Phong cách thiết kế nội thất Công nghiệp

Với xu hướng lối sống hiện đại đề cập đến niềm vui của hạnh phúc bucolic, không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi nhận thấy sự gia tăng trong các yêu cầu của khách hàng theo phong cách công nghiệp trong vài mùa qua – và vì lý do chính đáng. Phong cách trang trí công nghiệp kết hợp sự hiện đại kiểu dáng đẹp và sự quyến rũ của thế giới cũ với một thứ hữu cơ, sống trong cảm giác để tạo ra vở kịch hoàn hảo của sự tương phản. Nhưng thiết kế nội thất phong cách công nghiệp thực sự có ý nghĩa gì? Và khi nói đến thiết kế nhà theo phong cách công nghiệp, làm thế nào để bạn làm cho diện mạo làm việc cho bạn mà không bị biến thành một chủ đề nặng tay?

Khi mọi người nghĩ về phong cách công nghiệp, họ thường liên tưởng nó với những gác xép tự hào với các cửa sổ kim loại đen quá khổ, gỗ chưa hoàn thiện và gạch lộ ra. Và ngược lại, phong cách thiết kế này không chỉ áp dụng cho môi trường đô thị. Vì vậy, những gì làm cho thiết kế nội thất phong cách công nghiệp dường như rất khả thi cho ngày hôm nay và làm thế nào để bạn tự tin kéo nó ra?

Là một phần trong  chuỗi phong cách thiết kế đang diễn ra của chúng tôi  phá vỡ từng phong trào với các hướng dẫn tham khảo hữu ích, chúng tôi đã chuyển sang các  nhà thiết kế nội thất Decor Aid để nắm vững khái niệm về phong cách công nghiệp với mọi thứ bạn cần biết.

PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP nghĩa là gì?

Phong cách công nghiệp đề cập đến trang trí không cầu kỳ và không cầu kỳ, lấy cảm hứng từ cái nhìn cao cả của nhà kho , nhà máy và các cấu trúc công nghiệp khác. Phong cách trang trí công nghiệp bao gồm các chi tiết kiến ​​trúc bị tước bỏ bao gồm sử dụng gạch trần, kim loại và gỗ, cũng như các vật liệu được trục vớt và tái chế. Đồ nội thất theo phong cách công nghiệp thường là quần áo cứng và thường được lấy từ các bãi khai hoang. Lợi ích tốt nhất trong việc tạo ra các ngôi nhà theo phong cách công nghiệp là bạn sẽ có cơ hội tùy chỉnh giao diện bằng cách sử dụng đồ nội thất và trang trí hoàn toàn độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Khi lên kế hoạch cho một phòng khách theo phong cách công nghiệp, hãy giữ vua thoải mái mặc dù mọi thứ nên được cắt bớt cho dư thừa. Lựa chọn không cho đồ nội thất có thiết kế đơn giản bọc ghế hoang dã trong kết cấu tự nhiên và màu sắc trung tính.

TẠI SAO BẠN SẼ THÍCH THIẾT KẾ NỘI THẤT THEO PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP?

 • Thiết kế nội thất công nghiệp được làm hài lòng linh hoạt. Bao gồm chủ yếu là màu sắc trung tính và vật liệu tập trung vào kết cấu độc đáo, phong cách thiết kế này rất dễ dàng với ánh sáng, trang trí và đồ nội thất.
 • Mặc dù đơn giản và nhiệt đới thiết kế tối thiểu, phong cách công nghiệp quản lý để tạo ra một tuyên bố táo bạo. Sự kết hợp của hiện đại so với thời gian hiện đại tạo nên một tuyên bố tuyệt vời, nhiều lớp và được xem xét.
 • Đó là một cách tiếp cận thân thiện với môi trường để thiết kế nội thất vì nó khuyến khích sử dụng vật liệu tái chế hoặc trục vớt.
 • Không cần các thủ thuật thẩm mỹ khi tìm cách làm chủ thiết kế nội thất công nghiệp vì người ta chú trọng đến việc sử dụng các vật liệu hoàn thiện tự nhiên, trần trụi.

PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP BẮT ĐẦU NHƯ THẾ NÀO

Mặc dù ít được biết về nguồn gốc của nội thất theo phong cách công nghiệp, nhưng người ta cho rằng phong cách này được phát triển từ đầu thế kỷ 20. Vào cuối cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2, xu hướng toàn cầu hóa trở nên rõ ràng hơn. Điểm số của các nhà máy chính đóng cửa và chuyển hoạt động sang các nước khác, và kết quả là, các tòa nhà công nghiệp bỏ trống bị bỏ rơi. Lần lượt để lại một nguồn tài liệu chất lượng cao vô tận để tận dụng.

Và khi các thành phố ngày càng trở nên đông dân một lần nữa kể từ đầu những năm 90, dẫn đến tình trạng thiếu các tòa nhà dân cư, nó trở thành một giải pháp hợp lý để biến các khu công nghiệp thành các khu dân cư thông qua việc làm mát.

Thay vì che giấu vẻ đẹp hoang sơ của các tòa nhà công nghiệp, các kiến ​​trúc sư và chủ nhà am hiểu là người đầu tiên chuyển đổi các kế hoạch theo phong cách công nghiệp theo xu hướng đang diễn ra để tôn vinh những bức tường trần, các chi tiết kiến ​​trúc và cơ chế của nguồn gốc của tòa nhà.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH CỦA PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Làm thế nào để bạn kéo ra phong cách công nghiệp cho ngôi nhà của bạn? Khi nói đến thiết kế nhà theo phong cách công nghiệp, hãy xem xét các đặc điểm này để đảm bảo rằng bạn sẽ có được diện mạo:

 • Chất liệu – tránh sử dụng vải sang trọng kết hợp với đồ nội thất kiểu công nghiệp. Thay vào đó, lựa chọn vật liệu thực dụng và chăm chỉ và đồ đạc nguồn mà bạn có thể cung cấp cho một cuộc sống thứ hai. Quét các cửa hàng đồ cổ địa phương cho đồ nội thất làm từ gỗ, nhôm, sắt, thép, thiếc, đá và đồng vì đây là những vật liệu dành cho những ngôi nhà theo phong cách công nghiệp tuyệt vời. Và hãy chắc chắn tận dụng các yếu tố kim loại đau khổ và sàn gỗ, mặt bàn bằng đá và dầm thép trần.
 • Màu sắc – khi nói đến thiết kế phòng khách theo phong cách công nghiệp, hãy gắn các bảng màu trung tính bao gồm màu xám, đen và trắng. Và thêm các lớp ủ rũ với các tông màu tối hơn. Mang cá tính và sự bất ngờ với nghệ thuật sôi động mang đến sự tương phản với phong cách trang trí công nghiệp nam tính khác của bạn.
 • Bóng – hình dạng được sử dụng cho thiết kế nội thất công nghiệp bao gồm chủ yếu là các đường vuông và hình khối để thúc đẩy sự gắn kết thực dụng trong tổng thể của ngôi nhà của bạn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải tránh các đường cong hữu cơ và hình dạng trừu tượng, nhưng giữ chúng ở mức tối thiểu để duy trì cảm giác công nghiệp được nghiên cứu kỹ lưỡng.
 • Phụ kiện – giới hạn việc sử dụng các phụ kiện cho một ngôi nhà theo phong cách công nghiệp tối thiểu. Khi trang trí phòng ngủ theo phong cách công nghiệp, một lần nữa, giữ cho bề mặt không lộn xộn và sạch sẽ. Tìm kiếm đồ nội thất phòng ngủ theo phong cách công nghiệp và các phụ kiện đã trở lại thời tỉnh trong khi vẫn còn hiện đại. Kết hợp với nghệ thuật treo tường trừu tượng lớn, các cấu trúc kim loại và các vật thể thú vị khác được trục vớt từ một sân khai hoang để đạt đến đỉnh cao trong những người bắt đầu trò chuyện. Diện mạo tổng thể của phòng ngủ theo phong cách công nghiệp của bạn nên thật ngầu và nam tính với những điểm nhấn độc đáo.

LỜI KHUYÊN CHO PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP ACING

Thêm lời khuyên để đạt được thành công phong cách công nghiệp cho ngôi nhà của bạn một cách dễ dàng, như được chia sẻ bởi các chuyên gia thiết kế nội thất của chúng tôi:

 • Bắt đầu với bảng màu trung tính – một trong những điều bạn sẽ chú ý về các ngôi nhà theo phong cách công nghiệp là màu sắc đậm được lưu lại cho các chi tiết nhỏ trong khi phần lớn các không gian tỏa ra các tông màu trung tính. Phong cách chủ yếu dựa vào sự kết hợp của các màu trung tính để tạo ra một cái nhìn hài hòa sạch sẽ và tối giản. Đối với một phòng tắm theo phong cách công nghiệp, gạch lộ ra và gạch trắng tạo nên sự kết hợp thiết yếu được hoàn thiện với các tính năng khung kim loại màu đen.
 • Lựa chọn không cho một kế hoạch mở – nhà kiểu công nghiệp thường rộng rãi và hoạt động tốt với thiết kế kế hoạch mở. Để ngăn không gian trông cực kỳ rộng lớn và khó trang trí ở đó, hãy sắp xếp một cách chiến lược đồ nội thất theo phong cách công nghiệp theo nhóm để phá vỡ không gian.
 • Kết hợp gỗ và kim loại – không có trí tuệ trong việc tạo ra một cái nhìn công nghiệp là trộn các vật liệu cũ và mới. Cách tốt nhất để đạt được sự tương phản này là bằng cách kết hợp các loại kim loại và gỗ khác nhau trong thiết kế tổng thể của bạn. Ví dụ, bạn có thể có một bàn trang điểm bằng gỗ cổ điển và một chiếc gương có khung bằng thép trong phòng tắm theo phong cách công nghiệp.
 • Đảm bảo rằng ánh sáng là theo chủ đề – hầu hết ánh sáng theo phong cách công nghiệp được làm bằng kim loại và thường bao gồm sự kết hợp của mặt dây chuyền và đèn. Khi sử dụng mặt dây chuyền, chúng nên được treo thấp với bóng rộng. Đèn sàn đa hướng cũng có thể có tính năng tốt trong phòng khách theo phong cách công nghiệp – tất nhiên, chiếu sáng khai hoang.
 • Xem xét sàn bê tông đánh bóng – mặc dù sàn gỗ là một mặt hàng chủ lực theo phong cách công nghiệp, bê tông đánh bóng là một lựa chọn cực kỳ hiện đại, rẻ tiền.
 • Làm nổi bật các đường ống tiếp xúc – một trong những yếu tố đặc trưng của phòng khách theo phong cách công nghiệp là sự hiện diện của các tính năng mà hầu hết mọi người có xu hướng che giấu, chẳng hạn như ống dẫn và ống dẫn. Cái nhìn này thường là phổ biến trong các căn hộ kho tái sử dụng.
 • Bao gồm các phụ kiện công nghiệp – chìa khóa để có được vẻ ngoài công nghiệp là tạo cảm giác như bạn đang ở trong một khung cảnh nhà máy quyến rũ. Sử dụng phụ kiện là cách tốt nhất để làm điều này. Trang trí với các bộ phận nhà máy và máy móc được trục vớt cùng với các bức ảnh cổ điển và da tìm thấy đau khổ.

Như bạn có thể thấy, thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp có nhiều hình thức và vẻ đẹp của sự hiện thực hóa nằm ở nét trang trí.