Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Một sự ấm cúng, thanh lịch, lãng mạn – Phong cách thiết kế nội thất cổ điển của căn hộ, nhà ở, văn phòng hoặc cửa hàng là sự gò bó, sang trọng và không khí cổ xưa, dễ chịu và như thể quen thuộc trong một thời gian dài.

Phong cách cổ điển trong nội thất của căn hộ , văn phòng hoặc nhà là:

 

 • Màu sắc thấp: màu cơ bản – màu be, xám, cát, kem. Một số sắc thái của màu hồng nhạt, xanh nhạt, màu hoa cà nhạt sẽ thích hợp. Nội thất cổ điển chào đón sự sáng tạo của một gamma màu duy nhất – tươi sáng, quý phái, điềm tĩnh.
 • Thiết kế nội thất cổ điển là cổ điển và thanh lịch. Nó liên quan đến việc sử dụng đồ nội thất và trang trí cũ hoặc nhân tạo.
 • Vintage chào đón các vật liệu tự nhiên: gỗ, đá hiếm hơn và các yếu tố giả mạo, vải tự nhiên. Nội thất sẽ trông như thể nó được thiết kế từ nhiều thập kỷ trước. Nó nên phản ánh xu hướng thời trang của những thập kỷ qua. Tùy chọn phổ biến nhất, đã trở thành một lựa chọn cổ điển, là những thứ trên 30 tuổi và dưới 60 tuổi.
 • Phong cách này được gọi là lãng mạn: mềm mại, dòng chảy, màu sắc trang nhã, đồ nội thất và trang trí được lựa chọn đáng yêu, như thể được thừa hưởng từ ông bà – không phải rác, mà là di sản.
 • Thiết kế phòng theo phong cách Vintage trông đơn giản (không có phong cách cổ điển sang trọng, vẻ đẹp phương Đông kỳ lạ bắt mắt hoặc hiện đại) và duyên dáng cùng một lúc. Sự mài mòn, vết nứt, mảnh vụn mang lại bầu không khí và cái nhìn thoải mái khi sống, tạo ra một bầu không khí hòa bình, thư giãn và hoài cổ.
 • Phong cách này kết hợp những thứ cũ và hiện đại. Chỉ có những nhân vật người Hồi giáo (có một lịch sử đặc biệt, nguyên bản, dễ nhận biết và khác thường) được sử dụng để tạo ra nội thất như vậy.

Nội thất cổ điển cho thiết kế nhà hiện đại dành cho những người đánh giá cao sự đơn giản thanh lịch của đồ cũ từ đồ cổ cho đến đồ trang trí dễ thương mua vào đầu thế kỷ trước. Đây là nét quyến rũ của đồ nội thất kiểu cũ và đồ lặt vặt, hài hòa giữa không gian và ánh sáng, thiết kế thông minh, vì căn hộ, nhà hoặc phòng nên đẹp và phong cách, nhưng không quá tải và bừa bộn.

Các tính năng cổ điển

Đồ nội thất

Nội thất theo phong cách Vintage là nội thất có lịch sử. Thực sự cổ xưa hoặc mô phỏng, nó phải đáp ứng một số tiêu chí:

 • Chỉ các vật liệu tự nhiên: gỗ và vải bọc;
 • Kết cấu rất quan trọng: không cần phải mài các mảnh gỗ để hoàn thiện độ mịn;
 • Vết bẩn, vết trầy xước, vết nứt sẽ trông hữu cơ;
 • Các yếu tố giả mạo, chạm khắc gỗ, phụ kiện bằng đồng hoặc đồng thau cũng có liên quan;
 • Đồ nội thất cổ điển – tủ quần áo, bàn cạnh giường ngủ và bàn cà phê có ngăn kéo và tay cầm chạm khắc. Đó là ghế và ghế sofa mềm với khung gỗ và chân chạm khắc tròn. Đó là một chiếc ghế cao và một bàn ăn lớn; một chiếc giường lớn với lưng hoặc chạm khắc.

