Phong cách thiết kế nội thất Loft

Phong cách thiết kế nội thất gác xép, bạn có thể yêu nó hoặc không, nhưng đối xử với nó với sự thờ ơ là không thể chắc chắn. Gác xép trong nội thất căn hộ khá phổ biến hiện nay và thường được những người sau đây lựa chọn:

 • Chủ sở hữu các căn hộ bố trí tự do thích gác xép như phong cách thiết kế nội thất: phòng rộng rãi và trần nhà cao giúp có thể tiết lộ đầy đủ vẻ đẹp của phong cách này.
 • Những người trẻ tuổi thích nội thất theo phong cách Loft hơn phần lớn do thực tế là nó nhấn mạnh tính cá nhân và, ít nhất, nó trông thú vị và không cần thiết.
 • Người sáng tạo: Căn hộ hoặc thẩm mỹ viện là lý tưởng cho triển lãm của các nghệ sĩ, kiến ​​trúc sư trình bày khác nhau.
 • Người tiết kiệm: Thiết kế gác xép giả định chi phí tối thiểu của vật liệu hoàn thiện. Ngoài ra, đồ nội thất đắt tiền trong nội thất là tùy chọn.

Nội thất của căn hộ theo phong cách Loft cũng sẽ được đánh giá cao bởi tính cách năng động và tự tin: nó không bao giờ phản ánh tốt hơn nhịp sống của thành phố hiện đại.

Để nhận thức về phong cách ban đầu, bạn cần biết lịch sử xuất hiện của nó.

Lịch sử xuất hiện phong cách thiết kế nội thất gác xép

Ban đầu «gác xép» có nghĩa là gác mái. Trong những năm bốn mươi của thế kỷ trước liên quan đến việc tăng giá đất, các nhà máy và xưởng sản xuất ở New York đã phải di chuyển từ trung tâm thành phố đến vùng ngoại ô. Các khu vực tự do, chủ yếu nằm ở Manhattan, bắt đầu bị chiếm giữ bởi các nghệ sĩ: họ bị thu hút bởi giá thuê mặt bằng thấp cũng như các đặc điểm chức năng riêng của họ (ánh sáng tốt, trần nhà cao). Tại đây, họ được tổ chức triển lãm, các studio được trang bị, nói một cách dễ hiểu – họ đã tạo ra.

Đến năm thứ 50, các căn hộ trên gác xép đã trở nên rất phổ biến và đã nhận được tình trạng của sự hiền lành: trí thức và giới thượng lưu: các luật sư và nhà tài chính thành công bắt đầu thuê các phòng lớn ở trung tâm lịch sử của thành phố, không còn đủ khả năng để Những nghệ sĩ trẻ.

Các tính năng gác xép trong nội thất

Theo quy định, dự án Loft không liên quan đến việc phân tách mặt bằng cho các phòng, chỉ tạo ra các khu vực khác nhau bằng cách sử dụng đồ nội thất, màn hình, phân vùng di động và văn phòng phẩm, ánh sáng và các kỹ thuật phân vùng trực quan khác.

Theo truyền thống, căn hộ hoặc nhà ở gác xép là một khu vực rộng lớn và không gian trống tối đa, việc sử dụng các vật liệu tương phản với nhau, kết cấu và màu sắc, các tiện ích tiếp xúc và trần nhà cao.

 • Vật liệu hoàn thiện cơ bản được sử dụng trong phong cách này là gạch, bê tông, gỗ, kính và thép.
 • Màu sắc của nội thất, nói chung, được duy trì trong các màu sắc mềm mại với một vài điểm nhấn của màu sắc khác nhau (các điểm nhấn sáng trông ngoạn mục trên nền mờ).

Nội thất gác xép dễ nhận biết là một căn phòng lớn với một viên gạch, tường hoặc sơn trát thô, sàn nhà bằng ván tự nhiên, các thiết bị hiện đại và một lượng đồ nội thất tối thiểu.

Thiết kế nội thất gác xép trong khu dân cư

Nhiều người tin rằng gác xép dành cho một ngôi nhà lớn, biệt lập và không thể tái tạo phong cách này trong căn hộ. Cần lưu ý rằng để nhận ra phong cách Nội thất gác xép trong căn hộ nhỏ là hoàn toàn có thể, nhưng điều quan trọng là phải đặt hàng thiết kế từ một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Nhiều đặc điểm vốn có của phong cách này đã được sử dụng trong trang trí nội thất từ ​​lâu: dầm trang trí, phòng ngủ kết hợp với phòng khách, bếp, phòng khách, gạch. Đồng ý, tất cả các ví dụ này có thể được tìm thấy trong nhiều ngôi nhà kiểu mẫu. Hơn nữa, kiểu gác xép sẽ giúp bạn phóng to không gian của căn phòng.

