Phong cách thiết kế nội thất Baroque

Phong cách Baroque được sinh ra ở Ý vào thế kỷ 17 và chứa đầy nhà ở của những người Ý giàu có với sự sang trọng, thanh lịch và phức tạp chưa từng thấy.

Thanh Barocco Cảnh dịch từ tiếng Ý là tiếng Hy Lạp tự phụ. Từ này có thể truyền đạt sự phức tạp của tính biểu tình và hào hoa của phong cách này. Ngày nay thiết kế nội thất Baroque của căn hộ, nhà ở, nội thất hoặc văn phòng nhằm mục đích nhấn mạnh địa vị cao và sự giàu có của chủ sở hữu.

Nó là đáng chú ý! Dưới ảnh hưởng của phong cách baroque châu Âu baroque Nga đã xuất hiện. Xu hướng phong cách này đã phổ biến trong kiến ​​trúc vào cuối thế kỷ 17 – đầu thế kỷ 18. Nó thường được gọi là Naryshkin, vì một số nhà thờ được xây dựng theo phong cách này được ủy quyền bởi gia đình Naryshkin nổi tiếng.

Các tính năng đặc trưng của Baroque

Nội thất của phong cách Baroque ngày càng trở nên phổ biến từ ngày này sang ngày khác. Bạn có thể lao vào bên trong bầu không khí cung điện bằng cách sử dụng:

 • Khăn trải giường sang trọng (thổ cẩm, lụa, nhung) và hoàn thiện phong phú (thảm trang trí, vữa trên tường và trần nhà). Phong cách trang trí Baroque tìm kiếm hào hoa và hùng vĩ;
 • Trang trí đẹp như tranh vẽ của trần và tường: bạn có thể đặt một bức tranh tường Baroque;
 • Tác phẩm điêu khắc và những bức tượng duyên dáng, thường miêu tả trẻ em, nhạc sĩ và phụ nữ xinh đẹp có thể trang trí nội thất. Chúng có thể được đặt hàng hoặc tìm thấy trên thị trường nếu bạn không có;
 • Đồ nội thất, được trang trí với các chạm khắc tinh xảo được phủ bằng vàng hoặc đồng, veneer gỗ quý, được cắt bằng khảm và kim loại có giá trị, có thể được đặt hàng như một tùy chọn.

Đồ nội thất nên như thế nào?

Đồ nội thất Baroque nhất thiết phải có vẻ ngoài hiện đại và đắt tiền. Nó được đặc trưng:

 • Vải bọc;
 • Sơn mài và mạ vàng;
 • Chân cong;
 • Chạm khắc tinh xảo;

Bàn và mặt bàn theo phong cách này thường được trang trí bằng khảm, và ghế sau của ghế bành được gập lại. Baroque được đặc trưng bởi các đồ nội thất như ghế ottoman, tủ, tủ ngăn kéo và tủ quần áo đôi.

Màu sắc của đồ nội thất thường giống với màu của tường, nhưng có thể là một sự tương phản. Ví dụ, đồ nội thất, được bọc bằng vải burgundy trông độc đáo, chống lại các bức tường màu be nhạt và các yếu tố mạ vàng.

Phòng Baroque: những bí mật của trang trí nội thất

Cần lưu ý rằng phong cách Baroque phù hợp với thiết kế phòng rộng rãi: nếu không, đồ nội thất đồ sộ sẽ thu hẹp căn phòng nhỏ.

Để làm cho nội thất của căn phòng dễ nhận biết, bạn có thể sử dụng các vật liệu như pha lê, đá tự nhiên, gỗ quý, đá cẩm thạch và mạ vàng là phải.

 • Nhà bếp theo phong cách Baroque là một mặt tiền nhà bếp hình cong với sự chạm khắc và mạ vàng phong phú, chân cong của đồ nội thất, đèn chùm pha lê. Các đường viền của đồ nội thất phải trơn tru, lưng ghế tròn. Một điểm quan trọng: tất cả các thiết bị hiện đại nên có thể ngụy trang trong phòng bếp theo phong cách baroque của bạn.
 • Phòng ngủ kiểu Baroque cũng có rất nhiều đồ nội thất được chạm khắc. Trần nhà trong phòng ngủ thường được trang trí phong phú bằng vữa. Các cửa sổ trong phòng nên được bố trí với rèm cửa nặng. Bảng màu được phổ biến bởi tất cả các sắc thái của màu vàng, màu be, đỏ tía, đỏ và nâu.
 • Phòng tắm ở Baroque ít tự phụ hơn các phòng khác trong nhà: vòi mạ vàng tinh xảo, bồn rửa bằng đá cẩm thạch, khảm trên trần nhà và tranh treo tường. Gương lớn trong một khung đắt tiền sẽ trông thuận lợi trong phòng tắm

Trang trí tường, trần và sàn trong Baroque

Trong quá trình thiết kế không gian theo phong cách Baroque, bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào: ví dụ: bạn có thể tập trung vào thiết kế trang trí của trần, tường, vật liệu phủ sàn.

Trần nhà của Baroque thường trông giống như một bức tranh tường (bức tranh), được đóng khung bởi các vật đúc. Trần trắng được cho phép, nhưng một lần nữa trong một khung trang trí. Thị trường vật liệu xây dựng hiện đại cho phép bạn chọn tùy chọn phù hợp của trang trí trần đã hoàn thành.

Các bức tường của Baroque không chấp nhận độ phẳng: mỗi phần của bức tường nên mang một ý nghĩa nhất định. Bạn có thể sử dụng hình ảnh và gương trong một khung hình đẹp, nửa cột. Lò sưởi (hoặc giả của nó) cũng sẽ là một giải pháp tốt.

Sàn theo kiểu cho Baroque có thể là đá cẩm thạch hoặc đá granit. Khu vực nằm ngay dưới đèn chùm, nên nhấn mạnh: bạn có thể sử dụng inlay hoặc thảm.

Phong cách thiết kế nội thất Baroque cho mặt bằng không dân cư

Baroque nhằm nhấn mạnh sự phong phú và sang trọng của môi trường bên trong. Và do sự trang trọng và vĩ đại, mà nó mang lại cho nội thất, Baroque luôn được ưa chuộng trong thiết kế nhà hàng, khách sạn và cửa hàng.

 • Để đặt hàng thiết kế của tiệm trang sức ở Baroque có nghĩa là chỉ cần lặn vào sự sang trọng! Sự phong phú của ánh sáng, bầu không khí hùng vĩ – nền tảng nào có thể tốt hơn cho trang sức?!
 • Phong cách Baroque trong nội thất của cửa hàng, mặc dù hào hoa, được nhận thấy khá dễ dàng;
 • Salon lông nội thất Baroque là một thay thế tuyệt vời cho không gian thiết kế. Màu sắc tuyệt vời và sự phong phú của gương sẽ thu hút sự chú ý của người mua. Và chính phong cách sẽ truyền tải sự quyến rũ của hàng hóa được cung cấp.