Phong cách thiết kế nội thất Pop Art

Khi chúng ta nói, “những tác phẩm nghệ thuật lập dị và sôi động”, có thể nhiều nghệ sĩ nghĩ đến, nhưng không ai sung mãn hơn Andy Warhol. Các tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng của ông kết nối văn hóa người nổi tiếng và biểu hiện nghệ thuật và chúng tôi hoàn toàn bị ám ảnh!

Ông lãnh đạo phong trào Nghệ thuật Pop thập niên 1960 và được biết đến với những bức tranh tập trung vào hàng hóa thương mại được sản xuất hàng loạt (ví dụ, lon Soup của Campbell). Phong trào Nghệ thuật Pop nhằm làm mờ các ranh giới giữa “cao” và “thấp”, do đó cho thấy rằng không có hệ thống văn hóa. Các nghệ sĩ nhạc pop tin rằng tất cả mọi thứ được kết nối với nhau, và do đó tìm cách làm cho những kết nối đó theo nghĩa đen trong tác phẩm nghệ thuật của họ. Phong cách này làm cho thiết kế nội thất khác thường và đầy màu sắc!

Điểm nổi bật của

Phối màu trong phong cách nghệ thuật pop là tươi sáng và xung đột. Chọn hai màu tương phản sáng và trung tính để cân bằng chúng. Các khối màu cũng có thể được sử dụng trong đồ nội thất cùng với một số bản in và các mẫu.

Phong cách thiết kế nội thất nghệ thuật pop rất tình cảm và tràn đầy năng lượng, vì vậy nó đặc biệt gần gũi với những người trẻ, những người sẵn sàng sống trong chuyển động vĩnh viễn. Ngay cả từ cái tên của phong cách nghệ thuật này, bao gồm cả thiết kế nội thất, có thể được hiểu là hack hack cotton, theo sau đó, mục tiêu của nó là gây bất ngờ, để gây sốc.

Màu sắc tươi sáng của nghệ thuật pop được dự định để nhắc nhở các cửa sổ của siêu thị bán tất cả mọi thứ có thể được sử dụng trong nội thất. Hình ảnh của các sản phẩm tiêu dùng phổ biến được trình bày như những tác phẩm nghệ thuật, ngôi nhà của bạn được dự định là một vỏ bọc tươi sáng của cuộc sống hàng ngày đang diễn ra ở đây.

Các tính năng chính của phong cách nghệ thuật pop trong nội thất

  • màu sắc. Nội thất sử dụng màu sắc bão hòa, phong phú: đỏ, hồng (tất cả các sắc thái), san hô, đen, vàng, xanh. Màu trắng là một nền, cân bằng màu sắc. Bảng màu không giới hạn, ngoài ra trong nội thất của nghệ thuật pop sẽ thích hợp để nhìn neon, sơn cực tím.
  • vật liệu là khác nhau, cả tự nhiên và nhân tạo. Phong cách này, trên thực tế, không đắt tiền, vì nhựa, tổng hợp, giấy, kim loại, thủy tinh, cũng như da nhân tạo và các mô phỏng khác nhau có thể được sử dụng khá thích hợp.
  • tường. Trang trí tường: bức tranh được trang trí với graffiti hoặc áp phích tương phản; kết cấu thạch cao; hình nền hoặc thậm chí cắt báo.
  • Trần nhà sẽ phù hợp với cả đa cấp và đơn cấp. Các tùy chọn treo, kéo dài hoặc sơn đơn giản có thể khác nhau tùy thuộc vào kịch bản tổng thể của nội thất.
  • sàn là màu trung tính, thường là màu sáng mà không có kết cấu sáng, gỗ hoặc thảm sẽ hoạt động tốt. Tạo điểm nhấn trên sàn nhà – trải thảm với hoa văn hình học, cũng như cách điệu như da ngựa vằn tự nhiên và các động vật kỳ lạ khác.
  • đồ nội thất. Đồ nội thất được đặc trưng bởi hình dạng khác thường, kết cấu mịn và màu sắc phong phú. Không hiếm khi sử dụng đồ nội thất biến đổi, ghế sofa nhỏ màu, phồng mềm, bàn thấp, ghế nhựa sáng có hình dạng phức tạp.
  • thắp sáng. Đèn trần màu sắc ngoạn mục, đèn định vị, đèn LED và đèn neon với các chế độ màu khác nhau.
  • trang trí. Các trang trí nội thất có một vai trò đặc biệt. Có nhất thiết phải có hình ảnh và áp phích của nghệ thuật pop trên tường, một bức chân dung của Merlin Monroe, đặc biệt phổ biến trong nghệ thuật pop và các hình ảnh khác của các ngôi sao trong thời đại đó. Các tác phẩm điêu khắc và hình vẽ khác thường, cũng như bình hoa và chai, là đặc trưng của dòng suối. Việc trang trí được thực hiện trong một quy mô axit. Bổ sung cho đồ nội thất với các yếu tố sáng, gối, rèm cửa và thảm.