Không ai có thể nghi ngờ về ảnh hưởng của Nữ hoàng Victoria trong thời kỳ trị vì của bà vì nó thậm chí còn thay đổi tư tưởng thiết kế nhà cửa của những người dân trong thời đại đó. Những người thuộc tầng lớp trung lưu trang trí ngôi nhà của họ với sự hoành tráng để thể hiện địa vị của họ trong xã hội.

Điều này khiến mọi người cũng mong muốn thiết kế lại ngôi nhà theo phong cách Gothic, Rococo và phương Đông. Bạn có thể thấy sự pha trộn giữa phong cách chiết trung, đồ nội thất bọc nệm dày, đồ trang trí quá mức, hoa, chim và động vật, đồ chạm khắc bằng gỗ với các điểm nhấn bằng bạc, đồng thau và vàng.

Một trong những thiết kế phòng khách được yêu thích nhất là phong cách Victoria có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng nhiều kim loại lấp lánh cùng đồ nội thất phức tạp, phụ kiện. Chúng tôi sẽ cho bạn lời khuyên về mẹo để bạn có thể thiết kế phòng khách theo phong cách Victoria.

thiết-kế-phòng-khách-phong-cách-Victoria
thiết-kế-phòng-khách-phong-cách-Victoria

Mẹo thiết kế phòng khách Victoria

1. Chọn nội thất thời Victoria

Hầu hết đồ nội thất thời Victoria đều có đồ chạm khắc bằng gỗ rất công phu cùng với các loại vải. Bạn cũng có thể sử dụng các miếng đệm ngồi được bọc bằng gấm, nhung và vải thêu. Chọn đồ nội thất có gỗ lộ ra ở một số bộ phận như tay vịn, chân và dọc theo lưng trên của ghế.

Sử dụng một chiếc bàn được chạm khắc, mặt trên bằng đá cẩm thạch hoặc tre giả. Bạn có thể làm nổi bật nó bằng những chiếc đèn kiểu truyền thống, chiếc lọ sứ với những chiếc khăn lau móc bên dưới. Để trông cổ điển hơn, hãy đặt một tủ sách cao từ sàn đến trần nhà.

2. Sử dụng màu tối

Đồ gỗ cũng nên có tông màu tối để nó có thể đi cùng với các sắc thái khác. Việc sử dụng màu đỏ, đỏ tía, tím, vàng và xanh lam rất phổ biến trong phòng khách thời Victoria. Nhưng màu trắng vẫn có thể được sử dụng miễn là bạn sử dụng đồ nội thất thời Victoria.

3. Trang trí cửa sổ thật “rườm rà”

Sử dụng các phương pháp treo rèm cửa sổ phức tạp nhất như swags, valances và tiebacks. Sử dụng các loại vải cho rèm cửa là lụa, gấm. Cắt những thứ này bằng tua, dây và pha lê để tăng thêm điểm nhấn. Bạn cũng có thể sử dụng một cửa sổ kính màu nếu sẵn sàng chi tiền cho nó.

4. Trang trí những bức tường

Hãy sử dụng các đường gờ trang trí, đồ trang trí, thạch cao và mái vòm cho các bức tường trong phòng khách. Các mái vòm có thể tạo ra một cái nhìn rất hoành tráng trong khi thạch cao và các đường gờ mang lại vẻ chân thực.

Những thứ trang trí này có thể tốn kém nhưng chắc chắn sẽ mang lại cảm giác rất sang trọng, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền thì có thể chọn những bức tường có màu đậm như màu đỏ.

5. Chọn ván sàn phù hợp

Sàn nhà thời Victoria thường có hoa văn. Họ sử dụng gạch chạm trổ để thể hiện một số thiết kế và hoa văn xa xỉ. Nếu đã sử dụng sàn nhà có hoa văn màu đậm thì hãy chọn một bức tường có gam màu nhẹ hơn cùng một tấm thảm có gam màu nhẹ hơn để căn phòng của bạn trông không quá nặng nề và cồng kềnh.

6. Dùng phụ kiện cổ điển

Treo chân dung của tổ tiên hoặc tranh vẽ trên tường bằng khung gỗ chạm khắc bằng vàng hoặc bằng gỗ tinh xảo.

7. Sử dụng nhiều vải

8. Sử dụng kính màu và lò sưởi bằng đá

Cửa sổ phòng khách sử dụng kính màu hoặc các điểm nhấn bằng kính màu. Lò sưởi làm bằng đá hoặc đá cẩm thạch có thể làm cho phòng khách của bạn trông cổ điển hơn.

10. Dùng thảm có hoa văn

Đặt một tấm thảm lớn có hoa văn phương Đông từ bức tường này sang bức tường khác hoặc bạn cũng có thể chỉ đặt nó ở giữa phòng khách. Ngoài thảm, bạn cũng có thể sử dụng khăn trải sàn với một bức tranh vẽ trên đó.

Về cơ bản, bạn cần có đồ nội thất phù hợp cho phòng khách của mình nếu muốn thiết kế theo phong cách Victoria.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *