Phong cách thiết kế nội thất Tropical

Nhiều người thích thiết kế nhà ở theo phong cách nội thất nhiệt đới Tropical để làm bừng sáng không gian hoặc nơi làm việc của họ. Một số người đơn giản chỉ thích sử dụng áp phích/ tranh treo tường chủ đề Tropical của văn phòng của họ trong khi những người khác thậm chí có cả một bể cá phong thủy trong phòng…

Nhìn chung thiết kế nội thất phong cách Tropical đơn giản nhưng mang năng lượng rất tích cực, và với tốc độ đô thị hóa ngày nay (nhất là ở các thành phố lớn) thì phong cách này là rất phù hợp.

Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Tropical
Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Tropical

Đôi lời về phong cách Tropical

Tropical không chỉ dừng lại ở những tấm áp phích đầy nắng và bể cá nhỏ, nó bao gồm cả màu sắc sống động, ấm áp, ánh nắng mặt trời, cát và bãi biển mà chúng ta thấy bất cứ khi nào chúng ta tưởng tượng là ở vùng nhiệt đới.

Một nguyên tắc gần như không thay đổi nếu bạn muốn mang lại bầu không gian Tropical tốt nhất là đặt sử dụng các cửa sổ lớn để thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên.

Sử dụng đồ mây tre đan

Việc sử dụng đồ nội thất, vách hoặc sàn bằng mây tre đan là một mẹo thiết kế Tropical.

Màu sắc

Hãy sử dụng nhiều màu sắc thái mạnh mẽ của màu xanh, đất nung, vàng, xanh lá cây hoặc nâu. Màu sắc có thể được kết nối với các yếu tố của thiên nhiên và mang lại cảm giác nhất định cho căn phòng:

  • Cát / màu be / nâu nhạt: màu của bờ biển;
  • Màu vàng: độ sáng của mặt trời;
  • Màu xanh lá cây: thiên nhiên, cây cỏ, sự tươi mát;
  • Màu đỏ và đất nung: đất khô, cháy, mặt trời lặn;
  • Baby blue: mở ra không gian bằng cách giống bầu trời;
  • Nâu: gỗ;
  • Màu xanh đậm hơn: sánh ngang với đại dương.

Họa tiết

Một cách đơn giản nhất để thiết kế nhà theo phong cách Tropical là sử dụng họa tiết và hoa văn mang chủ đề nhiệt đới. Bạn có thể ứng dụng cho đồ nội thất hoặc đồ dùng bằng vải, đệm. Ghế sofa bọc vải hoa văn chim chóc hoa lá, rèm cửa xanh lá có hoa văn chim chóc…

Cây

Cây cọ, dương xỉ là những cây nhiệt đới rất phù hợp nếu bạn muốn mang lại cảm giác của vùng nhiệt đới ngoài trời trong nhà.

Tư vấn thiết kế cho tôi