Kết cấu thô và được sử dụng làm vật liệu thô trang trí nội thất mang đến không gian nội thất theo phong cách gác xép đặc biệt của nhà máy sản xuất trên bầu trời và hình nền màu sắc đậm và bão hòa tạo nên tâm trạng phóng túng. Sự kết hợp tuyệt vời của các vật liệu dường như không tương thích này cho phép bạn tạo ra thiết kế thú vị và độc đáo của bất kỳ phòng nào.

Thiết kế đặt hàng của căn hộ hoặc gác xép kiểu nhà có nghĩa là để đạt được một bản gốc, sáng sủa, rộng rãi và một vài mặt bằng đơn giản, giáp với sự quyến rũ tiềm ẩn và sang trọng.

Gác xép – đó là tinh thần của sự sáng tạo và tự do, không gian không giới hạn để thể hiện bản thân và từ chối các tiêu chuẩn được chấp nhận. Nói cách khác, Loft – đó là một lối sống.

Bếp ở gác xép

 • Nhà bếp trên gác xép thường được kết hợp với phòng khách hoặc phòng ăn, từ đó cách biệt với các kỹ thuật thị giác: thay đổi vật liệu, phối màu, quầy bar.
 • Những bức tường gạch trần hoặc những bức tường trát đơn giản là phông nền hoàn hảo cho một thiết bị nhà bếp hiện đại đầy phong cách và một số bồn rửa và tủ lạnh hiếm có của thế kỷ trước.
 • Gác xép là phong cách công nghệ, đó là lý do tại sao nó không có giá trị đối với thiết bị nhà bếp mặt nạ. Kỹ thuật của màu thép là tốt nhất để sử dụng.
 • Hình thức của các đơn vị nhà bếp được lựa chọn dựa trên các kỹ thuật phân vùng được sử dụng: nó có thể là sơ đồ tuyến tính, góc hoặc đảo, nhưng nên ưu tiên cho các tai nghe có hình dạng rõ ràng và đường nét rõ ràng, đơn giản và chức năng.

Nội thất nhà bếp kiểu gác xép đã xác định các khu chức năng có thể được làm nổi bật bằng các kỹ thuật phân vùng khác nhau:

 1. Khu vực ăn uống có thể được xác định với sự trợ giúp của ánh sáng: tuyệt vời cho mục đích này đối phó với đèn treo dài (nếu chiều cao trần). Ngoài ra, nếu trần nhà trong nhà bếp thấp, bạn có thể sử dụng đèn tích hợp.
 2. Bạn có thể tách bếp ra khỏi phòng khách bằng cách sử dụng sàn khác: gạch men có thể được sử dụng trong nhà bếp và gỗ trong phòng khách.
 3. Trong khu vực làm việc của nhà bếp, bạn có thể phân biệt tạp dề: sử dụng nhựa, gạch men, gạch trang trí, kim loại hoặc thủy tinh cho nó. Ngoài ra, bạn có thể đặt tạp dề nhỏ với khảm đơn sắc trên tường.

Phòng tắm trong gác xép

 • Thiết kế nội thất phòng tắm kiểu gác xép cho thấy thiếu hoàn toàn các vách ngăn. Ngay cả vòi hoa sen có thể được mở từ mọi phía.
 • Để phòng rộng rãi của phòng tắm bạn có thể và bạn nên: nên sử dụng các kỹ thuật màu sắc và ánh sáng, vật liệu khác nhau và hoàn thiện của các bức tường.
 • Phòng tắm kiểu gác xép, có thể là phòng trong đó, ví dụ, gạch thép và ống nước thời trang nhất được kết hợp với các ống gỉ.
 • Trong phòng tắm rộng rãi, để tăng sự thoải mái, bạn có thể sắp xếp đồ nội thất: đó có thể là đồ nội thất hiếm hoặc đồ nội thất hiện đại, nhưng quan trọng hơn, chúng nên được pha trộn với tất cả các yếu tố của nội thất.

Sống theo phong cách của gác xép

 • Phòng khách gác xép ngụ ý sự hiện diện bắt buộc của một bầu không khí nhà máy của quá khứ, bố trí mở nghiêm ngặt.
 • Phong cách gác xép sống trong nhà cho thấy các đường ống hoặc dầm không được che chắn, hệ thống thông gió.
 • Cách phối màu của nội thất phụ thuộc vào sở thích cá nhân của chủ sở hữu: đó có thể là các màu sáng ( đỏ , xanh lá cây , xanh dương , lục lam) hoặc các điểm nhấn màu nước trên nền yên tĩnh. Một số chủ sở hữu thích trang trí phòng khách bằng màu xám , trắng hoặc màu be ; đơn sắc, và kết thúc hoàn thiện.

