Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng vì 1/3 cuộc đời của chúng ta là ở trong phòng ngủ. Môi trường phòng ngủ có liên quan trực tiếp đến việc nghỉ ngơi và giấc ngủ của bạn, vì vậy Phong thủy phòng ngủ quyết định bạn có thể có thể lực dồi dào, da dẻ hồng hào… hay không.

Nhìn chung, phòng ngủ phải có kích thước phù hợp, ánh sáng dịu nhẹ và bài trí đơn giản. Hướng đầu giường phải đúng vì nó liên quan đến sức khỏe và sự giàu có.

Kích thước và cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

1. Phòng ngủ không được rộng quá

Cơ thể con người là một cơ thể năng lượng, nó luôn phân phối năng lượng ra bên ngoài, giống như máy điều hòa không khí đang hoạt động, do đó diện tích sàn càng lớn thì năng lượng tiêu thụ càng nhiều.

Do đó, nếu phòng ngủ quá rộng, khả năng miễn dịch của cơ thể bạn sẽ suy giảm do tiêu hao quá nhiều năng lượng và bạn sẽ có tinh thần sa sút, khả năng phán đoán kém thậm chí có thể mắc bệnh.

Các chuyên gia gợi ý rằng diện tích phòng ngủ phù hợp nên được giới hạn trong khoảng 10 đến 20m2.

2. Phòng ngủ không được quá nhỏ

Phòng ngủ master không được quá nhỏ hoặc dưới 3m2 vì sống trong phòng ngủ quá nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản. Lâu ngày, sức khỏe, tinh thần và tâm trạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

3. Phòng ngủ nên bố trí hình vuông

Phòng ngủ nên thiết kế hình vuông chứ không nên thiết kế hình đa giác hay hình cạnh huyền vì hình cạnh huyền dễ gây ảo giác thị giác còn hình đa giác dễ dẫn đến trầm cảm, tăng gánh nặng tinh thần. Theo thời gian, bạn có thể dễ dàng bị ốm hoặc gặp tai nạn. Ngoài ra, phòng ngủ không được dài và hẹp, bất lợi cho lưu thông gió.

4. Ánh với mặt trời chiếu trực tiếp

Sống trong phòng ngủ quay mặt về hướng Tây hoặc hướng Đông với cửa sổ lớn, bạn có thể dễ gặp hiểm họa. Phòng ngủ hướng Tây hoặc hướng Đông luôn có ánh nắng gay gắt vào buổi sáng hoặc buổi chiều sẽ kích thích thần kinh, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của bạn dẫn đến mất ngủ, bốc đồng, cáu gắt.

Phòng ngủ hướng Nam hoặc hướng Bắc với cửa sổ nhỏ được khuyến khích. Nếu bạn đang sống trong phòng ngủ hướng Tây hoặc hướng Đông, bạn nên kéo rèm vào thời điểm thích hợp.

5. Có ban công

Phòng ngủ có ban công hoặc cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn sẽ làm tăng mức tiêu thụ năng lượng khi ngủ, vì vậy bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc mất ngủ do cấu trúc kính không thể giữ nhiệt cho cơ thể, điều này cũng giống như việc bạn có thể dễ dàng bị ốm nếu bạn ngủ ngoài trời.

Đề xuất phòng ngủ không có ban công hoặc không có cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn, hoặc nếu có ban công và cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn thì nên lắp thêm rèm dày.

Bố trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy

1.  Tủ quần áo phong thủy

Tủ quần áo, một đồ nội thất lớn trong phòng ngủ, được sử dụng để lưu trữ quần áo. Vị trí đặt tủ quần áo có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy phòng ngủ. Tủ quần áo được sắp xếp hợp lý sẽ mang lại cho bạn một tâm hồn thảnh thơi.

2. Ban ngày sáng sủa, ban đêm đủ tối

Phòng ngủ phải có cửa sổ để thông gió, ban ngày sáng sủa còn vào ban đêm, cửa sổ sẽ được che bằng rèm để chặn ánh sáng ban đêm bên ngoài, dễ dàng đi vào giấc ngủ.

3. Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa ra vào

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cần yên tĩnh, riêng tư còn cửa ra vào là cửa ngõ cần thiết cho các thành viên trong gia đình, bạn bè ra vào. Vì vậy, nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa ra vào thì phòng ngủ sẽ không yên tĩnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.

4. Cửa phòng ngủ không được đối diện phòng vệ sinh

Phòng tắm là nơi dễ sinh ra viêm nhiễm và ẩm thấp, vì vậy nếu cửa phòng ngủ đối diện trực tiếp với phòng tắm sẽ có hại cho sức khỏe.

5. Cửa phòng ngủ không được đối diện với bếp

Bếp là nơi có lửa nên rất nóng và khô, vì vậy phòng ngủ không được đối diện với bếp, nhất là giường không được dựa vào tường của khu vực nấu nướng. Nếu không sẽ có hại cho sức khỏe và khiến hiệu suất công việc không ổn định.

6. Cửa phòng ngủ không được đối diện với gương

Gương có thể phản chiếu và nó có thể phản chiếu tà khí ra ngoài về mặt Phong Thủy. Nếu gương đối diện với cửa phòng ngủ sẽ phản chiếu tà khí vào phòng ngủ, dẫn đến những điều không may mắn.

