Phong cách thiết kế nội thất Bohemian

Phong cách Bohemian còn được gọi là phong cách Boho, là một phong cách thiết kế nội thất rất say sưa với màu sắc, họa tiết và hoa văn trang trí vui tươi. Không giống như Scandinavian tối giản hoặc hiện đại, thiết kế boho bao hàm chủ nghĩa tối đa và khuyến khích sự thể hiện cá nhân thông qua việc sử dụng các loại vải dệt đa văn hóa, tác phẩm nghệ thuật và đồ vật trang trí.

Phong cách thiết kế nội thất Bohemian bao trùm những ý tưởng trang trí từ khắp nơi trên thế giới trong một căn phòng, nền tảng của phong cách chính là tinh thần tự do bất chấp mọi thứ. Sự phóng khoáng đó giúp phong cách này trở thành một trong những xu hướng thiết kế nội thất phổ biến nhất vào cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21.

Bohemian là gì?

Thuật ngữ “Bohemian” xuất phát từ từ tiếng Pháp “bohémiens”, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một người du mục, người ngoài cuộc hoặc nhà thám hiểm. Ban đầu nó là một thuật ngữ miệt thị được sử dụng vào đầu những năm 1800 để mô tả dân số Romani (gypsy) ở Paris, những người mà người Pháp tin là đến từ Bohemia, một khu vực lịch sử thuộc Cộng hòa Séc ngày nay.

Mỗi gia đình trong đó lại có phong cách sống riêng mà họ đã tuân theo trong nhiều thế kỷ nhưng nhìn chung họ thích sự tự do, thể hiện cá tính riêng của mình mà không bị bó hẹp trong một quy tắc nào. Sự tự do ở đây trong thiết kế thể hiện ở sự phong phú về màu sắc sử dụng cho đồ nội thất, thực sự dễ khiến người ngoài phải choáng ngợp.

Kể từ đó, thuật ngữ này được nâng tầm để thể hiện tinh thần tự do, độc đáo.

Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Bohemian
Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Bohemian

Đặc điểm của phong cách Bohemian

Phong cách nội thất Bohemian không theo một nguyên tắc nào, nhưng có một vài đặc điểm cơ bản mà bạn có thể kết hợp.

1. Bảng màu chiết trung

Không có cách phối màu tiêu chuẩn cho phong cách boho, nhưng việc chọn nhiều tông màu trầm, màu sáng, màu đất hoặc kết hợp cả ba có thể mang bầu không khí boho vào không gian sống. Để có tính thẩm mỹ phong cách boho-chic hơn, những bức tường trắng sẽ là nền background phù hợp để bạn có thể trưng bày tranh treo tường màu tự nhiên hoặc macrame.

2. Chất liệu và hoa văn

Phong cách Boho kết hợp vải bố, lụa, vải chenille, salu và nhung trong cùng một không gian. Thiết kế boho cũng cho phép kết hợp các mẫu được coi là không phù hợp với các phong cách thiết kế nội thất khác.

3. Thảm

Thảm Ikat của Campuchia và thảm Ba Tư là những đặc điểm phổ biến trong phong cách Bohemian.

4. Đẹp và tự nhiên

Khi tạo phong cách nội thất theo phong cách boho, hãy kết hợp các món đồ cũ, cổ điển để làm điểm nhấn. Tất cả các tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ, đồ gốm và thảm trải sàn đều có thể được sử dụng.

5. Cây xanh

Các loài cây họ xương rồng và cây trồng trong nhà tạo thêm điểm nhấn về màu sắc và giữ cho không gian của bạn luôn tươi mới và sống động.

6. Đồ nội thất

Đồ nội thất Bohemian thường thấp sát sàn, được làm từ vật liệu tự nhiên và được phủ bằng gối và ga trải giường bằng vải nhung. Giường xếp, ghế mây, bàn cà phê giữa thế kỷ 20 và túi ngủ kiểu Ma-rốc là một số xu hướng thiết kế Bohemian phổ biến hiện nay.

7. Ánh sáng

Nến, đèn lồng và đèn bàn là nguồn ánh sáng ấm áp gắn liền với phong cách Bohemian. Trang trí theo phong cách Bohemian cũng có thể phù hợp với đèn chùm hoặc đèn treo hiện đại.

Tư vấn thiết kế cho tôi