Dệt may

 • Rèm cửa theo phong cách vintage dài, duyên dáng. Chúng có thể được trang trí bằng dây hoặc clip tương ứng. Chúng có thể khá sáng hoặc chìm, tùy thuộc vào thiết kế nội thất tổng thể: tường trơn – rèm sáng và ngược lại. Rèm có thể được trang trí bởi một thiết kế hoa hoặc là đơn âm là tốt.
 • Khăn ăn ren trang trí sẽ trông hữu cơ trên bàn và bàn cạnh giường ngủ.
 • Upholstery hoặc phù hợp với nền, hoặc sáng hơn một chút. Đồ nội thất với bọc hoa là khá thích hợp trong một căn phòng với những bức tường không bóng.
 • Nội thất được bổ sung hài hòa bởi những chiếc gối trang trí với họa tiết hoa và thảm kín đáo.

Hoàn thiện và trang trí

 • Trang trí tường có thể có hai loại: giấy dán tường tông màu thấp hoặc giấy dán tường với hoa văn đủ bắt mắt.
 • Trần nhà có thể là màu trắng (thạch cao) với độ nhám tinh tế hoặc gỗ có vết nứt và vết trầy xước. Vữa sẽ trông khá hữu cơ ở trần vữa.
 • Sàn gỗ là thích hợp hơn. Lin lin phải được ẩn dưới một tấm thảm lớn để phù hợp với hình nền.
 • Tường có thể được trang trí với các bức ảnh đen trắng. Trang trí và tranh theo phong cách Vintage trong khung chạm khắc bằng gỗ thanh lịch sẽ đủ.
 • Trang trí theo phong cách Vintage là không thể nếu không có hoa (cả hai như một mô hình, và tự nhiên). Chúng có thể được xử lý trong các phòng trong bình gốm hoặc thủy tinh. Cây trồng trong chậu cũng sẽ thích hợp.
 • Những thứ cổ điển (hộp nhạc, đồng hồ cổ, đèn và đèn chùm kiểu cũ, lược chải tóc, chân nến, bình hoa, sách, khung, tượng nhỏ) sẽ giúp tạo ra bầu không khí đặc biệt.
 • Tất cả điều này có thể được mua tại chợ trời, cửa hàng đồ cổ hoặc tìm thấy ở người thân hoặc bạn bè cao tuổi.
 • Hộp, bìa sách, và thậm chí ngăn kéo hoặc cửa tủ có thể được trang trí bằng decoupage theo phong cách Vintage – hình ảnh nhẹ, tinh tế, đen trắng hoặc nâu nhạt (hoa, chuồn chuồn, động vật, trẻ em) hoặc cắt giấy báo, nhãn, phù hiệu với dấu vết hao mòn, vết nứt.
 • Một tấm gương lớn trong một khung lớn, công phu sẽ bổ sung và làm mới bất kỳ căn phòng nào. Nó có thể được đặt trên kính thủy tinh trong phòng ngủ, trên mantel trong phòng khách, phía trên bồn rửa trong phòng tắm, trên tường trong nhà bếp.

Lịch sử của sự xuất hiện của phong cách

Phong cách này không phải là vô tình đặc trưng như mùa dày dạn. Rốt cuộc, từ ngữ vintage vintage xuất phát từ cách làm rượu vang, nơi nó được gọi là rượu vang của rượu vang chất lượng cao nhất, rượu vang tiếp xúc lâu dài – – dày dạn, đắt tiền, đặc biệt.

Phong cách này bắt nguồn khá tự phát đầu tiên trong nghệ thuật (âm nhạc) và thời trang, và sau đó trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Vintage bước vào thời trang vào những năm 90 của thế kỷ XX và ngay lập tức chiếm được nước Mỹ và phần lớn các nước châu Âu.

Bản chất của phong cách này là để thu hút những điều ban đầu của những năm qua, phản ánh xu hướng thời trang của thời kỳ đó, là có thể nhận ra. Phong cách nội thất cổ điển không có bất kỳ quy tắc rõ ràng về sắp xếp không gian. Đó là hướng phong cách hơn là phong cách: phong cách nội thất cổ điển nhằm thể hiện sự quyến rũ đặc biệt của thời đại trước và tạo ra một bầu không khí ấm cúng, kết hợp đồ trang trí và đồ cổ, lâu đời và hiện đại.

– Người ta tin rằng Vintage bao gồm những thứ không trẻ hơn 30 và không quá 60 tuổi, và phong cách Retro là về những thứ được tạo ra trong nửa đầu thế kỷ XX. Đây là một bộ phận khá thông thường đến từ thế giới thời trang.

