Tủ quần áo, một đồ nội thất lớn trong phòng ngủ, được sử dụng để cất giữ quần áo. Vị trí đặt tủ quần áo có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy phòng ngủ. Tủ quần áo được sắp xếp hợp lý sẽ mang lại cho bạn một tâm hồn thanh thản. Nếu đặt không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và hạnh phúc gia đình do phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy.

Chọn màu phù hợp cho tủ quần áo

Một căn phòng sáng sủa sẽ mang lại cho bạn một tâm trạng tốt. Nếu phòng ngủ thiếu ánh sáng và không có lưu thông gió, tốt hơn hết bạn nên chọn tủ quần áo có màu sáng. Tủ quần áo nên đặt ở góc tối thay vì cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào phòng ngủ. Bằng cách này, tủ quần áo sẽ không cản ánh sáng khiến cho phòng ngủ trở nên tối hơn.

Nếu phòng ngủ của bạn thông thoáng và ngập tràn ánh sáng tự nhiên thì sẽ không có quá nhiều hạn chế về màu sắc tủ quần áo nhưng cũng không nên chọn tủ có quá nhiều dát kim loại hoặc kính phản quang.

Kích thước tủ quần áo

Phong Thủy có nghĩa là cân bằng Âm Dương. Khi chọn tủ quần áo, kích thước của phòng ngủ sẽ được tính đến. Nếu phòng ngủ không lớn, tốt hơn hết bạn nên chọn tủ quần áo cỡ trung bình còn nếu phòng ngủ quá lớn, tủ quần áo cũng phải đủ lớn để phù hợp với kích thước đó.

Tủ quần áo không được lộn xộn hoặc nhiều đồ lặt vặt. Vì không gian bên trong tủ quần áo bị hạn chế và thông gió kém, nó sẽ tạo ra “Khí” ẩm và ảnh hưởng đến luồng không khí bên trong phòng ngủ nếu quá lộn xộn. Sự bừa bộn cũng có thể phá vỡ năng lượng tích cực, gây ra tâm trạng căng thẳng, không tích cực.

tủ-quần-áo-trong-phong-thủy
tủ-quần-áo-trong-phong-thủy

Vị trí tủ quần áo

1. Tốt nhất ở bên trái giường

Trong Phong Thủy, trái là Dương, phải là Âm, Dương cao hơn Âm. Do đó, tủ quần áo cao hơn giường nên được đặt ở phía bên trái của giường. Bằng cách này, phòng ngủ sẽ có đủ Dương và làm cho gia đình bạn thịnh vượng và giàu có.

2. Đặt nó ở một góc

Nói chung, tủ quần áo nên được đặt ở một góc tường. Đây là một sự sắp xếp tốt hơn sẽ giảm thiểu tác động đến cuộc sống bình thường.

Nếu đặt nó gần cửa sổ hoặc cửa ra vào, ánh sáng tự nhiên sẽ bị che khuất và phòng ngủ sẽ tối. Ngoài ra, tủ quần áo không được đặt cạnh hành lang, nếu không sẽ ảnh hưởng đến lối đi lại và ngăn cách phòng ngủ, gây cảm giác mất trật tự.

3. Giữ một khoảng cách nhất định với giường

Nếu phòng ngủ được bố trí gọn gàng, bạn sẽ cảm thấy khá chán nản. Tủ quần áo thường cao và to, không nên kê sát giường ngủ. Giữ một khoảng cách nhất định giữa tủ quần áo và giường để thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày và tránh va đập. Ngoài ra, nó sẽ mở rộng không gian và giảm cảm giác ngột ngạt.

4. Không đặt nó ở đầu hoặc cuối giường

Không đặt tủ quần áo ở đầu hoặc cuối giường, đặc biệt nếu phòng ngủ của bạn nhỏ. Nếu không, bạn sẽ cảm thấy khá ngột ngạt và rất bất tiện trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với tủ quần áo có gương, nguyên tắc này càng phải được tuân thủ nghiêm ngặt hơn nếu không giấc ngủ và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

5. Tủ quần áo có gương không được đối diện với cửa

Trong khi chọn tủ quần áo, hãy tránh tủ quần áo có gương. Nếu tủ quần áo của bạn có gương thay đồ, hãy chắc chắn rằng nó không đối diện với cửa sổ hoặc cửa ra vào phòng ngủ.

Nếu gương đối diện với cửa sổ, ánh sáng trong phòng ngủ sẽ bị rối loạn và sinh ra khí không tốt cho gia đình, khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy và khó kiểm soát tâm trạng. Gương đối diện với cửa ra vào sẽ tiết lộ sự riêng tư của bạn ra bên ngoài.

6. Ngăn cách phòng ngủ và phòng tắm

Một số phòng ngủ có phòng tắm riêng. Tuy nhiên, phòng tắm ở độ ẩm cao sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong trường hợp này, tủ quần áo có thể được sử dụng như một vật ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng tắm, có thể giữ cho “Khí” được điều hòa và ngăn độ ẩm tràn vào phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *