Phong cách thiết kế nội thất Rustic

Thiết kế nội thất Rustic nhấn mạnh việc ưu tiên sử dụng nội thất làm từ vật liệu hữu cơ và các yếu tố tự nhiên. Phong cách Rustic có thể kết hợp với nhiều phong cách thiết kế khác, kể cả phong cách boho hay phong cách đồng quê Pháp.

Không giống như các yếu tố xa xỉ của các thiết kế nội thất khác, phong cách trang trí Rustic đơn giản là không phô trương, không phụ thuộc vào những đồ trang trí công phu. Yếu tố chính của việc thiết kế một ngôi nhà Rustic là tạo ra một không gian ấm áp, hấp dẫn và tự nhiên nhất có thể. Từ lò sưởi bằng đá, bình gốm, mặt bàn có các cạnh thô hoặc mềm mại nhưng tự nhiên.

Các đặc trưng của phong cách này bắt nguồn từ lối sống của những người ở trọ tại Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 19. Những ngôi nhà của họ rất đơn giản và chỉ tập trung vào công năng tạo ra không gian ấm áp, hấp dẫn mà họ có thể thư giãn sau một ngày dài làm việc.

Phong cách này phù hợp cho những ai mong muốn được nghỉ ngơi giữa vẻ đẹp tự nhiên và mang thế giới bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Thiết kế nội thất Rustic cũng rất tuyệt vời cho những ai thích tự làm DIY, vì phong cách này thiên về những món đồ thủ công.

Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Rustic
Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Rustic

Đặc trưng của phong cách Rustic

Vật liệu tự nhiên là nguồn cảm hứng chính cho thiết kế nội thất Rustic. Những ý tưởng trang trí nhà bao gồm khăn trải giường mềm mại trong phòng ngủ, bàn ăn bằng gỗ hoặc bàn cà phê từ gốc cây. Dưới đây là 5 đặc điểm của phong cách này:

  1. Tông màu đất: Nội thất được phối màu nâu, xám, xanh lá cây và đỏ có thể làm cho không gian trở nên dễ chịu hơn. Cố gắng giữ cho bảng màu của bạn đơn sắc và tĩnh lặng.
  2. Vật liệu thô: Kết hợp các vật liệu như đất nung và đá, hoặc các vật liệu mềm hơn lông thú. Treo một số đèn treo tường bằng kim loại hoặc mua giá sách làm từ vật liệu tái chế. Bạn có thể cá nhân hóa không gian bằng cách tái sử dụng các đồ dùng cũ, chẳng hạn như sử dụng cánh cửa cũ làm bàn ăn.
  3. Cảm hứng từ động vật: Những món đồ lấy cảm hứng từ thiên nhiên như gạc hươu treo phía trên lò sưởi, hoặc tấm thảm da thú trong phòng ngủ là đặc trưng nữa của phong cách này. Để có một cái nhìn tinh tế hơn, một chiếc ghế dài hoặc ghế da sẽ tạo ra cảm giác ấm cúng hơn nhiều.
  4. Cây xanh: Cây cối sẽ mở rộng không gian thêm một chút nhờ màu sắc tươi sáng, đồng thời tạo cảm giác không gian trong phòng như một vườn cây nhỏ.
  5. Bầu không khí ấm áp: Một không gian sống Rustic nên ấm cúng và hấp dẫn. Đốt một ngọn lửa nhỏ đang cháy trong lò sưởi bằng đá, hoặc đơn giản là thắp một ngọn nến.

Tư vấn thiết kế cho tôi