Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Nếu bạn là người quan tâm đến thiết kế thì chắc hẳn đã từng nghe cụm từ “Less is more” của Mies van der Rohe. Chỉ ba từ thể hiện một khái niệm và một phong cách sống mà chúng tôi tin rằng sẽ luôn tồn tại trong tương lai. Một phong cách mà mọi người tìm thấy sự thanh thản và đơn giản, đó là phong cách “Minimalism” – tối giản.

Thuật ngữ “tối giản” đầu tiên xuất hiện ở giữa những năm 1960 thế kỷ trước và chủ yếu được sử dụng để mô tả tác phẩm điêu khắc của Robert Morris và Donald Judd. Kể từ đó, ý nghĩa của từ này được mở rộng và bây giờ nó được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau – từ thời trang và âm nhạc đến thiết kế và kiến ​​trúc.

Chủ nghĩa tối giản trong thiết kế nội thất cũng đi theo đường lối tương tự. Nó cố gắng làm cho không gian trở nên đơn giản nhất có thể, trong đó mọi mảnh ghép đều có mục đích.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản
Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Đặc trưng phong cách tối giản

Là một phong cách được thúc đẩy bởi một khái niệm mạnh mẽ như phong cách này, Chủ nghĩa tối giản có một số đặc điểm chính mà bạn sẽ thấy nổi bật trong mọi thiết kế và mặc dù chúng khá đơn giản nhưng thực sự rất khó để tìm ra sự cân bằng giữa sự đơn giản nhưng năng động cùng một lúc.

1. Màu sắc

Màu sắc có một vai trò rất lớn trong thiết kế tối giản. Thông thường, các thiết kế tối giản tuân theo bảng màu “bộ ba đơn sắc”, nghĩa là sử dụng ba gam màu khác nhau của cùng một màu. Một số màu được sử dụng nhiều nhất là các màu trung tính như trắng, kem, đen và xám.

Bạn có thể sử dụng một màu khác cùng với chúng để giữ cho không gian năng động hơn.

2. Tường, trần nhà

Quy tắc ở đây rất đơn giản: giữ chúng đơn giản nhất có thể. Không sử dụng đồ trang trí hoặc họa tiết trang trí. Màu sắc của tường và trần nhà chủ yếu là màu trắng để tạo cảm giác về một không gian rộng lớn vì nó giúp đơn giản hóa không gian.

3. Cửa sổ

Các cửa sổ lớn được sử dụng để ánh sáng tự nhiên đi vào không gian; khung cửa thường có màu đen và có thể kéo dài từ sàn đến trần nhà. Nếu bạn định sử dụng rèm cửa, hãy sử dụng những loại đơn giản và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng rèm nếp gấp dọc hoặc ngang là tốt nhất.

4. Nội thất

Từ khóa giúp bạn sắp xếp đồ đạc là: Uncluttered. Đó là về chất lượng, không phải số lượng. Chỉ sử dụng những đồ nội thất cần thiết! Bản thân các món đồ nội thất phải hài hòa với nhau và càng đơn giản càng tốt, với các hình dạng hình học, đường nét rõ ràng, tông màu tinh tế.

Đồ nội thất đơn giản có dạng các đường thẳng, đường cong của những hình học cơ bản nhất, giữ cho bề mặt nó phẳng phiu nhất có thể.

5. Mặt bằng không gian mở

Mố cục mặt bằng không gian là dạng mở để tạo cảm giác tự do và thư giãn.

Tư vấn thiết kế cho tôi