Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Vì thiết kế nội thất đương đại đề cập đến phong cách của từng thời điểm, có nghĩa là nó không ngừng thay đổi theo thời gian.

Thiết kế đương đại là gì?

Thiết kế đương đại đề cập đến các thiết kế của hiện tại và phổ biến của thời điểm hiện tại. Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế này bao gồm các đường cong, sạch sẽ, vật liệu tự nhiên, độ tương phản rõ rệt, tông màu lạnh. Thiết kế đương đại là phong cách thiết kế ưa thích của những người thích tạo ra xu hướng, có ngân sách để liên tục update ý tưởng trang trí mới cho ngôi nhà của họ để phù hợp với xu hướng thiết kế mới nhất.

Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-đương-đại
Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-đương-đại

Đặc trưng của đương đại

  • Hàng thủ công mỹ nghệ: Quan tâm đến đồ nội thất thủ công mỹ nghệ là một đặc trưng của thiết kế đương đại. Phong cách thiết kế nhà này nhấn mạnh tính chủ ý đánh giá cao đối với nội thất chất lượng và tính thủ công.
  • Mặt bằng mở: Thiết kế đương đại ưa chuộng không gian mở, làm nổi bật sự đơn giản, đường nét và ánh sáng. Ví dụ: bạn có thể chọn phòng ăn và nhà bếp mở thay vì phòng ăn kín.
  • Tính đơn giản: Tính thẩm mỹ đương đại rất ưa chuộng sự đơn giản, các đường nét tròn trịa và chú ý đến từng chi tiết.

Cách thiết kế theo phong cách đương đại

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế để tạo ra một phòng ngủ, phòng khách hoặc không gian sống nào đó theo phong cách đương đại:

  • Dọn dẹp không gian: Phong cách đương đại gần với chủ nghĩa tối giản, tập trung vào các đường nét gọn gàng ngăn nắp và các món đồ nội thất hiện đại, cao cấp. Sự lộn xộn có thể làm cho không gian có cảm giác nhỏ hơn, điều này trái ngược với một trong những yếu tố chính của thiết kế đương đại: sự cởi mở.
  • Kết hợp các vật liệu tự nhiên: Kết hợp các đồ đạc làm từ vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, kim loại, sàn gỗ cứng hoặc tường lộ. Ví dụ: phòng khách hoặc phòng ngủ hiện đại có thể có bức tường gạch lộ ra ngoài hoặc tạo sự ấm áp bằng tấm thảm đay.
  • Lựa chọn ánh sáng có chủ ý: Các nhà thiết kế đương đại cân nhắc tối đa hóa các cửa sổ lớn để lấy ánh sáng tự nhiên hoặc lựa chọn các thiết bị chiếu sáng có mục đích như đèn dạng ray, hoặc kết hợp đèn treo và đèn chùm bằng thép không gỉ vào không gian thay vì đèn lamp.
  • Sử dụng màu nhấn: Nói chung, nội thất đương đại ưa chuộng bảng màu chủ yếu là màu trung tính gồm trắng, kem, xám hoặc nâu sẫm với các mảng màu đậm nhạt ở các điểm nhấn như tác phẩm nghệ thuật treo tường, đèn, gối ôm.

Phân biệt hiện đại và đương đại

Có nhiều hơn một vài sự khác biệt giữa hai phong cách, nhưng đây là một sự cố đơn giản cho người mới bắt đầu.

Thiết kế hiện đại đặc trưng cho đầu thế kỷ 20 và giữa thế kỷ 20 với những ảnh hưởng trải dài khắp Scandinavia, Bauhaus của Đức và thậm chí cả phong cách Art Deco cho tới những năm 60 TK này chính là nguồn gốc định hình nên phong cách hiện đại ngày nay.

Thiết kế hiện đại đề cập đến xu hướng thiết kế trong quá khứ, đặc biệt ở giai đoạn giữa những năm 1920 đến thập niên 70, đặc trưng của thiết kế hiện đại gần như không thay đổi cho tới nay như đồ nội thất có kiểu dáng gọn gàng và cân bằng, gỗ tự nhiên và màu sắc trung tính.

Thiết kế đương đại đề cập đến xu hướng của hiện tại và tương lai, nó thường xuyên thay đổi tùy vào mỗi thời điểm nhưng nhìn chung dấu ấn của phong cách này tại thời điểm này là màu sắc phong phú, vật liệu hiện đại nhất, kiểu dáng nội thất rất độc đáo khác biệt. cũng có thể nói đương đại giống như “chiết trung” khi kết hợp nhiều phong cách khác nhau từ Art Deco đến tối giản

Tư vấn thiết kế cho tôi