Ai cũng biết rằng bàn làm việc là một món đồ nội thất thường xuyên được sử dụng trong công việc của chúng ta, vì vậy cách bố trí phong thủy của nó rất quan trọng, đặc biệt là đối với sự may mắn trong sự nghiệp. Chọn bàn làm việc văn phòng phù hợp, kê đúng hướng, sắp xếp vật dụng hợp lý đều là những công việc khó tính toán.

Hãy cùng tìm hiểu những điều cấm kỵ khi bài trí bàn làm việc trong văn phòng ngay bây giờ.

Hướng đặt bàn làm việc

Có hai sự lựa chọn cho hướng bàn làm việc văn phòng.

  • Một là hướng Bắc giúp bạn trưởng thành, độc lập và phát huy tiềm năng của mình nhưng nó lại khiến bạn lo lắng và mang lại hiệu suất làm việc bình thường.
  • Hai là hướng Đông Nam giúp bạn nâng cao khả năng lãnh đạo, năng lực, trách nhiệm, sự tự tin và uy tín nhưng lại khiến bạn tự cao tự đại và mệt mỏi.

Bài trí và lựa chọn bàn làm việc

  • Bố trí: Bàn làm việc thường được đặt cùng với các đồ dùng văn phòng khác. Làm thế nào để đặt theo thứ tự? Tiền và điện thoại sẽ được đặt ở phía Đông Nam, con dấu ở phía Tây Nam, đèn bàn ở phía Nam, tài liệu ở phía Đông Bắc, cây xanh ở phía Bắc và bút mực ở phía Tây Bắc. Kiểu bố trí này có lợi cho sự nghiệp và gia đình.
  • Lựa chọn: Dựa trên Cung hoàng đạo, bạn có thể đặt các vật phẩm khác nhau trên bàn làm việc để cải thiện vận may của mình.

Trong ngũ hành, Tý, Thân và Thìn thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy nên trên bàn làm việc nên đặt các vật dụng bằng kim loại. Dần, Mão, Tuất thuộc hành Hỏa trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên trên bàn làm việc nên đặt các vật dụng thuộc Mộc như cây xanh; Hợi, Ngọ, Mùi thuộc ngũ hành Mộc, Thủy sinh mộc, nên đặt bàn văn phòng có vật thuộc Thủy hoặc cây Thủy sinh; Tỵ, Dậu, Sửu thuộc Kim trong ngũ hành, Thổ sinh kKim nên trên bàn làm việc nên đặt các đồ vật có màu vàng, nâu hoặc hoa mai hoặc cây trồng trong đất.

thiết-kế-bàn-làm-việc-theo-phong-thủy
thiết-kế-bàn-làm-việc-theo-phong-thủy

Lựa chọn bàn làm việc

Một chiếc bàn văn phòng thoải mái sẽ được lựa chọn dựa trên chiều cao, màu sắc và kiểu dáng cũng như sở thích cá nhân của bạn. Nếu hành xung khắc là Thổ thì không nên chọn bàn văn phòng màu vàng, nâu đất, nâu đất; nếu bạn có vấn đề về nội tạng, chẳng hạn như bệnh thận, nên chọn những màu thuộc Thủy; nếu bạn bị bệnh tim thì nên tránh các màu thuộc Hỏa; nếu bị bệnh dạ dày nên tránh các màu thuộc Thổ; nếu bạn bị bệnh phổi thì nên tránh các màu thuộc Kim… Chọn bàn văn phòng an toàn, góc nhọn không đối diện với đồng nghiệp.

Những điều cấm kỵ

1. Bàn làm việc không được kê giữa hai bức tường, nếu không sẽ quay lưng vào góc, có hại cho vận khí của bạn.

2. Bàn làm việc không được đặt quay mặt phải ra cửa, nếu không công việc của bạn sẽ bị người ra vào quấy rầy, dẫn đến hiệu quả công việc và sức khỏe kém.

3. Bàn văn phòng không được quay lưng ra cửa. Khi kê bàn ​​làm việc gần cửa ra vào, điều đầu tiên bạn nên tránh là ngồi quay lưng ra cửa. Là cửa ngõ, cửa văn phòng hấp thụ cả tà khí và sinh khí.

4. Bàn làm việc không được có cửa sổ phía sau ghế ngồi. Về mặt phong thủy, cửa sổ là nơi ra vào của các loại Khí, vì vậy việc bạn tựa đầu vào cửa sổ để nhận tà khí nếu có là điềm gở.

5. Bàn làm việc không được đặt ở hành lang hoặc gần cửa sổ vì bàn làm việc ở hành lang hoặc dưới cửa sổ là nơi kỵ khí và mang đến cho bạn gánh nặng tâm lý do người qua lại dòm ngó.

6. Bàn làm việc không được đối diện tứ phía với cửa phòng vệ sinh.

7. Bàn làm việc không được quay mặt vào tường nhà vệ sinh hoặc quay lưng vào nhà vệ sinh.

8. Bàn làm việc không được đối diện tứ phía với góc tủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *