũng được thiết kế để có độ bền và hiệu suất nhất định. Tuy nhiên, nhôm có xu hướng nhẹ hơn, rẻ hơn và dễ uốn cong hơn. Điều này có nghĩa là nhôm có thể không chịu được độ nặng và tác động mạnh như sắt nhưng điều này có thể không phải là một yếu tố quan trọng.

Tủ hồ sơ nhựa

Nhựa cung cấp một lựa chọn hợp lý. Thật không may, những sản phẩm này không bền và sẽ cần phải được thay thế theo thời gian. Nếu bạn chỉ cần một giải pháp tạm thời, một sản phẩm bằng nhựa có thể phù hợp.

Tủ hồ sơ gỗ

Gỗ cung cấp một sự thay thế hấp dẫn hơn cho các tùy chọn kim loại. Nhìn chung, tủ hồ sơ bằng gỗ cũng chắc chắn và bền như các sản phẩm bằng sắt và quan trọng nhất là chúng mang lại sự ấm áp, hài hòa cho không gian làm việc.