Thiết kế bàn trang điểm

Cũng như việc mua ô tô, điện thoại thông minh hoặc thậm chí là nhà, phải xem xét đến các tính năng mà một sản phẩm bạn so sánh với sản phẩm khác. Với bản chất của thể loại đồ nội thất này, nhiều bàn trang điểm có ít nhất một gương và ghế dài, nhưng một số thì không.

Điều này cho phép bạn cá nhân hóa nó dựa trên sở thích hoặc phong cách của riêng. Bàn trang điểm là đồ nội thất thể hiện phong cách riêng của bạn một cách rõ ràng nhất.

Hướng dẫn chọn bàn trang điểm

Diện tích không gian có phải là trở ngại khi chọn bàn trang điểm bạn thích? Không nếu bạn xác định bàn trang điểm là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ, rằng nó quan trọng tới nhường nào với bản thân mình…

Thực tế thì bàn trang điểm có kích thước khá nhỏ, không chiếm nhiều diện tích không gian và có thể hài hòa với các đồ nội thất khác, cũng như dễ dàng bài trí ở nhiều vị trí trong phòng ngủ, nên diện tích nhỏ không ảnh hưởng nhiều tới lựa chọn bàn theo phong cách bạn thích.

Chọn bàn trang điểm theo phong cách

Mỗi người có một tính cách, sở thích khác nhau. Phong cách nội thất cũng vậy, và may mắn thay mỗi phong cách đặc trưng bởi thiết kế kiểu dáng, vật liệu, màu sắc có thể phù hợp với những sở thích nhất định của mỗi người.

Nhaphongcach tin rằng trong gần 30 phong cách nội thất trên thế giới, chắc chắn sẽ có ít nhất một phong cách phù hợp với tính cách của bạn. Vì vậy hãy chọn bàn trang điểm theo phong cách đó!

Bạn thích bàn trang điểm thật sang trọng quý phái? Hãy chọn bàn trang điểm cổ điển. Bàn này có thiết kế cực kỳ tỉ mỉ với các đường cong uốn lượn đặc trưng của nội thất cổ điển, bàn thường có kèm gương lớn, các đường nét được mạ vàng nhẹ nhàng tinh tế, ghế ngồi bọc sofa da cao cấp…

Bạn thích đơn giản, tinh tế? Hãy thử chọn bàn trang điểm tối giản. Tối giản nhưng không đơn điệu, sự đơn giản bên ngoài nhưng nhìn sâu bên trong chính là sự tinh tế.

Bạn là tuýp người nhẹ nhàng, là hình mẫu người phụ nữ mảnh mai? Hãy thử bàn trang điểm Art Nouveau, đặc trưng của bàn này là các đường cong nhẹ nhàng như đường cong người phụ nữ. Bàn có màu trắng xám trung tính nhẹ nhàng…

Bạn là người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán? Hãy thử chọn bàn trang điểm công nghiệp, với khung bằng inox mạ vàng hoặc khung sắt tĩnh điện, màu đen mạnh mẽ bí ẩn dù kết cấu vẻ ngoài trông thật đơn giản, nhỏ nhắn…

Nếu bạn chưa biết phong cách nào phù hợp với mình nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Chọn bàn trang điểm theo chức năng

Bạn là người thực dụng và muốn tìm mua bàn trang điểm có chức năng hơn? Thiết kế bàn trang điểm hiện nay không chỉ đẹp mà còn đa chức năng như bàn trang điểm có gương, bàn có ngăn kéo, bàn liền tủ đồ, liền giá sách và tủ quần áo, bàn gấp thông minh cho phòng ngủ nhỏ…

Kiểu bàn trang điểm chức năng phụ thuộc hoàn toàn vào mục đích bạn muốn sử dụng nó.

Chọn vật liệu cho bàn trang điểm

Bàn trang điểm thường làm từ gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên nhưng giờ có thêm bàn inox mạ vàng hoặc bàn khung sắt. Thông thường, người Việt Nam có xu hướng chọn loại bàn làm từ chất liệu gỗ tự nhiên để bảo quản mỹ phẩm và trang sức được tốt nhất.

Xét theo phong thủy ngũ hành, những người mệnh Hỏa, Mộc có thể sử dụng bàn với chất liệu gỗ như gỗ ép, vân gỗ, phủ sơn mài, sơn bóng, gỗ tự nhiên; còn với những người mệnh Kim, Thổ, Thủy có thể sử dụng các kiểu bàn phá cách từ chất liệu sắt uốn, inox, hợp kim nhôm.

Với chất liệu gỗ tự nhiên, bạn có thể chọn gỗ sồi, gỗ óc chó hoặc gỗ xoan đào bởi những loại gỗ này có chất lượng tương đối tốt, có mức giá bình quân từ 6 – 10 triệu đồng/bộ (tùy vào kiểu dáng và kích thước).

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc thuộc tuýp người chú trọng nét đẹp về hình thức thì có thể tìm mua loại bàn được làm bằng gỗ MDF nhập khẩu.