Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Thiết kế nội thất cổ điển là sự kết hợp của thiết kế nội thất Hy Lạp và La Mã. Thiết kế này về cơ bản liên quan đến sự hài hòa, cân bằng và trật tự hoàn hảo, mang lại cho nội thất một cái nhìn rất cổ điển, đưa chúng gần hơn với thời kỳ đỉnh cao của nội thất Rococo hay Victoria.

Thiết kế cổ điển luôn có đặc trưng riêng và đặc trưng này cảm giác như không bao giờ lỗi mốt: Trật tự, Đối xứng và Cân bằng.

Các phòng được thiết kế theo phong cách cổ điển thường có các điểm nhấn kích thước lớn như lò sưởi lớn, bàn lớn hoặc cầu thang, là những ví dụ điển hình về điểm nhất cổ điển được sử dụng. Sau khi đã chọn điểm nhấn của căn phòng, tất cả các vật dụng khác trong phòng sẽ được bày đặt để làm nổi bật cho điểm nhấn đó.

Ý tưởng cốt lõi đằng sau một căn phòng được thiết kế theo phong cách cổ điển là tạo ra cảm giác đối xứng hoàn hảo. Nếu một thiết kế nội thất cổ điển được cắt ở giữa, một bên của căn phòng sẽ phản ánh hoàn hảo phía bên kia của căn phòng. Tất cả mọi thứ từ ánh sáng đến cách đặt những bức tranh bên trong một căn phòng cổ điển đều phải hoàn hảo.

Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-cổ-điển
Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-cổ-điển

Đặc điểm phong cách nội thất cổ điển

1. Nội thất

Bố cục đối xứng, đường nét hình học thông thường, trang trí thanh lịch, vật liệu tự nhiên và đắt tiền là những đặc trưng của phong cách cổ điển. Các cột, hốc, vòm mạ vàng, các chi tiết chạm khắc từ gỗ tự nhiên, đá/ kim loại, giấy dán tường, tấm gỗ, vải lụa, tấm thảm.

Các họa tiết cổ như đường uốn lượn tượng trưng cho ngọc trai, vòng hoa, vòng nguyệt quế, hoa hồng và lễ hội được sử dụng Secretaire với cơ sở hình khối trên đôi chân cao.

Ghế sofa và ghế bành được bọc bằng vải in hoa, phổ biến nhất là gỗ gụ với khảm.

2. Màu sắc

Màu sắc được sử dụng trong thiết kế nội thất cổ điển thường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Các tông màu xanh đậm, nâu, vàng, xanh lá cây và màu đất nung thường được tìm thấy trong các không gian cổ điển. Ngoài ra, màu đen có thể được sử dụng để phác thảo các vật dụng quan trọng trong phòng.

Các đồ vật như cột La Mã, tượng bán thân và bình hoa lớn cũng khá phổ biến.

3. Vải

Vải lanh, bông và các loại vải bền khác như vải taffeta và lụa sẽ được sử dụng.

4. Sàn nhà

Sàn nhà lát gỗ, đá cẩm thạch, đá phiến và vật liệu đá nói chung là những lựa chọn lý tưởng. Họa tiết sàn có kẻ sọc lớn là lựa chọn hoa văn tốt nhất.

Tư vấn thiết kế cho tôi