Để đặt hàng thiết kế phòng theo phong cách gác xép có nghĩa là có cơ hội vẽ đẹp và sành điệu cho bất kỳ phòng nào, hãy chọn một bảng màu và đồ nội thất không chuẩn.

Phòng ngủ kiểu gác xép

 • Phòng ngủ gác xép liên quan đến việc sử dụng một đồ nội thất đơn giản và chức năng.
 • Phòng ngủ, như một không gian thân mật, có thể được ngăn cách với phần còn lại của không gian bằng một màn hình hoặc phân vùng mờ đục.
 • Chiếc giường, được làm theo phong cách tối giản, sẽ hoàn toàn phù hợp với phòng ngủ của Loft. Ngoài ra, nó có thể bao gồm các ngăn kéo: trang trí nội thất theo kiểu gác xép bạn nên tránh tủ. Nếu bạn không thể làm mà không có tủ, tốt hơn là sử dụng tủ toàn bộ tường tích hợp, kết hợp với nền chung của căn phòng.

Thiết kế căn hộ theo phong cách gác xép là sự kết hợp tuyệt vời giữa cũ và hợp thời, quá khứ và hiện tại. Căn hộ Loft Design là một tác phẩm nghệ thuật thiết kế thực sự và một cơ hội duy nhất để thể hiện bản thân.

Nội thất kiểu gác xép

Những ngôi nhà kiểu gác xép, giống như căn hộ, nên được trang bị tối thiểu – đây là một trong những quy tắc quan trọng nhất của thiết kế theo phong cách này. Trong khi đồ nội thất không nhất thiết phải được đặt gần các bức tường. Bạn có thể sử dụng tủ tích hợp hoặc kệ với kệ mở.

Đồ nội thất gác xép có thể là cổ điển hoặc hiện đại, nhưng các hình thức đơn giản được ưa thích. Theo truyền thống, đồ nội thất theo phong cách này được làm bằng nhựa, gỗ, thép, da và nhôm (trong hoàn thiện đồ nội thất bằng cách sử dụng các vật liệu khảm từ nhựa và crôm hoặc kim loại được khuyến khích).

Để đồ nội thất gác xép có thể được quy cho: ghế sofa dài có thể biến đổi, kệ mạ crôm mở, băng di động như một móc treo kim loại trên bánh xe, ghế gấp, ghế có bánh xe.

Điểm chính: chỗ ngồi thẳng và đơn giản, trang trí nội thất tương ứng. Tất cả mọi thứ nên có chức năng và súc tích. Ví dụ: bằng cách khâu các tấm vải lanh hoặc bông với nhau cho nhiều đồ nội thất với nhiều túi quần jean và các ứng dụng khác nhau, bạn có thể thay đổi rất nhiều đồ nội thất đã có.

Nội thất hiện đại theo phong cách tối giản là hoàn hảo cho studio theo phong cách Loft hoặc trang trí nội thất căn hộ. Không khí, rộng lớn, không gian mở – đó là những gì mà Loft hướng đến và điều quan trọng cần nhớ khi lựa chọn nội thất, thiết kế nội thất.

Điều đáng chú ý là các tiện ích video âm thanh hiện đại trong nội thất, được thiết kế theo phong cách canons, có thể đóng một vai trò quan trọng.

Phụ kiện và trang trí trong nội thất gác xép

Phụ kiện phong cách gác xép rất nguyên bản: biển quảng cáo và biển báo giao thông, biển số và số nhà. Bạn có thể đặt một bức tranh graffiti của các bức tường.

Ngoài ra, như một tùy chọn, bạn có thể đặt một bức tranh vải giá rẻ cho nội thất của bạn. Đó là mong muốn là một trừu tượng. Khung hình có thể là khung cổ điển lớn và đắt tiền hoặc hiện đại đơn giản. Không cần thiết phải treo nó: những bức tranh, được sắp xếp dọc theo bức tường, cũng có cái nhìn thú vị.

Bạn cũng có thể gặp các đối tượng phong cách vốn có trong nội thất gác xép: bình hoa Trung Quốc, phụ kiện theo phong cách dân tộc. Nội thất của New York Loft là hàng dệt may với áo khoác mô phỏng Dalmatian hoặc ngựa vằn.