Các phong cách thiết kế nội thất

Giới thiệu chung

Phong cách

vrrf

(Bấm vào từng phong cách để xem chi tiết)

Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Art-Deco

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco

Art Deco là một trong những phong cách thú vị và có ảnh hưởng nhất của Thế kỷ 20, và nó là một trong những phong cách vẫn còn ảnh hưởng đến thiết kế ngày nay. Là một phong cách, Art Deco dễ dàng thích nghi để phù hợp với bất kỳ nội thất nào để những gợi ý về phong cách vẫn còn. Những tưởng tượng lại đương đại về đồ nội thất Art Deco vẫn đang được thiết kế, điều này chứng tỏ sức hấp dẫn bền bỉ của phong cách sang trọng vốn có và sang trọng của Deco.

Phong cách thiết kế nội thất Art Nouveau

Phong cách thiết kế nội thất Art Nouveau

Phong cách biểu tượng của nghệ thuật bao gồm các họa tiết hoa, đường cong kéo dài, hình dạng tuyến tính mạnh mẽ và hình bóng nữ tính. Giống như tất cả các phong trào nghệ thuật, nouveau đã có những biến động về mức độ phổ biến. Art nouveau thấy mình không được ưa chuộng vào những năm 1920 khi phong trào Art Deco được tổ chức, mặc dù nó đã chứng kiến ​​sự hồi sinh ngắn ngủi trong những năm 1960.

Phong cách thiết kế nội thất Baroque

Phong cách thiết kế nội thất Baroque

Đồ nội thất Baroque chia sẻ một số đặc điểm với các phương tiện nghệ thuật khác trong giai đoạn này, đặc biệt nhất là trang trí phức tạp . Đồ nội thất có rất nhiều chi tiết, và các thiết kế có trang trí phóng đại và đôi khi phóng đại. Trong các thiết kế Baroque, các yếu tố trang trí không bao giờ là quá nhiều. Mặc dù trang trí phức tạp, các tác phẩm Baroque có sự cân bằng tinh tế và sự tích hợp hài hòa của tất cả các yếu tố. Các mảnh đồ nội thất thường đối xứng, và tất cả các chi tiết được sao chép ở cả hai bên, với các biến thể rất nhỏ, nếu có.

Phong cách thiết kế nội thất Bohemian

Phong cách thiết kế nội thất Bohemian

Thuật ngữ này được bắt nguồn từ cụm từ tiếng Pháp là La La Boheme, có nghĩa là gypsy. Người ta tin rằng người dân ở Bohemia đã khởi xướng phong cách này, một khu vực được biết đến là nơi có dân số giang hồ khổng lồ trong quá khứ. Các gia đình có bộ quy tắc riêng của họ, mà họ đã tuân theo trong nhiều thế kỷ. Những người này từng có giải pháp độc đáo cho một số tình huống phổ biến mà mọi người gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Ngày nay, biểu hiện, tuy nhiên, được sử dụng chủ yếu để mô tả lối sống phóng túng theo hầu hết các nghệ sĩ thế kỷ 19. Điều đó có lẽ bởi vì giống như những người gypsies, các nghệ sĩ cũng có xu hướng có lối sống độc đáo.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Thiết kế nội thất cổ điển là sự pha trộn của cả thiết kế nội thất Hy Lạp và La Mã. Thiết kế này về cơ bản liên quan đến sự hài hòa, cân bằng và trật tự hoàn hảo. Mang lại cho nội thất của bạn một cái nhìn cổ điển có nghĩa là đưa chúng gần hơn với thời kỳ trước đó khi các thiết kế nội thất như Rococo, Victoria và nhiều thứ như vậy đang thịnh hành. Thiết kế nội thất cổ điển có hào quang riêng và là một thứ không bao giờ lỗi mốt. Vì vậy, nếu bạn rất muốn phong cách vị trí của bạn theo cách truyền thống hơn, đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất cổ điển chắc chắn sẽ giúp bạn trong trang trí nội thất của bạn.

Phong cách thiết kế nội thất Công nghiệp

Phong cách thiết kế nội thất Công nghiệp

Thiết kế nội thất công nghiệp lấy cảm hứng từ các nhà máy được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Các tòa nhà bao gồm gạch, bê tông, sắt và thép, được thiết kế để tồn tại trong nhiều năm. Những không gian rộng lớn, không lộn xộn này được tập trung vào việc trang bị thêm nhân sự để hoàn thành nhiều công việc hơn.Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua và nơi làm việc thay đổi, những nhà máy mạnh mẽ này cần một mục đích mới. Trong nhiều thập kỷ nay, những tòa nhà bỏ hoang này đã biến thành không gian sống tuyệt đẹp. Đó là một động thái tạo ra một phong cách thiết kế nội thất hoàn toàn mới, tiếp tục truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế ngày nay.

Phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải

Phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải

Phong cách Địa Trung Hải trong thiết kế nội thất được đặc trưng bởi tính thẩm mỹ đơn giản và lãng mạn của các quốc gia Nam Âu: tông màu sáng và ấm, cũng như sử dụng rộng rãi các vật liệu tự nhiên như gốm sứ, gỗ, sắt và bông. Thiết kế kết hợp sự táo bạo, đơn giản và tiện lợi. Do đó, nó có thể được sử dụng trong cả thiết kế nhà hoặc căn hộ. Nếu bạn muốn lấp đầy ngôi nhà của mình bằng sự lãng mạn đầy nắng của Tây Ban Nha, sự phong phú của màu sắc ấm áp của Ý, sự tươi mát của biển Hy Lạp và gia vị của Morocco, trang trí theo phong cách Địa Trung Hải chắc chắn sẽ trở thành hiện thân của tất cả những điều trên.

Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-đương-đại

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Đừng nhầm lẫn đương đại với phong cách thiết kế hiện đại . Phong cách thiết kế hiện đại đã phổ biến vào giữa thế kỷ 20, khoảng từ năm 1945 đến năm 1975. Phong cách thiết kế đương đại ngụ ý trang trí phổ biến ngày nay và đại diện cho tương lai phong cách. Đó là một phong cách luôn thay đổi với cách thức hoàn toàn linh hoạt và liên tục có những màu sắc mới. Thiết kế hiện đại là một phong cách được xác định rõ và giữ nguyên như nhiều năm trước. Thiết kế hiện đại tạo thành các vật liệu cực kỳ hiện đại, kim loại, đá, và thủy tinh mờ hoặc trong suốt. Thiết kế hiện đại đại diện cho gỗ và các mặt hàng tự nhiên. Phối màu của thiết kế đương đại bao gồm màu trắng, đen và xám và tông màu bão hòa của chúng. Màu sắc thiết kế hiện đại là các sắc thái bẩn của màu nâu, rỉ sét và đầm lầy.

Phong cách thiết kế nội thất Eco

Phong cách thiết kế nội thất Eco

Mối quan tâm về sự nóng lên toàn cầu và sức khỏe tổng thể của hành tinh dường như tăng theo cấp số nhân. Do đó, thiết kế nội thất thân thiện với môi trường là một xu hướng đang phát triển, với các chủ nhà đang hướng tới các hoạt động của chính họ và cách họ có thể đóng góp cho sức khỏe của Trái đất tại nhà. Thực hiện các thực hành bền vững theo cách bạn trang trí nhà của bạn có thể tác động đến lượng khí thải carbon của bạn và tránh ô nhiễm dư thừa ra khỏi không khí, nước và bãi rác của chúng tôi. Thêm vào đó, chuyển sang thiết kế màu xanh lá cây có thể cải thiện sức khỏe và sức khỏe tổng thể của bạn.

Phong cách thiết kế nội thất Gothic

Phong cách thiết kế nội thất Gothic

Một điều quan trọng khác bạn sẽ thấy là một nội thất có cảm giác mơ hồ giống như nhà thờ. Điều này được khuyến khích bằng cách nhấn mạnh sự cởi mở của không gian nội thất thông qua các họa tiết dọc mạnh mẽ và nhiều ánh sáng tự nhiên. Tất nhiên, các hiệu ứng tốt nhất sẽ đến thông qua ánh sáng tự nhiên được lọc bằng kính màu . Cửa sổ kính màu là một phần rất phổ biến của các nhà thờ gothic, và trở thành một trong những cách dễ nhất để mô phỏng các cấu trúc này trong một nơi ở riêng.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Thiết kế hiện đại rất khó xác định dứt khoát. Thuật ngữ “hiện đại” dùng để chỉ ảnh hưởng của nghệ thuật hiện đại đối với thiết kế nội thất, nhưng không nhất thiết phải nói đến thời đại hay thời đại của thiết kế. Thiết kế hiện đại không giống như thiết kế hiện đại, đó là một thuật ngữ mà các nhà thiết kế và nghệ sĩ áp dụng cho một nhóm thay đổi của các phong cách và xu hướng gần đây. Thiết kế hiện đại được định nghĩa nhiều hơn bởi các xu hướng riêng của nó, mà hầu như không thay đổi trong vài thập kỷ.

