Hiện đại và Rustic là hai phong cách thiết kế nội thất khác nhau, nhưng khi kết hợp các đặc tính tự nhiên và nhẹ nhàng của Rustic với nội thất hiện đại đơn giản đã tạo ra một trong những phong cách thiết kế nội thất hấp dẫn nhất (và phổ biến bậc nhất hiện nay).

Nhaphongcach sẽ giúp bạn định hình phong cách thiết kế nội thất Rustic theo hơi hướng hiện đại, nếu bạn yêu thích đồ nội thất bằng gỗ.

Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Rustic
Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Rustic

Đặc trưng của phong cách nội thất Rustic

Đối với Rustic truyền thống, có lò sưởi bằng gạch hoặc sỏi, có trần nhà gỗ, có cửa sổ lớn là 3 yếu tố không thể thiếu. Hãy tận dụng nó nếu có thể. Ngoài ra, Rustic có những đặc trưng sau:

1. Nội thất gỗ

Để thiết kế nội thất theo phong cách Rustic hiện đại, có một vài yếu tố bất di bất dịch sẽ giúp định hình chính xác nên phong cách này. Và một yếu tố quan trọng trong thiết kế Rustic là việc sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ, cho dù đó là một tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ, bàn trà hay đồ trang trí, tất cả đều phù hợp.

Đồ nội thất Rustic hơi hướng hiện đại phải có kết cấu đơn giản, gồm các đường nét nhẵn phẳng, kích thước nhỏ gọn.

Một nguyên tắc nhỏ nữa là ngoài dùng vật liệu gỗ, món đồ đó phải có gam màu gỗ và màu trung tính. Trung tính không có nghĩa là nhàm chán! Một mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng nếu muốn căn phòng sặc sỡ hơn là sử dụng đệm gối và đệm ngồi sofa màu nóng.

Cuối cùng, hãy sử dụng các yếu tố như lò sưởi bằng đá xếp chồng lên nhau, hoặc trần gỗ nguyên khối để hoàn thiện điểm nhất chính của phong cách này. Dầm gỗ và lò sưởi gạch là 2 đặc trưng lớn nhất của phong cách Rustic.

Nhà phong cách Rustic hiện đại chưa hoàn hảo nếu trong phòng không có nhiều đồ dệt may ấm cúng. Bạn nên kết hợp các món đồ nội thất dệt may với nội thất gỗ hiện đại để căn phòng ấm áp và mộc mạc hơn. Hàng dệt may ở đây không chỉ giới hạn ở gối và rèm cửa..

2. Bảng màu tự nhiên

Khi nhắc đến một bảng màu tự nhiên, nhiều người nghĩ đến màu nâu, màu be và kem. Tuy nhiên, một bảng màu tự nhiên cũng gồm màu xanh lá cây, xanh dương và đỏ

Bức tường sơn màu trắng trông nổi bật kết hợp với các tính năng gỗ tự nhiên; màu trắng của tường sẽ làm nền để những đồ nội thất bằng gỗ nổi hơn.

Để có cảm giác mộc mạc chân thực nhất, các bề mặt lớn như tường, sàn nhà và đồ đạc thường được để nguyên màu và không sơn, nếu cần sơn thì màu trắng là giải pháp an toàn nhất.

3. Mang thiên nhiên vào căn phòng

Thêm cây xanh vào một căn phòng là một cách tuyệt vời khác để mang lại sự mềm mại ấm cúng cho ngôi nhà.

Mặc dù cả hai phong cách hiện đại và mộc mạc đều có giá trị riêng, nhưng tôi nghĩ rằng việc kết hợp hai phong cách lại với nhau có thể tạo ra một sự cộng hưởng dễ chịu cho ngôi nhà của bạn.

Những đường nét thanh thoát của đồ nội thất hiện đại hòa hợp hoàn hảo với vật liệu gỗ tự nhiên của Rustic.

Tư vấn thiết kế cho tôi