Khi tìm kiếm “những tác phẩm nghệ thuật lập dị và sôi động” có thể xuất hiện nhiều kết quả nhưng nổi bật trong đó vẫn là của Andy Warhol, cảm giác như hoàn toàn bị ám ảnh vật!

Ông là nhà tiên phong khởi xưởng phong trào Pop – Art vào thập niên 1960 và được biết đến với những bức tranh tập trung vào hàng hóa thương mại được sản xuất hàng loạt (ví dụ lon Soup của Campbell). Phong trào Pop Art thời đó nhằm làm mờ các ranh giới giữa “cao” và “thấp” nên không có hệ thống văn hóa.

Các nghệ sĩ nhạc Pop tin rằng tất cả mọi thứ được kết nối với nhau do đó tìm cách làm cho những kết nối đó xuất hiện trong tác phẩm nghệ thuật của họ. Áp dụng phong cách này trong thiết kế nội thất sẽ khiến căn phòng trông khá đặc biệt và đầy màu sắc!

Điểm nổi bật của phong cách Pop Art

Các phối màu trong phong cách Pop Art là cực kỳ tươi sáng và cũng cực kỳ tương phản, thông qua gam màu sáng và trung tính. Các khối màu cũng có thể được sử dụng trong nội thất cho tranh treo tường hoặc màu sơn tường, đồ nội thất thậm chí cả nền nhà.

Phong cách thiết kế nội thất nghệ thuật pop rất tình cảm và tràn đầy năng lượng vì nó đặc biệt gần gũi với những người trẻ, những người sẵn sàng sống để chuyển động.

Phong cách thiết kế nội thất Pop Art
Phong cách thiết kế nội thất Pop Art

Yếu tố của phong cách nội thất PopArt

  • Màu sắc: Nội thất phong cách này sử dụng màu sắc bão hòa cao và rất phong phú bao gồm màu đỏ, hồng (tất cả các sắc thái), đen, vàng, xanh. Màu trắng là màu nền để cân bằng màu sắc. Bảng màu PopArt không có giới hạn, nó cũng thích hợp với màu neon và sơn cực tím;
  • Vật liệu gồm cả tự nhiên và nhân tạo. Phong cách này trên thực tế không đắt tiền vì nhựa tổng hợp, giấy, kim loại, thủy tinh cũng như da nhân tạo có thể được sử dụng khá thích hợp;
  • Trang trí tường: Treo tranh trang trí với graffiti hoặc áp phích tương phản; kết cấu bằng thạch cao;
  • Sàn nhà là màu trung tính, thường là màu sáng. Tạo điểm nhấn trên sàn nhà bằng thảm hoa văn hình học cũng như cách điệu màu sơn như da ngựa vằn tự nhiên và các động vật kỳ lạ khác;
  • Đồ nội thất được đặc trưng bởi các hình dạng khác thường, kết cấu mịn và màu sắc phong phú. Không hiếm khi nhiều căn hộ sử dụng đồ nội thất biến đổi, ghế sofa nhỏ màu, bàn thấp, ghế nhựa sáng có hình dạng phức tạp;
  • Đèn trần có màu sắc sặc sỡ, đèn LED và đèn neon với các chế độ màu khác nhau;

Các trang trí nội thất theo phong cách PopArt có một vai trò đặc biệt, nhất thiết nên có hình ảnh và áp phích của phong cách này trên tường, bức chân dung của Merlin Monroe.

Tư vấn thiết kế cho tôi