Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian

Phong cách Scandinavia được xác định bởi đặc tính của nó trong đó nó đề cao ý tưởng về chức năng, sự đơn giản và tối giản để nó tạo ra không gian phong cách hiệu quả trong ngôi nhà của bạn.

Vì đây là kiểu của năm 1950, nên nó thường bao gồm các yếu tố tự nhiên như da, gỗ hoặc cây gai dầu.

Vì vậy, về cơ bản, thiết kế nội thất Scandinavia đề cập đến việc sử dụng tối ưu căn phòng và không gian, ứng dụng cơ bản của màu sắc tự nhiên và đồ nội thất đơn giản.

Phong cách Scandinavia cũng bị ảnh hưởng bởi sự tồn tại và vẻ đẹp của thiên nhiên và sự trừu tượng của nó.

Điều đó thường ảnh hưởng đến trang trí và hình dạng của căn phòng hoặc đồ nội thất trong phòng. Nếu bạn có thể thấy, phong cách Scandinavia có trang trí tối giản nhưng vẫn có giá trị nghệ thuật cao.

Mặc dù phong cách này phổ biến vào những năm 1950 hoặc khoảng, nhưng phong cách này vẫn rất phổ biến trong nhiều thiết kế nhà ở cho đến ngày nay.

Là một trong những thiết kế nội thất phổ biến nhất, thiết kế nội thất Scandinavia có thể thu hút nhiều người hâm mộ thiết kế nội thất để xây dựng ngôi nhà với phong cách Scandinavia.

Đồng nhất với màu pastel dịu nhẹ, nâu nhạt, tường trắng, bảng màu trung tính và cũng là điểm nhấn màu sắc dũng cảm ở nhiều nơi trong phòng, phong cách Scandinavia được họ yêu thích bởi tính thẩm mỹ không có quá nhiều chi tiết và trang trí cần thiết.

Nhìn vào sự đơn giản và linh hoạt của nó trong việc kết hợp phong cách cũ với nội thất hiện đại trong một ngôi nhà gọn gàng và tối giản như vậy, không có gì lạ khi thiết kế nội thất Scandinavia trở nên rất phổ biến và thu hút sự chú ý của công chúng khi nói đến ý tưởng trang trí nhà hoặc thiết kế nhà.

Cách thiết kế nội thất Scandinavia

Bây giờ, bạn cần biết gì về trang trí ngôi nhà của bạn với thiết kế nội thất Scandinavia?

Bạn có thể muốn tiếp tục đọc một số mẹo về cách thiết kế nội thất Scandinavia dưới đây.

  1. Màu sắc

Phong cách Scandinavia nổi tiếng với bảng màu tối giản, điểm nhấn ấm cúng và nội thất hiện đại thẩm mỹ. Màu sắc của thiết kế thường được thực hiện với ánh sáng tự nhiên bằng màu được áp dụng.

Thiết kế nội thất Scandinavia có màu sắc chính thống trị toàn bộ căn phòng. Chúng có màu trắng và xám, chủ yếu là màu xám nhạt.

Các màu sắc được áp dụng trong tường hoặc sàn sẽ làm cho toàn bộ căn phòng trông sáng sủa và sạch sẽ hơn.

Khi bạn muốn chọn đồ nội thất, hãy thử chọn một cái có bảng màu mềm mại để tạo ra các yếu tố Scandinavia tự nhiên trong phòng của bạn.

Điều đó không có nghĩa là bạn cần sử dụng luôn màu trắng hoặc xám nhạt trong thiết kế nội thất Scandinavia. Bạn có thể sử dụng các màu khác để tạo độ tương phản hoặc điểm nhấn cho căn phòng. Màu đậm cũng không phải là vấn đề.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng những màu khác, không phải là màu chính trong phòng. Chúng có thể được áp dụng trong đồ nội thất hoặc bất kỳ chi tiết kiến ​​trúc nào trong phòng để tạo độ tương phản, đó cũng là đặc trưng của thiết kế nội thất Scandinavia.

2. Đồ nội thất

Phong cách Scandinavia nổi tiếng với sự đặc biệt của nó trong một ấn tượng tối giản nhưng rất ấm cúng, luôn luôn trông rất hấp dẫn.

Thiết kế nội thất Scandinavia giống hệt với đồ nội thất thiết yếu mà không cần phải đặt nhiều thứ, chỉ có những thứ quan trọng và hữu ích như một chiếc ghế dài có thể được sử dụng như một cái ghế, bàn hoặc nghiêng chân chẳng hạn.

Do đó, kiểu phong cách Scandinavia được khuyến khích nhiều cho những ngôi nhà không thực sự rộng rãi hoặc lớn.

6. Ánh sáng

Ánh sáng là quan trọng trong thiết kế của Đan Mạch. Điều này có lẽ quay trở lại một lý do chức năng. Ví dụ, trời tối trong suốt cả năm ở các nước Scandinavi, vì vậy nhu cầu về ánh sáng ấm áp, xung quanh là rất quan trọng từ quan điểm chức năng đó.

Ánh nến là phổ biến trong các ngôi nhà Scandinavia , nhưng bạn cũng có thể lựa chọn cách tiếp cận ánh sáng nhiều lớp để tạo cảm giác ấm áp.

Điều này có thể bao gồm một vật cố ánh sáng điêu khắc trên một khu vực chỗ ngồi hoặc bàn ăn, đèn sàn hoặc đèn bàn. Ánh sáng nhiệm vụ cũng phổ biến trong phong cách thiết kế này.

8. Cây xanh

Một khái niệm thiết kế Scandinavia không thể tồn tại mà không sử dụng cây xanh thực sự. Có ý kiến ​​cho rằng nên có sự kết nối giữa trong nhà và ngoài trời, và điều này có thể xuất phát từ việc sử dụng cây xanh.

Cây trồng trong chậu sống có thể được đặt trong nhà, và vì lớp phủ cửa sổ hiếm khi được sử dụng, cây có thể phát triển mạnh với ánh sáng tự nhiên.

Bên cạnh cây xanh, nói chung, việc sử dụng các yếu tố tự nhiên là rất quan trọng. Bạn có thể chỉ cần đi ra ngoài và tìm thứ gì đó từ sân của bạn, hoặc nhặt một bó hoa tươi mỗi tuần.

Nhiều nhà thiết kế cảm thấy rằng hoa tươi là điều cần thiết trong các ngôi nhà hoặc nhà ở Scandinavia lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế này.

Tóm gọn

Dưới đây là 10 trong số các tính năng chính xác định thiết kế nội thất Scandinavia và làm cho nó trở thành một trong những phong cách phổ biến nhất hiện có.

1. Không treo tường

Thảm chưa bao giờ là một điều phổ biến trong phong cách Scandinavia. Thay vào đó, sàn gỗ thường được sử dụng trong các ngôi nhà và đôi khi được làm mềm bằng thảm hoặc cừu.

2. Ánh sáng, màu sắc bị tắt

Vì mùa đông quá dài và tối, nội thất Scandinavia thường được sơn màu trắng để giúp không gian sáng sủa. Khi màu sắc được sử dụng, chúng sẽ được giữ mềm mại và không bị che khuất để giữ cho toàn bộ không gian có cảm giác gắn kết, đồng đều và tươi sáng.

3. Gỗ

Cho dù đó là trên sàn nhà, trên tường, được sử dụng để làm tủ hoặc đồ chơi, thiết kế Scandinavia bao gồm rất nhiều gỗ. Nhưng không phải bất kỳ gỗ sẽ làm. Để phù hợp với chủ đề ánh sáng của họ, các loại gỗ được sử dụng trong thiết kế Scandinavia thường là các loại gỗ nhẹ, như gỗ sồi, tro và thông.

4. Dòng sạch

Không có nhiều chi tiết trang trí công phu hoặc quá mức được tìm thấy trong thiết kế Scandinavia. Các mảnh hiện đại, lót sạch, rắn là phổ biến hơn nhiều, và là một đặc điểm xác định của phong cách thiết kế Scandinavia.

5. Không gian khai báo

Theo truyền thống, nhiều ngôi nhà ở Scandinavia rất nhỏ và không cho phép quá nhiều thứ. Trong khi các ngôi nhà đang được xây dựng lớn hơn và có nhiều chỗ hơn cho mọi thứ, ý tưởng giữ một không gian không lộn xộn và lộn xộn vẫn là một khía cạnh quan trọng của thiết kế Scandinavia.

6. Dấu đơn giản

Liên quan đến việc giữ một không gian lộn xộn miễn phí là ý tưởng sở hữu ít hơn để bắt đầu. Trang trí được giữ ở mức tối thiểu trong thiết kế Scandinavia. Những bức tường trống trải và những khoảng trống không tránh khỏi.

7. Đồ chơi đơn giản

Một lần nữa, người Scandinavi thích giữ mọi thứ đơn giản và thiết thực. Đồ chơi và lều bằng gỗ làm từ chốt và vải thường lấp đầy phòng chơi theo phong cách Scandinavia.

8. Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên

Bởi vì trời tối rất nhiều trong năm ở các nước Scandinavi, ánh sáng tự nhiên là một điều quan trọng để cố gắng và tối đa hóa. Nếu bất kỳ phương pháp điều trị cửa sổ nào được sử dụng, các phương pháp mờ hoặc mờ được ưu tiên để cho càng nhiều ánh sáng càng tốt.

9. Cây xanh

Để giúp làm sáng không gian và mang lại một số cuộc sống, thực vật được tìm thấy trong nhiều ngôi nhà ở Scandinavia.

10. Dệt may ấm cúng

Thiết kế Scandinavia có thể không sử dụng một tấn chăn hoặc gối để trang trí, nhưng những cái được bao gồm chắc chắn sẽ tăng gấp đôi cả về sự ấm áp đầy chức năng và ấm cúng, cũng như một cách sành điệu để thêm họa tiết khi không sử dụng.