Những năm gần đây đã chứng kiến ​​phong cách nội thất Bohemian trở thành một xu hướng rất nổi trên toàn cầu. Mọi người ở các góc độ khác nhau không chỉ chọn quần áo thời trang phù hợp với phong cách này mà còn tìm kiếm ý tưởng để thiết kế nội thất cho ngôi nhà của họ mang đậm cảm hứng phong cách Boho hơn.

Phần dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được các đặc điểm của phong cách Bohemian và gợi ý cho bạn một số mẹo thiết kế nội thất theo phong cách phóng túng Bohemian này (boho).

Phong cách nội thất Bohemian là gì?

Thuật ngữ này được bắt nguồn từ cụm từ tiếng Pháp là La La Boheme, có nghĩa là gypsy. Người ta tin rằng người dân ở Bohemia đã khởi xướng phong cách này, một khu vực được biết đến là nơi có dân xã hội rất lớn. Mỗi gia đình có quy tắc riêng mà họ đã tuân theo trong nhiều thế kỷ nhưng nhìn chung họ thích sự tự do, thể hiện cá tính riêng của mình mà không bị bó hẹp trong một quy tắc nào. Sự tự do ở đây trong thiết kế thể hiện ở sự phong phú về màu sắc sử dụng cho đồ nội thất, thực sự dễ khiến người mới phải choáng ngợp.

Điểm nổi bật nhất của phong cách này là sự kết hợp của họa tiết, màu sắc và hoa văn của đồ nội thất.

Đồ nội thất thường là các hỗn hợp không thể đoán trước, một cách thể hiện rất đậm nét cho một không gian sống thoải mái và rất vô tư.

Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Bohemian
Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Bohemian

Đặc điểm của phong cách Bohemian

Màu sắc

Điều hấp dẫn ở phong cách Boho là không cần phải tuân theo bất kỳ quy tắc nào khi thiết kế nội thất. Tuy nhiên, mọi người thường lựa chọn đồ nội thất có màu ánh kim, màu đất nung, màu nâu, vàng, màu xanh, màu cam rực rỡ, màu tím bão hòa và các tông màu ngọc cho đồ trang trí và thảm.

Bạn phải nhớ rằng nội thất theo phong cách boho không có chỗ cho đồ nội thất màu trắng và các màu trung tính khác vì cảm giác chưa đủ “bắt mắt” với cộng đồng đầy cá tính này, thay vào đó hãy mix tất cả các màu sắc sặc sỡ nhất mà bạn có.

Chọn vật liệu

Nội thất kiểu boho kết hợp sử dụng các vật liệu tự nhiên khác nhau như salu và vải bố, chenille và lụa và trong không gian đó được bao quanh đầy một rèm, chăn, mền, thảm, đệm ngồi và các đồ gia dụng bọc vải/ bông khác.

Thảm họa tiết Ba Tư là một đồ trang trí không thể thiếu trong căn phòng thiết kế theo phong cách này. Ngoài ra đôi khi trong nhà có thể có thêm cây xanh tự nhiên.

Đồ nội thất

Không giống như hầu hết các phong cách nội thất khác, kích thước và hình dạng của đồ nội thất không quan trọng lắm khi bạn trang trí căn phòng của mình theo phong cách boho, nên bạn có thể chọn nội thất có kiểu dáng bất kỳ của các phong cách khác, miễn là nó bọc vải, chăn mền.

Tư vấn thiết kế cho tôi