Phòng ngủ là phòng quan trọng nhất của ngôi nhà theo triết lý phong thủy vì đây là căn phòng mà bạn dành nhiều thời gian nhất và cũng là phòng riêng tư nhất.

Bạn đang ở ngủ thụ động nên sẽ bị ảnh hưởng hoàn toàn bởi các dòng năng lượng trong phòng ngủ dù là tích cực hay tiêu cực, do đó đây là những mẹo thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy mang lại năng lượng tích cực nhiều nhất, bạn hãy tham khảo và làm theo nhé!

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

1. Đặt giường ngủ

  • Hãy chắc chắn giường của bạn đang ở vị trí trung tâm, giường đối diện với cửa nhưng không được trực diện (nên nằm chéo hướng);
  • Không có cửa chính hoặc cửa sổ nào thẳng hàng với giường;
  • Đặt đầu giường dựa vào một bức tường vững chắc và không gian phải trống ở ba hướng còn lại của giường (trái, phải và hướng chân giường);
  • Tránh dựa đầu giường vào bức tường có nhà vệ sinh ở phía bên kia;
  • Đừng đặt giường của bạn dưới dầm nhà, hoặc trần dốc.

2. Chọn đầu giường

Một đầu giường ngủ đại diện cho sự ổn định và nó sẽ duy trì sự ổn định cho cuộc sống hay các mối quan hệ của bạn hay không phụ thuộc vào kết cấu đầu giường. Đầu giường ngủ tốt nhất phải chắc chắn, cứng và không có lỗ hổng, đầu giường cũng không quá tù túng, nặng chịch.

3. Gầm giường thông thoáng

Một điều thú vị là bất cứ thứ gì bạn giữ ở dưới gầm giường có thể tạo ra một tiềm thức trong cuộc sống khi đang mơ. Chẳng hạn nếu dưới gầm giường có hợp đồng của đối tác công ty cũ có thể khiến bạn bị mắc kẹt trong tình trạng mối quan hệ hiện tại. giày dưới gầm giường có thể khiến bạn mơ mình đang di chuyển…

Tốt nhất là bạn không nên để đồ đạc dưới gầm giường để dòng khí luân chuyển tự do xung quanh giường, nếu không thì chỉ nên cất các đồ đạc mềm mại như chăn màn, gối.

4. Giảm EMFs cho phòng ngủ

EMF là điện trường và từ trường được tạo ra bởi các thiết bị điện tử và đường dây điện, chúng có thể gây hại và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi cơ thể đang ở trạng thái ngủ để hấp thụ năng lượng.

Thực tế tất cả chúng ta cũng biết rằng sự hiện diện của các thiết bị điện tử trong phòng ngủ sẽ làm loạn nhịp sinh học cơ thể. Đó là lý do bạn nên hạn chế dùng các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, tủ lạnh… trong phòng ngủ.

5. Sử dụng màu sắc thân thiện

Màu sắc tốt nhất cho phòng ngủ phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn cần. Nếu bạn muốn có thêm một chút đam mê mãnh liệt thì hãy thử một vài mảng màu đỏ. Màu đất và màu trung tính sẽ thư giãn. Nếu bạn muốn phòng ngủ thêm sức sống, hãy thử màu xanh lá cây…

6. Thanh lọc không khí

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đảm bảo dành thời gian thanh lọc không khí cho phòng ngủ. Có hai cách phổ biến bạn có thể làm điều này:

Đầu tiên, giảm những hóa chất và vật dụng có thể tạo mùi cho phòng ngủ, ý tôi là hãy chuyển sang các sản phẩm làm sạch tự nhiên và không độc hại, hạn chế mỹ phẩm hóa chất và các chất tạo mùi thơm… kể cả là các vật liệu nội thất như nhựa, vải. kim loại.

Thứ hai, không gian phòng ngủ phải thông thoáng vào ban ngày.

Thứ 3, trồng cây trong nhà.

Bạn tham khảo

Các lỗi thiết kế phòng ngủ sai phong thủy

1. Cửa phòng ngủ đối diện nhà tắm

Nó sẽ gây ra bệnh ở xương và cơ bắp và cũng như làm hao tài của cải. Nhà vệ sinh là nơi có ấm thấp và có mùi hôi nên sẽ khiến bạn hấp thụ năng lượng tiêu cực nếu đặt phòng ngủ đối diện nhà tắm.

2. Giường đối diện với cửa

Nó sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể và nhất là gây đau đầu và đau nửa đầu khiến bạn mất tập trung khi suy nghĩ. Sau một thời gian dài nó có thể gây bệnh nguy hiểm.

3. Phòng ngủ nằm ở trên bếp

Nhiều người tin rằng ngủ nằm trên nhà bếp sẽ gây rối loạn giấc ngủ và các vấn đề xấu cho sức khỏe. Đây hoàn toàn có thể là quan điểm đúng.

4. Gương hướng về giường

Theo phong thủy nếu bạn không ngủ ngon thì  gương trong phòng ngủ có thể là thủ phạm. Gương được cho là dội lại năng lượng xung quanh phòng ngủ,, có thể gây bồn chồn lo lắng.

Điều đặc biệt quan trọng là không được treo gương đối diện giường.

5. Dầm nhà trên giường

Dầm/ trần sẽ gây ra cảm giác áp lực lên người, có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu.

6. Giường dưới cầu thang

Vị trí đặt giường này sẽ khiến người ngủ gặp ác mộng và xui xẻo.

7. Đầu giường dựa vào bức tường có bồn cầu ở phía bên kia

Nó sẽ gây ra đau đầu trong thời gian dài, gây nhầm lẫn về ý thức và tâm trí không thể tập trung.

8. Đầu giường đặt cùng bức tường có bàn thờ ở phía bên kia

9. Đầu giường không có điểm tựa

10. Điều hòa ngay phía trên đầu

Không khí lạnh sẽ thổi thẳng vào cơ thể, đặc biệt khi bạn đang ngủ lỗ chân lông của bạn sẽ hơi mở ra nên dễ dàng gây ra các bệnh như lạnh, cứng cơ và đau đầu.

11. Trần nhà phòng ngủ quá “huyền ảo”

Luôn giữ trần nhà phòng ngủ đơn giản nhất có thể, có nghĩa là trần nhà sơn màu trắng nhẹ nhàng không có đồ trang trí hoặc đèn, cũng như không nên có họa tiết chạm trổ khi xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.