Phong cách thiết kế nội thất Retro

Phong cách retro trong thiết kế nội thất là sự tươi sáng, tâm trạng vui vẻ và độc đáo lúc đầu. Những ý tưởng thiết kế đáng chú ý nhất ở giữa XX được thể hiện qua nội thất được trang trí theo phong cách retro.

Các tính năng đặc trưng của phong cách retro trong thiết kế nội thất của căn hộ và các cơ sở khác:

 • Định hướng theo xu hướng thời trang của những năm 50-70 của thế kỷ XX;
 • Việc sử dụng vật liệu tổng hợp (nhựa, vải tổng hợp, PVC, v.v.);
 • Màu sáng;
 • Các yếu tố trang trí cổ điển (ghi vinyl trang trí, dệt may cũ, đèn và bình hoa của thế kỷ trước);
 • Nội thất có hình dạng khác thường;
 • Xu hướng cho phong cách và các hình thức trừu tượng.

Phong cách retro trong thiết kế nội thất là những hình thức kỳ lạ và sự kết hợp của màu sắc và kết cấu, độ sáng và tính nguyên bản: bức tượng nhựa và bản ghi vinyl, tranh vẽ và hình ảnh của các thành phố, đèn dung nham và ghế sofa, kết hợp thủy tinh, nhựa, kim loại và tổng hợp (chủ yếu là nhân tạo da và nhung), rèm cửa đính cườm và thiết kế bất đối xứng.

Lịch sử của sự xuất hiện phong cách retro

Retro là phong cách của thập niên 50 vui nhộn, thập niên 60 đầy màu sắc và thập niên 70 tươi sáng. Sự pha trộn giữa thời trang hipster` với quần áo đẹp và sự quyến rũ đặc biệt, những chiếc váy hippie đầy màu sắc với chủ đề hoa và họa tiết cầu vồng và vũ trường bùng nổ tươi sáng với màu sắc axit và sự đa dạng.

Phong cách retro trong nội thất ngụ ý về quá khứ, liên quan đến truyền thống và xu hướng thời trang của thế kỷ trước: đồ họa hoa, chevron chrome, thảm tổng hợp, da sáng chế, áp phích phim anh hùng của những năm đó, đồ nội thất ban đầu và từ chối Tất cả nhàm chán và trần tục.

Những năm 50 giới thiệu tay cầm chrome trên tủ, chân bàn và ghế, ghế bọc da nhân tạo sáng bóng, kết hợp màu sắc của đỏ, vàng, hồng, đen và xanh ngọc theo phong cách thời trang này.

Trong thập niên 60, phong trào hippie (hoa, biểu tượng của hòa bình, cầu vồng) là chủ đề. Một chút hạn chế hơn về màu sắc và hoa văn hình học (cùng với họa tiết hoa) là tất cả những cơn thịnh nộ thời đó.

Những năm 70 – Thời kỳ vũ trường: một sắc thái trước đây được mở rộng bằng vàng, xanh dương và xanh lá cây tươi sáng; sáng chói, tươi sáng, vui vẻ – đây là cách bạn có thể mô tả tâm trạng của thời kỳ. Ghế sofa lớn thấp, ghế quầy bar và tủ, tủ bếp, bàn cà phê, ottoman đã là thời trang.

Phong cách retro thích hợp ở đâu?

Phổ biến ở các thành phố lớn theo phong cách Retro được sử dụng để đăng ký căn hộ, quán cà phê, khách sạn, rạp chiếu phim. Thiết kế nội thất của nhà hàng theo phong cách retro hoặc thiết kế nội thất của quán cà phê ngụ ý độ sáng, tính năng ban đầu, ghế quầy bar phong cách, bàn và bề mặt sáng bóng mịn của tủ và quầy bar.

Thiết kế nội thất của các căn hộ khách sạn theo phong cách retro – đó là sự thoải mái, sự phô trương và tâm trạng vui vẻ. Đồ nội thất có hình dạng khác thường, rèm cửa đính cườm, bức tượng trang trí kiểu cũ, áp phích phim với các anh hùng hành động của năm ngoái, màu sắc tươi sáng – tất cả những điều này tạo ra một tâm trạng đặc biệt của phong cách retro: tươi sáng và ấm áp.

Phòng thiết kế nội thất theo phong cách retro của các nhà thiết kế hiện đại – đó là:

 • Màu sắc phong phú, kết hợp màu sắc táo bạo;
 • Sự kết hợp khéo léo của các vật liệu (PVC, tổng hợp, nhựa), tạo ra một bầu không khí dễ dàng và vui vẻ
 • Phát âm cá nhân của nội thất, từ việc sử dụng đồ nội thất và trang trí khác thường
 • Giải pháp thiết kế táo bạo và bất ngờ: đèn chùm nhiều màu, rèm cửa nhiều màu sắc, đồ đạc nhiều màu sắc, thoải mái đáng kinh ngạc pha trộn các bề mặt sơn mài bóng và các yếu tố bọc da và màu sắc đa dạng, hình ảnh tùy chỉnh theo phong cách retro.

Phong cách nội thất: Retro. Tổng quan và ví dụ

Phong cách retro đặt một tâm trạng đặc biệt: không gò bó, vui vẻ, tươi sáng và độc đáo. Phong cách retro trong các dự án thiết kế nội thất của quán cà phê, căn hộ, rạp chiếu phim hoặc nhà hàng – đó là không gian sang trọng, vui vẻ và sự kết hợp bất thường của những thứ cổ điển và vật liệu nhân tạo.

 • Các bản in phổ biến nhất: chủ đề hoa, dưa chuột Oriental Oriental, hình học, trừu tượng;
 • Màu sắc và sắc thái thực tế: xanh lá cây tươi sáng, hồng, trắng, đỏ, đen, vàng và vàng, xanh ngọc, cam, xanh thẫm, và các màu hạn chế hơn – ô liu, kem, mù tạt;
 • Phụ kiện: Khung gương cổ điển, bộ bàn, bình pha lê và bình, tấm, tranh hoặc ảnh trong khung gỗ, mô hình xe hơi phổ biến những năm đó, tượng nhựa, v.v.;
 • Đối với ánh sáng được sử dụng torcheres, đèn chùm với dây rút, đèn với chao đèn trang trí với rìa;

Phong cách retro được ưa chuộng nhờ tâm trạng tươi sáng thấm vào mọi nội thất trong phong cách này. Từ chối các giải pháp tiêu chuẩn và các tùy chọn thiết kế nhàm chán làm cho phong cách này trở nên phổ biến trong số những người coi trọng tính cá nhân, độ sáng và tính năng động. Nó cũng là một lựa chọn cho những người trẻ tuổi, những người tìm cách tạo ra một bầu không khí cổ điển sang trọng với các yếu tố của xu hướng hiện đại ở nhà hoặc tại nơi làm việc.

Phong cách retro trong nội thất là một sự hấp dẫn tươi sáng, thực tế tươi mới và nguyên bản nhìn vào những điều quen thuộc.

Hãy chắc chắn, các nhà thiết kế giỏi sẽ tạo ra một nội thất tươi sáng và lôi cuốn, kết hợp tinh thần không bị gò bó của phong cách retro sang trọng và hoàn hảo. Họ có thể thực hiện ý tưởng của bạn trong hình thức retro, vui vẻ, đầy màu sắc. Chúng tôi chắc chắn, bộ sưu tập ảnh khiêm tốn của chúng tôi rất hữu ích và truyền cảm hứng cho bạn.