7. Phòng ngủ không được cải tạo từ phòng tắm

Hệ thống đường ống của các tòa nhà hiện đại được xây dựng liền mạch, vì vậy các phòng tắm trong toàn bộ tòa nhà được đặt ở cùng một vị trí. Nếu phòng ngủ được chuyển đổi từ phòng tắm, giữa phòng tắm trên và dưới sẽ ô uế và ẩm ướt.

Do đó, môi trường phòng ngủ sẽ bị ảnh hưởng và sự yên tĩnh của bạn sẽ bị ảnh hưởng khi sử dụng bệ và vòi, điều này có hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

8. Mọi thứ phải gọn gàng

Quần áo, đồ đạc trong phòng ngủ phải gọn gàng. Các tờ báo, tạp chí hoặc đồ lặt vặt đã hết hạn sử dụng sẽ được phân loại và cất đi. Nếu không, trật tự làm việc sẽ bị ảnh hưởng và bạn có thể đặt lộn ngược.

9. Phòng ngủ phải được thông gió

Phòng ngủ phải được thông gió tốt. Nhiều người có thói quen đóng cửa sổ phòng ngủ trong thời gian dài để giảm bụi, điều này thực sự sẽ dẫn đến không tốt cho sức khỏe. Một mặt, nó sẽ dễ dàng khiến bạn bị ốm, trở nên ù lì và tư tưởng đi vào ngõ cụt.

10. Không có gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Phòng ngủ không được đặt gương hay vật phản chiếu trực tiếp vào giường, kể cả màn hình huỳnh quang tivi, nếu không bạn sẽ dễ bị ảo giác, trằn trọc, khó ngủ.

11. Càng ít đồ điện càng tốt

Phòng ngủ có quá nhiều thiết bị điện theo phong thủy được gọi là phòng hỏa, có hại cho sức khỏe cơ thể. Lý thuyết y học hiện đại cũng chỉ ra rằng bức xạ điện có hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, phòng ngủ càng ít đồ dùng càng tốt; đặc biệt, TV không được đối diện trực tiếp với chân giường và phải rút dây nguồn khi không sử dụng.

12. Không dùng đèn thả phía trên giường

Về mặt phong thủy, nếu trên nóc nhà ngay phía trên giường ngủ mà treo đèn thả sẽ mang đến tà khí, có hại cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của tâm lý học hiện đại, nếu mái nhà ngay phía trên giường ngủ được trang bị đèn thả quả thực sẽ làm tăng căng thẳng tinh thần và ảnh hưởng đến nội tiết, dẫn đến hàng loạt vấn đề sức khỏe như mất ngủ, ác mộng và hô hấp.

Mái nhà ngay phía trên giường được khuyên nên để trống và đèn sàn đầu giường hoặc đèn bàn với ánh sáng dịu nhẹ là phù hợp nhất.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

1. Đặt giường ngủ

  • Hãy chắc chắn giường của bạn đang ở vị trí trung tâm, giường đối diện với cửa nhưng không được trực diện (nên nằm chéo hướng);
  • Không có cửa chính hoặc cửa sổ nào thẳng hàng với giường;
  • Đặt đầu giường dựa vào một bức tường vững chắc và không gian phải trống ở ba hướng còn lại của giường (trái, phải và hướng chân giường);
  • Tránh dựa đầu giường vào bức tường có nhà vệ sinh ở phía bên kia;
  • Đừng đặt giường của bạn dưới dầm nhà, hoặc trần dốc.

2. Chọn đầu giường

Một đầu giường ngủ đại diện cho sự ổn định và nó sẽ duy trì sự ổn định cho cuộc sống hay các mối quan hệ của bạn hay không phụ thuộc vào kết cấu đầu giường. Đầu giường ngủ tốt nhất phải chắc chắn, cứng và không có lỗ hổng, đầu giường cũng không quá tù túng, nặng chịch.

3. Gầm giường thông thoáng

Một điều thú vị là bất cứ thứ gì bạn giữ ở dưới gầm giường có thể tạo ra một tiềm thức trong cuộc sống khi đang mơ. Chẳng hạn nếu dưới gầm giường có hợp đồng của đối tác công ty cũ có thể khiến bạn bị mắc kẹt trong tình trạng mối quan hệ hiện tại. giày dưới gầm giường có thể khiến bạn mơ mình đang di chuyển…

Tốt nhất là bạn không nên để đồ đạc dưới gầm giường để dòng khí luân chuyển tự do xung quanh giường, nếu không thì chỉ nên cất các đồ đạc mềm mại như chăn màn, gối.

5. Sử dụng màu sắc thân thiện

Màu sắc tốt nhất cho phòng ngủ phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn cần. Nếu bạn muốn có thêm một chút đam mê mãnh liệt thì hãy thử một vài mảng màu đỏ. Màu đất và màu trung tính sẽ thư giãn. Nếu bạn muốn phòng ngủ thêm sức sống, hãy thử màu xanh lá cây…

6. Thanh lọc không khí

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đảm bảo dành thời gian thanh lọc không khí cho phòng ngủ. Có hai cách phổ biến bạn có thể làm điều này:

Đầu tiên, giảm những hóa chất và vật dụng có thể tạo mùi cho phòng ngủ, ý tôi là hãy chuyển sang các sản phẩm làm sạch tự nhiên và không độc hại, hạn chế mỹ phẩm hóa chất và các chất tạo mùi thơm… kể cả là các vật liệu nội thất như nhựa, vải. kim loại.

Thứ hai, không gian phòng ngủ phải thông thoáng vào ban ngày.

Thứ 3, trồng cây trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *