Trong phong thủy văn phòng, chỗ ngồi trong văn phòng cũng rất quan trọng vì phần lớn thời gian trong ngày của bạn là trên chiếc ghế văn phòng và nó ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như hiệu quả làm việc của bạn trong cả ngày.

Những điều nên và không nên khi sắp xếp và chọn màu sắc bàn ghế trong văn phòng theo phong thủy là gì?

Ghế văn phòng trong phong thủy

 • Ghế văn phòng không được đối diện với cửa, đây là cổng dẫn “khí” và năng lượng của cả văn phòng, nếu không chỗ ngồi của bạn sẽ xung đột với trường hào quang, tiềm thức và hệ thần kinh của bạn bị ảnh hưởng, dễ sinh nóng nảy hoặc bệnh tật. Nên đặt một tấm bình phong hoặc cây xanh giữa cửa ra vào và chỗ ngồi trong văn phòng để giải quyết vấn đề.
 • Ghế văn phòng không nên đối diện với cửa phòng vệ sinh. Nếu chỗ ngồi trong văn phòng của bạn đối diện với cửa phòng vệ sinh, bạn sẽ dễ bị bệnh vì hít phải quá nhiều khí không tốt trong phòng vệ sinh. Nếu tình hình không thể thay đổi, bạn có thể đặt một tấm bình phong hoặc cây lá rộng giữa phòng vệ sinh và chỗ ngồi, đồng thời đóng cửa phòng vệ sinh lại.
 • Chỗ ngồi trong văn phòng nên dựa vào bức tường vững chắc. Nếu chỗ ngồi trong văn phòng quay lưng lại với cửa sổ, cửa ra vào hoặc lối đi, nó sẽ không có điểm tựa. Từ khía cạnh tâm lý, bạn sẽ cảm thấy bất an nếu chỗ ngồi trong văn phòng của bạn trống phía sau; lâu ngày sẽ tiêu hao năng lượng, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và sức khỏe. Nếu không có bức tường vững chắc để chống lưng, phương pháp hiệu quả để thay đổi phong thủy là đặt một chiếc tủ thấp hoặc bình phong phía sau ghế.
 • Chỗ ngồi trong văn phòng không nên có gương phía sau, nếu không sau gáy của bạn sẽ bị người khác soi vào trong gương, rất không tốt cho bạn. Nếu gương ở bên cạnh chứ không phải ở phía sau ghế thì ổn thôi.
 • Chỗ ngồi trong văn phòng của bạn không nên dựa vào bức tường phía trước, nếu không bạn sẽ không thể nhìn thấy người và vật xung quanh và sẽ cảm thấy bất an.
 • Chỗ ngồi trong văn phòng của bạn không nên đối diện với người khác, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và khiến bạn cảm thấy không có không gian riêng tư; điều đó sẽ khiến cả hai cảm thấy khó chịu hoặc bị phân tán sự chú ý khi nói chuyện với nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc.
 • Ghế văn phòng của bạn không nên đối diện với cửa của người giám sát hoặc phòng của sếp, nếu không bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi mọi hành động của họ, không thể tập trung và sau một thời gian có thể xảy ra xung đột.
 • Chỗ ngồi trong văn phòng nên có đủ ánh sáng, nếu không sẽ hình thành tình trạng “âm quá nhiều” do năng lượng mặt trời không đủ mà từ trường quá nhiều sẽ hình thành, khiến bạn trở nên thụ động, lười biếng và bi quan.
 • Ghế văn phòng không nên được chiếu sáng trực tiếp. Đôi khi, nhiều người đặt đèn phía trên ghế do ánh sáng xung quanh yếu và đèn thường chiếu trực tiếp từ trên xuống do đèn quá gần ghế. Về mặt thiết kế môi trường, ánh sáng trực tiếp từ trên cao sẽ thường khiến bạn lo lắng, chóng mặt và bồn chồn. Nếu đèn chiếu vào tường, tình hình sẽ được cải thiện.
 • Xung quanh chỗ ngồi trong văn phòng của bạn không nên có nhiều đồ lặt vặt hoặc thùng rác.
 • Chỗ ngồi văn phòng của bạn không nên được bao quanh bởi các thiết bị điện quy mô lớn hoặc các thiết bị điện khác, chẳng hạn như máy tính, máy photocopy và máy fax vì bất kỳ thiết bị điện nào cũng có thể tạo ra bức xạ có hại cho cơ thể con người. Bên cạnh đó, tiếng ồn do các thiết bị điện quy mô lớn này tạo ra cũng sẽ có tác động tiêu cực đến cơ thể con người.

Màu sắc ghế văn phòng

Cũng giống như bàn văn phòng, chất liệu và màu sắc của ghế văn phòng theo phong thủy cũng có những ý nghĩa nhất định trong ngũ hành. Hơn nữa, bạn dành nhiều thời gian cho chỗ ngồi trong văn phòng hơn là bàn làm việc, do đó bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi nó.

Nếu trong ngũ hành thiếu Kim mà ghế ngồi trong phòng làm việc bằng gỗ thì sẽ hình thành tương khắc giữa mộc và kim, có hại cho tài vận. Ngày nay, ghế văn phòng thường được làm bằng gỗ hoặc kim loại và rất khó để bạn thay đổi chỗ ngồi trong văn phòng trừ khi là sếp.

Do đó, bạn có thể thay đổi những điều kiện bất lợi từ góc độ màu sắc và bổ sung cho yếu tố bạn còn thiếu thông qua màu sắc của đệm ngồi và đệm lưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *