Phong cách Scandinavia đề cao ý tưởng về chức năng, sự đơn giản và tối giản để tạo ra không gian phong cách hiệu quả. Vì đây là kiểu thiết kế của năm 1950, nên nó thường bao gồm các yếu tố tự nhiên như da động vật, gỗ trong căn phòng.

Về cơ bản, thiết kế nội thất Scandinavia đề cập đến việc sử dụng màu sắc tự nhiên và đồ nội thất đơn giản để tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng. Điều này sẽ quyết định cách bài trí và hình dạng đồ nội thất trong phòng: Kết cấu đồ nội thất nhỏ gọn tối giản nhưng vẫn có giá trị nghệ thuật cao.

Đồng nhất với màu pastel dịu nhẹ, nâu nhạt, tường trắng, bảng màu trung tính và cũng là điểm nhấn màu sắc dũng cảm ở nhiều nơi trong phòng, phong cách Scandinavia được họ yêu thích bởi tính thẩm mỹ không có quá nhiều chi tiết và trang trí cần thiết.

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian
Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian

Đặc trưng nội thất phong cách Scandinavia

1. Màu sắc

Phong cách Scandinavia nổi tiếng với bảng màu tối giản như màu trắng và xám, chủ yếu là màu xám nhạt. Các màu sắc được áp dụng để sơn tường hoặc sơn sàn nhà sẽ làm cho toàn bộ căn phòng trông sáng sủa và sạch sẽ hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ cần sử dụng màu trắng xám nhạt trong thiết kế nội thất Scandinavian mà có thể sử dụng các màu khác để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Đồ nội thất màu đậm cũng không phải là vấn đề.

2. Đồ nội thất

Đồ nội thất Scandinavia giống hệt với đồ nội thất tối giản, cách bài trí cũng tương tự. Chẳng hạn như phòng khách chỉ có những thứ quan trọng và hữu ích như một chiếc ghế dài, bàn và một vài cái đệm gối.

Cho dù là sàn nhà, tường, làm tủ hoặc làm đồ chơi cho trẻ em, nội thất Scandinavia chủ yếu sử dụng gỗ tự nhiên. Để phù hợp với chủ đề ánh sáng của họ, các loại gỗ được sử dụng trong thiết kế Scandinavia thường là các loại gỗ nhẹ như gỗ sồi, tần bì và gỗ thông.

Thiết kế Scandinavia có thể không sử dụng một tấm chăn hoặc gối để trang trí, nhưng có thêm nó chắc chắn cũng sẽ tạo cảm giác ấm áp, chức năng, một mẹo nhỏ để thêm hoa văn trang trí vào phòng.

4. Ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là rất quan trọng trong thiết kế phong cách Bắc Âu. Ngoài sử dụng cửa sổ và giếng trời bằng kính kích thước lớn để tận dụng ánh sáng tự nhiên, bạn cũng nên sử dụng các thiết bị chiếu sáng nhân tạo cho khu vực chỗ ngồi hoặc bàn ăn, đèn sàn hoặc đèn bàn.

5. Cây xanh

Cây trồng có thể được đặt trong nhà ở dưới cửa sổ, vì có ánh sáng tự nhiên nên cây có thể phát triển mạnh.