Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Nếu bạn thích những món đồ tối giản và hiện đại và thích theo kịp phong cách của thời điểm này, phong cách hiện đại sẽ bắt mắt bạn. Đó là hơi thở mới của những ngày của chúng tôi và một cái nhìn mới cho một tương lai thoải mái. Các tính năng của trang trí đương đại bao gồm một cách tiếp cận tối giản với màu sắc trung tính trong đó chức năng là chất lượng quan trọng nhất của tất cả các hạng mục thiết kế nội thất.

Các tính năng thiết kế hiện đại chính

Một chữ ký của phong cách thiết kế đương đại là sự đơn giản thuần túy . Thẩm mỹ tối giản với sự thanh lịch tinh tế, đường nét kiến ​​trúc sạch sẽ và lối chơi của kết cấu làm nổi bật nội thất của bạn với sự hoàn hảo của satiny.

Phong cách trang trí đương đại được xác định bởi một chức năng trên một hình thức và các đường cực sạch. Bạn nên tập trung vào không gian hơn là các vật dụng trang trí. Bằng cách tập trung vào bảng màu, hình thức và hình dạng, trang trí hiện đại trông giống như một cú chạm nhẹ. Hãy chú ý đến các chi tiết cong bình tĩnh, rìa và in hình học nghiêm ngặt.

Chọn các loại vải có họa tiết nặng hoặc rèm ngang nghiêm ngặt trong bảng màu trung tính cho rèm cửa tuyệt đối để làm cho không gian của bạn nhẹ hơn.

Nội thất theo phong cách hiện đại được xác định bởi sự đơn giản thuần túy và cảm giác thoải mái .

Ý tưởng nội thất phong cách hiện đại

Các yếu tố nội thất đặt một vị trí mạnh mẽ nhưng đồng thời nên đơn giản và hài hòa, không có đường cong hoặc trang trí. Trắng, đen, xám hoặc các tông màu trung tính khác với các sợi tự nhiên như cotton, len, lanh, đay hoặc lụa tăng thêm sức hấp dẫn cho đồ nội thất mềm mại. Gối trong hình dạng hình học mịn màng và sạch sẽ thêm một hơi thở gọn gàng cho căn phòng.

Hãy ghi nhớ tông màu nền chính của bạn và sử dụng màu sắc yêu thích của bạn trên các yếu tố nội thất và phụ kiện phòng. Giảm một lượng chi tiết nhỏ và ấm cúng cho phòng ngủ của bạn – giữ sự súc tích và cấu trúc. Một chiếc ghế sofa, ghế và ghế đẩu táo bạo mà không in cầu kỳ là một giải pháp phù hợp cho phòng khách hiện đại của bạn . Sử dụng gối có in hình học nghiêm ngặt trên ghế màu đậm và ghế sofa kiểu dáng đẹp. Hãy xem xét một tấm thảm lớn màu trắng hoặc xám ném trên sàn nhà.

Nếu bạn có một con vật cưng nó `sa ý tưởng tuyệt vời để mua ghế sợi nhỏ bao phủ con vật cưng thân thiện hay một chiếc ghế dài để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và làm cho cuộc sống của bạn thoải mái với vật nuôi chống mảnh đồ nội thất hiện đại theo phong cách.

Một bảng màu hiện đại cho ngôi nhà của bạn

Màu đen, trắng, xám và màu trung tính là nền tảng của phong cách thiết kế đương đại. Bạn nên tập trung vào sự tương phản của màu sáng và đậm so với màu sáng và trung tính. Ví dụ, pha trộn ghế sofa màu trắng và ghế màu đen tạo ra một phong cách thời trang.

Nếu các bức tường và cửa sổ được sơn theo tông màu trung tính, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để trang trí căn phòng bằng những mảnh đồ nội thất sáng màu. Trong trường hợp này sẽ tốt hơn để sử dụng trims trắng .

Chúng tôi khuyên bạn nên sơn cửa sổ bằng màu sáng và sử dụng bảng màu trung tính cho các phương pháp điều trị cửa sổ sang trọng .

Tập trung vào dòng và hình thức

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là dòng và hình thức. Tập trung vào các đường thẳng đứng hoặc ngang nghiêm ngặt với sự kết hợp của các đường thẳng cong thanh lịch. Line là một cơ bản của các yếu tố trang trí như trần nhà cao, cửa sổ ánh sáng, thiết kế nghệ thuật treo tường và các phụ kiện phòng khác.

Nếu bạn thêm một hình dạng phụ kiện phòng, hãy chú ý đến hình thức của nó. Bạn nên sử dụng một bảng bắt mắt và phong cách, các yếu tố trang trí ánh sáng hoặc cong để tìm điểm nhấn ngôi nhà phù hợp.

Thiết kế chiếu sáng đương đại đầy cảm hứng

Yếu tố thiết yếu của phong cách thiết kế đương đại là bố trí nhiều ánh sáng khắp phòng hoặc sử dụng ánh sáng theo dõi. Bạn có thể cài đặt ánh sáng gián tiếp cho ánh sáng cove.

Chọn đèn tạo hình tạo ra một điểm nhấn trong các giải pháp chiếu sáng của bạn. Thêm màu đậm và các yếu tố kim loại cho đồ đạc ánh sáng tạo hình.

Hình ảnh hoặc các yếu tố nghệ thuật trên tường cũng cần nhiều ánh sáng hơn cho các điểm nhấn trang trí. Bạn có thể sử dụng đèn LED chiếu sáng giúp tập trung vào chúng.

Cách trang trí với các yếu tố nghệ thuật trong ngôi nhà theo phong cách đương đại

Hãy cẩn thận lựa chọn trang trí nghệ thuật cho thiết kế hiện đại. Nếu bạn muốn kết hợp một vài món đồ nghệ thuật, hãy treo chúng gần nhau để tạo cảm giác như một tác phẩm lớn. Sử dụng một số yếu tố nghệ thuật để trang trí hiện đại cho hơi thở nhẹ nhàng trong ngôi nhà của bạn .

Khung nghệ thuật có thể được dựa trên tầm mắt. Khung có màu đen hoặc trắng mờ, kim loại hoặc gỗ hoàn thiện trên bức tường màu trung tính thêm một phong cách cho không gian.

Mẹo và thủ thuật sử dụng cây trong thiết kế nội thất đương đại

Chìa khóa cho một trang trí đương đại hoàn hảo là những cây xanh tuyệt vời. Cố gắng sử dụng những cây lớn trong chậu đơn giản ở góc phòng. Bạn có thể đặt đèn tập trung hướng lên xung quanh cây xanh. Giữ vị trí xung quanh những bông hoa có trật tự với đá hoặc vỏ cây được sắp xếp trên đất trong các thùng chứa đơn giản.

Phần kết luận

Phong cách thiết kế hiện đại có đường nét sạch sẽ, hình dạng đơn giản, màu sắc trung tính, tinh tế thanh lịch của kết cấu và các chi tiết nội thất. Trang trí nhà nhấn vào không gian hơn là mọi thứ. Bằng cách tập trung vào màu sắc, hình thức và không gian, trong nội thất hiện đại, bạn cảm thấy một hơi thở mới mẻ của thời đại chúng ta.

Phong cách thiết kế hiện đại và hiện đại

Có nhiều hơn một vài sự khác biệt giữa hai phong cách, nhưng đây là một sự cố đơn giản cho người mới bắt đầu.

Thiết kế hiện đại đề cập đến quá khứ, đặc biệt, giai đoạn giữa những năm 1920 đến thập niên 70. Hình thức và chức năng thông báo cho đồ nội thất và nội thất, thường có các đường in đậm, gỗ ấm và màu sắc chính. Nó cũng bao gồm rất nhiều đối xứng và một cảm giác thoải mái cân bằng.

Thiết kế đương đại đề cập đến hiện tại và tương lai. Nó thay đổi khi ý tưởng của chúng tôi về thiết kế thay đổi. Nhưng cuối cùng, những gì nhấn mạnh phong cách tại thời điểm này là màu sắc tuyệt vời, vật liệu cập nhật và hoàn thiện, và hình dạng tiên tiến làm cho nó theo xu hướng và không ngừng phát triển.

Thiết kế hiện đại đặc trưng cho đầu thế kỷ 20 và giữa thế kỷ 20, với những ảnh hưởng trải dài khắp Scandinavia, Bauhaus của Đức và thậm chí cả phong cách Art Deco. Trong những năm 1950 và 60, nó đã tạo ra phong trào Hiện đại giữa thế kỷ, trong đó nhấn mạnh hình thức tuân theo chức năng và khái niệm về đồ nội thất đơn giản, được thiết kế tốt cho ngôi nhà. Đó là một kỷ nguyên vô địch bởi các biểu tượng như Charles và Ray Eames, Mies van der Rohe, Le Corbusier, Eero Saarinen và Florence Knoll. Sau đó, phong cách đã trở nên nổi bật, và nó đã trở thành thẩm mỹ mà mọi người liên kết chặt chẽ nhất với phong cách này.

Trong phòng khách ốc đảo sa mạc ở Palm Springs, California, nhà thiết kế Christopher Kennedy đã nắm bắt được thẩm mỹ thiết kế nội thất hiện đại với sự lắp ráp của đồ nội thất chức năng với các hình thức đơn giản (và hoàn hảo theo phong cách retro). Chúng bao gồm ghế ăn Mid-Century và bàn gỗ của Saarinen cũng như ghế bọc nệm lấy cảm hứng từ Đan Mạch.