Sự quyến rũ kín đáo của một màu sắc thấp và các họa tiết cổ xưa kết hợp nội thất Vintage với phong cách của Provence (một phong cách nước Pháp) : đồ nội thất kiểu cũ, màu pastel, vật liệu tự nhiên. Tuy nhiên, có một số khác biệt: ví dụ, Provence, có xu hướng bổ sung cho một chủ đề hải lý và hình ảnh của những con gà trống (biểu tượng của Pháp).

Nội thất Vintage hiện đại

Nội thất cổ điển là sự đơn giản và tinh tế, vẻ đẹp và sự tiện lợi, thoải mái và thanh lịch.

 • Phong cách cổ điển trong nội thất của ngôi nhà có nghĩa là thoải mái, hòa bình, đều đặn và cảm giác cân xứng.
 • Phong cách cổ điển trong nội thất nhà bếp là một hình dạng hợp lý, đồ gia dụng kiểu cũ và bàn ghế gỗ, tủ chén rộng rãi với cửa kính, nhiều đồ dệt ấm cúng (potholders, khăn ăn) và các chi tiết gốm (bát, đĩa).
 • Sống theo phong cách cổ điển – đó là sự thanh lịch và đơn giản, màu sắc lỗi thời và gò bó, đèn sắt và đèn chùm, một kệ sách với kệ mở hoặc kính, hình ảnh hoặc hình ảnh trong khung mạ vàng; đồ nội thất cổ, sang trọng và understated cùng một lúc.
 • Phòng ngủ theo phong cách nội thất cổ điển – đó là sự thoải mái và sang trọng, thanh lịch và sắc thái tươi sáng. Giường lớn (có thể có tán), bàn trang điểm có gương, gối trang trí, bình gốm, tượng nhỏ, bình pha lê và chai nước hoa, giá đựng nến, hộp trang sức và mỹ phẩm. Thiết kế phòng ngủ cổ điển là sự kết hợp có thẩm quyền của sự sang trọng kiểu cũ và sự thoải mái hiện đại, sang trọng và đơn giản không phô trương.

Căn hộ theo phong cách cổ điển ấm cúng và đẹp. Tuy nhiên, phong cách này là phù hợp không chỉ trong khu vực sinh sống. Thiết kế cửa hàng theo phong cách Vintage – lãng mạn, đáng kính, thanh lịch – có thể được đặt hàng cho các cửa hàng nội thất, quần áo, phụ kiện.

Văn phòng theo phong cách thiết kế nội thất Vintage sẽ phù hợp với công ty bán đồ cổ. Phong cách này lý tưởng cho các nhà quản lý văn phòng của các công ty có hoạt động liên quan đến du lịch, bán các tòa nhà sang trọng hoặc xe hơi cổ, v.v.

Tóm tắt

5 quy tắc thiết kế nội thất cổ điển

1. Phong cách cổ điển yêu thích sự pha trộn của coulors mạnh mẽ. Sự lựa chọn đúng đắn sẽ là màu xanh lá cây, xanh dương, cam, đỏ, vàng và aquamarine.

2. Đừng quên tuân theo nguyên tắc chung là kết hợp phong cách: trộn lẫn đồ cũ và đồ mới.

3. Giả định của phong cách này là tạo ra nội thất với một linh hồn, kể một câu chuyện. Nhưng đó không phải là về quá nhiều nỗi nhớ, hay hiệu ứng lãng mạn tồi tệ nhất, không liên quan gì đến sức hút cổ điển.

4. Nội thất cổ điển là hoàn hảo cho những người thích ghi nhớ. Trong phòng khách của họ không thể thiếu khung hình với hình ảnh. Nó nên phơi bày chân dung gia đình, hình ảnh màu đen – trắng, cho dù những màu nâu đỏ này. Một yếu tố đặc trưng của sự sắp xếp cũng là những bức tranh cũ cổ điển.

5. Chơi với trang trí cổ điển – bạn quyết định xem ngôi nhà của bạn sẽ chiếm ưu thế những thứ cũ, hoặc sẽ đề cập đến sự hiện đại. Đừng quên những món quà lưu niệm!