Bạn có thể thích hoặc không sau khi tìm hiểu về phong cách nội thất Loft, nhưng Loft trong nội thất căn hộ lại khá phổ biến hiện nay và thường được những người sau đây lựa chọn:

 • Chủ căn hộ thích có gác xép: phòng rộng rãi, trần nhà cao;
 • Những người trẻ tuổi thích nội thất theo phong cách Loft hơn phần lớn do nó nhấn mạnh tính cá nhân, trông rất thú vị.

Nội thất của căn hộ theo phong cách Loft cũng sẽ được đánh giá cao bởi tính cách năng động và tự tin: nó không bao giờ phản ánh nhịp sống của thành phố hiện đại.

Lịch sử phong cách thiết kế nội thất Loft

Ban đầu “Loft” có nghĩa là gác mái. Trong những năm 40 của thế kỷ trước có liên quan đến việc tăng giá đất, các nhà máy và xưởng sản xuất ở New York đã phải di chuyển từ trung tâm thành phố ra vùng ngoại ô.

Các khu vực tự do chủ yếu nằm ở Manhattan bắt đầu được sử dụng bởi các nghệ sĩ: họ bị thu hút bởi giá thuê mặt bằng thấp cũng như các điểm chức năng riêng của căn hộ (ánh sáng tốt, trần nhà cao).

Đến những năm 50, các căn hộ trên gác xép đã trở nên rất phổ biến dành cho tầng lớp trí thức, các luật sư và giới thượng lưu, nhà tài chính thành công cũng bắt đầu thuê các phòng lớn ở trung tâm lịch sử của thành phố.

Đồ nội thất Loft có thể là cổ điển hoặc hiện đại. Đồ nội thất phong cách này được làm bằng nhựa, gỗ, thép, da và nhôm. Một số sản phẩm đặc trưng: ghế sofa dài, kệ móc treo di động, ghế gấp có bánh xe.

Đồ trang trí rất nguyên bản: biển quảng cáo, biển báo giao thông, biển số nhà. Bạn có thể đặt một bức tranh graffiti để trang trí tường.

Phong cách thiết kế nội thất Loft
Phong cách thiết kế nội thất Loft

Đặc trưng của phong cách Loft

Theo quy định thì thiết kế Loft không liên quan đến việc phân tách mặt bằng cho từng phòng mà chỉ tạo ra các khu vực khác nhau bằng cách sử dụng đồ nội thất, ánh sáng và các kỹ thuật thiết kế trực quan khác nhau.

Theo truyền thống, căn hộ phong cách Loft là một khu vực rộng lớn và không gian trống tối đa, sử dụng các vật liệu tương phản với nhau, kết cấu và màu sắc, trần nhà cao.

 • Vật liệu hoàn thiện cơ bản được sử dụng trong phong cách này là gạch, bê tông, gỗ, kính và sắt;
 • Màu sắc của nội thất duy trì các màu sắc mềm mại với một vài điểm nhấn của màu sắc khác nhau.

Căn hộ phong cách Loft rất dễ nhận biết như một căn phòng lớn với một viên gạch, tường trát thô, sàn nhà bằng ván gỗ tự nhiên, các thiết bị hiện đại và một lượng đồ nội thất tối thiểu.

Nhiều đặc điểm vốn có của phong cách này đã được sử dụng trong trang trí nội thất từ ​​lâu: dầm trang trí, phòng ngủ kết hợp với phòng khách, bếp.

Kết cấu và vật liệu thô trong thiết kế nội thất mang đến không gian Loft một cái nhìn đặc biệt giống như bạn đang ở trong một nhà máy sản xuất phóng túng, tự do.

Nhà bếp phong cách Loft

 • Nhà bếp Loft thường kết hợp với phòng khách hoặc phòng ăn nhưng sử dụng vật liệu và phối màu kiểu khác, có quầy bar.
 • Bức tường gạch trần hoặc trát đơn giản, bồn rửa và tủ lạnh được sản xuất của thế kỷ trước.
 1. Nơi đặt bàn ăn được xác định bằng ánh sáng: Sử dụng đèn treo dài. Ngoài ra, nếu trần nhà trong nhà bếp thấp, bạn có thể sử dụng đèn tích hợp;
 2. Sử dụng sàn nhà kiểu khác: Nếu dùng ván gỗ trong phòng khách thì dùng gạch men cho nhà bếp.

Phòng khách phong cách Loft

 • Phòng khách Loft mở;
 • Phòng khách có các đường ống hoặc dầm không được che chắn, hệ thống thông gió;
 • Cách phối màu của nội thất phụ thuộc vào sở thích cá nhân: đó có thể là các màu sáng đỏ, xanh lá cây, xanh dương, lục lam hoặc các điểm nhấn màu nước trên nền yên tĩnh. Một số chủ sở hữu thích trang trí phòng khách bằng màu xám , trắng hoặc màu be đơn sắc.

Phòng ngủ phong cách Loft

 • Phòng ngủ sử dụng một đồ nội thất đơn giản và chức năng;
 • Phòng ngủ có thể được ngăn cách với các phòng còn lại bằng bình phong hoặc vách ngăn;
 • Giường tối giản sẽ phù hợp với phong cách này và nó có thể có ngăn kéo. Tủ quần áo thường là loại tích hợp đa năng.

Tư vấn thiết kế cho tôi