Thiết kế đương đại, mặt khác, được thông tin bởi chủ nghĩa hiện đại và không cụ thể cho bất kỳ thời kỳ hoặc thời đại nào. Nó nói lên những thiết kế hiện đại và những mảnh ghép báo hiệu tương lai. Đó là một cái nhìn kết hợp một loạt các ảnh hưởng, từ Art Deco đến tối giản đến phong cách toàn cầu. Nhưng phần lớn, bạn sẽ nhận ra phong cách này bởi vẻ ngoài bóng bẩy, tông màu trung tính và các yếu tố hữu cơ. Nói tóm lại, đó là một cái nhìn luôn thay đổi theo thời đại.

Nhà thiết kế Erinn Valencich khéo léo mang đến sự thẩm mỹ đương đại cho cuộc sống trong phòng khách sáng sủa này. Với mặt cắt mô-đun được bọc bằng da màu trắng, bàn cà phê gỗ sơn mài và ghế hoàn thiện bằng vàng, có sự pha trộn của các mảnh hợp lý và tiên tiến, thêm phần hấp dẫn táo bạo nhưng vẫn giữ cho căn phòng cảm giác tối thiểu.

NHỮNG VẤN ĐỀ KHÁC NHAU VỀ VẬT LIỆU

Ở đỉnh cao của kỷ nguyên giữa thế kỷ, nhiều đồ nội thất có lợi thế công nghiệp. Điều đó thể hiện rõ nhất trong các vật liệu được sử dụng để xây dựng những mảnh đó, bao gồm gỗ tự nhiên (đặc biệt là gỗ óc chó và gỗ dán), da và đá, cũng như crôm, acrylic và nhựa đúc.

Chúng được sử dụng để tạo ra nhiều chiếc ghế mang tính biểu tượng mà bây giờ là một trong những thiết kế dễ nhận biết nhất, chẳng hạn như ghế Eames bằng nhựa đúc DAW bật trong phòng ăn này của nhà thiết kế Sarah Ramirez của Found + Sưu tập Thiết kế .

Với các thiết kế nội thất hiện đại, trong khi có một số chéo, bạn sẽ thường tìm thấy sự pha trộn của gỗ đánh bóng, kim loại bóng bẩy, như thép và crôm, cùng với sợi tự nhiên. Và nhiều hơn nữa, chúng ta thậm chí còn thấy các thiết kế được làm từ các vật liệu có sức nặng nghiêm trọng, như travertine, thạch cao và thậm chí là bê tông.

Ngoài ra, các vật liệu này cũng thường được tăng cường với các kết thúc tuyệt đẹp hoặc được chế tác thành các hình thức nổi bật. Hãy nghĩ về những chiếc bàn hình khối bằng đá cẩm thạch, tủ gỗ sơn mài, mặt dây thép mạ kẽm hoặc những chiếc ghế trắng điêu khắc với những đường cắt tạo thêm hiệu ứng thị giác táo bạo trong không gian ăn uống này của nhà thiết kế Lauren Nelson .

CÁC BẢNG MÀU ĐẶC BIỆT

Bảng màu thiết kế hiện đại bao gồm chủ yếu là các tông màu đất và màu cơ bản rực rỡ, như đỏ, xanh và vàng. Chúng là những màu sắc bổ sung hoàn hảo cho tính thẩm mỹ, gắn liền với những sáng tạo trong phong trào nghệ thuật đầu thế kỷ 20 và giữa thế kỷ 20, như những bức tranh của Piet Mondrian và những chiếc ghế biểu tượng của Gerrit Rietveld.

Nhà thiết kế Martin Raffone thể hiện tác động của bảng màu này một cách thành thạo trong góc đọc này. Bằng cách kéo một cặp ghế ngoằn ngoèo Rietveld bằng gỗ tự nhiên để đi dọc theo một bức tường phòng trưng bày các bản in màu rực rỡ, ông mang đến sự tương phản táo bạo cho không gian này và tạo nên một khung cảnh sống động và chiết trung.

Trong khi đó, bảng màu hiện đại lại đơn giản, kiểu dáng đẹp, và thậm chí thường xuyên. Tông màu trắng sáng, sắc thái của màu xám và màu đen thường là màu sắc nền tảng trong những không gian này.

Case in point: Chiếc tủ sơn mài trắng mà nhà thiết kế Courtney Aleksa chọn làm mảnh neo trong họa tiết phòng khách này vừa là một vật trưng bày được sắp xếp hợp lý vừa là một bức tranh vải trống để tạo điểm nhấn bắt mắt trong các sắc thái tương phản cao, vật liệu đánh bóng và kim loại .