Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-đương-đại
Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-đương-đại

Dù cả hai phong cách hiện đại và đương đại có xu hướng nghiêng về các không gian đơn giản với đồ nội thất có các đường nét mượt mà, tuy nhiên vẫn có khác biệt chính giữa hai phong cách này, đôi khi khiến nhiều người nhầm lẫn.

Nếu phong cách hiện đại sử dụng một bảng màu trung tính, sạch sẽ và sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên như gỗ, da và vải lanh nhẹ thì đồ nội thất đương đại dường như được “nâng cấp” lên một cấp vật liệu cao cấp và đa dạng hơn, như gỗ đánh bóng, kim loại mạ vàng, bọc da bóng…

Nội thất phong cách đương đại cũng kết hợp nhiều đường cong, màu sắc và hình dạng thú vị thay vì đường thẳng sạch sẽ đơn thuần của phong cách hiện đại.

Phong cách thiết kế hiện đại và đương đại

Có nhiều hơn một vài sự khác biệt giữa hai phong cách, nhưng đây là một sự cố đơn giản cho người mới bắt đầu.

Thiết kế hiện đại đặc trưng cho đầu thế kỷ 20 và giữa thế kỷ 20 với những ảnh hưởng trải dài khắp Scandinavia, Bauhaus của Đức và thậm chí cả phong cách Art Deco cho tới những năm 60 TK này chính là nguồn gốc định hình nên phong cách hiện đại ngày nay.

Thiết kế hiện đại đề cập đến xu hướng thiết kế trong quá khứ, đặc biệt ở giai đoạn giữa những năm 1920 đến thập niên 70, đặc trưng của thiết kế hiện đại gần như không thay đổi cho tới nay như đồ nội thất có kiểu dáng gọn gàng và cân bằng, gỗ tự nhiên và màu sắc trung tính.

Thiết kế đương đại đề cập đến xu hướng của hiện tại và tương lai, nó thường xuyên thay đổi tùy vào mỗi thời điểm nhưng nhìn chung dấu ấn của phong cách này tại thời điểm này là màu sắc phong phú, vật liệu hiện đại nhất, kiểu dáng nội thất rất độc đáo khác biệt. cũng có thể nói đương đại giống như “chiết trung” khi kết hợp nhiều phong cách khác nhau từ Art Deco đến tối giản

Vật liệu

Nhìn chung, bạn sẽ nhận ra phong cách này bởi vẻ ngoài nội thất khá bóng bẩy, tông màu trung tính, bạn sẽ thường tìm thấy sự kết hợp của gỗ đánh bóng, kim loại bóng như thép và crôm, đá nhập khẩu travertine, thạch cao và thậm chí là bê tông.

Màu sắc đương đại

Bảng màu thiết kế đương đại gồm chủ yếu là các tông màu đất và màu rực rỡ như đỏ, xanh và vàng. Chúng là những màu sắc bổ sung hoàn hảo cho tính thẩm mỹ, gắn liền với những sáng tạo trong phong trào nghệ thuật đầu thế kỷ 20 và giữa thế kỷ 20.

Mẹo thiết kế phong cách đương đại

Chìa khóa cho một trang trí đương đại hoàn hảo là những cây xanh trong phòng. Cố gắng sử dụng những cây lớn trong chậu đơn giản và đặt ở góc phòng.

Tư vấn thiết kế cho tôi