Phong cách thiết kế nội thất Hitech

Phong cách thiết kế nội thất Hitech

Công nghệ cao là một phong cách thiết kế kiến ​​trúc xuất hiện trong thời kỳ cuối của chủ nghĩa hiện đại vào những năm 1970 và đã được sử dụng rộng rãi vào những năm 1980. Hầu hết người Anh là những nhà lý luận chính và những người thực hành công nghệ cao. Họ là Norman Foster, Richard Rogers, Nicholas Grimshaw, James Stirling tại một số giai đoạn của oeuvre của ông, và cây đàn Renzo Piano của Ý. Phong cách này bắt nguồn từ thiết kế mặt bằng công nghiệp, nơi tất cả các yếu tố là chức năng. Các yếu tố khác nhau của thẩm mỹ công nghiệp đã được sử dụng trong phòng khách, nơi chúng đã được phát triển thành một hỗn hợp của công nghệ cao và kiến ​​tạo.

Phong cách thiết kế nội thất Indochine

Phong cách thiết kế nội thất Indochine

Phong cách Đông Dương hòa trộn giữa bản sắc của Việt Nam và phong cách Tân Cổ điển của Pháp. Sự kết hợp tinh tế và đặc sắc giữa 2 nên văn hóa Đông – Tây khác biệt tạo nên một phong cách mới với quan điểm mỹ thuật, thể hiện được tinh hoa, bản sắc và bề dày lịch sử. Ở đây, phong cách Pháp được nhiệt đới hóa bởi bản sắc bản địa, khí hậu, nghệ thuật trang trí tinh xảo ở các kiến trúc cổ, sản phẩm mỹ nghệ và hình thành 1 sự gặp gỡ, pha trộn tinh tế. Nội thất truyền thống Việt Nam đơn giản mộc mạc, các trang bị chính chỉ phục vụ nhu cầu thiết thực: Giường, phản thay thế cho bàn ghế, chõng.

Phong cách thiết kế nội thất Loft

Phong cách thiết kế nội thất Loft

Gác xép là tên của một phong cách đô thị hiện đại trong thiết kế nội thất, được đặc trưng bởi sự phong phú của không gian mở và các yếu tố công nghiệp trong trang trí (trần rất cao, tường gạch thô, dầm và ống lộ, sàn xi măng, v.v.). Ngày nay phong cách này là một xu hướng lớn đã trở nên cực kỳ phổ biến cả ở Mỹ, nơi nó đến và ở châu Âu. Nhà gác xép chủ yếu được lựa chọn bởi những người sáng tạo, yêu tự do, đánh giá cao tính thực tế, sáng tạo và tối giản. Mặc dù thực tế rằng loại trang trí này bởi tất cả các canons không nên ngụ ý ngân sách cao, nó được coi là một trong những phong cách đắt tiền nhất trong thiết kế.

Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

Thiết kế nội thất Nhật Bản và ngôi nhà của họ được coi là một trong những hiện thân lớn nhất của chủ nghĩa tối giản trên thế giới hiện nay. Ngoài vẻ đẹp hoàn hảo, thiết kế nội thất của họ còn được biết đến với sự kết hợp tuyệt vời của sự đơn giản, chính xác và tinh tế. Hình thức thẩm mỹ của họ bắt nguồn sâu sắc từ tâm linh (Phật giáo) và triết học và họ tin tưởng mạnh mẽ vào sự hòa nhập của thiên nhiên và tầm quan trọng của nhà. Theo niềm tin của họ, thế giới của cái đẹp bắt đầu trong nhà; và do đó để khao khát cái đẹp là khao khát ngôi nhà. Người Nhật đã tận tụy trong việc tạo ra những ngôi nhà với thiết kế nội thất tỏa ra vẻ đẹp tự nhiên – một cách tiếp cận đơn giản, đơn giản để thiết kế mang lại sự bình tĩnh và yên bình từ thế giới bận rộn bên ngoài. Dưới đây là một số đặc điểm chính của thiết kế nội thất Nhật Bản hiện đại cho ngôi nhà.

Phong cách thiết kế nội thất Pop Art

Phong cách thiết kế nội thất Pop Art

Nghệ thuật pop là một phong trào nghệ thuật xuất hiện vào giữa những năm 1950 ở Anh và cuối những năm 1950 ở Hoa Kỳ. Nghệ thuật pop đưa ra một thách thức đối với các truyền thống của mỹ thuật bằng cách bao gồm hình ảnh từ văn hóa phổ biến như quảng cáo, tin tức, v.v. Nghệ thuật pop – là một phong cách nội thất khiêu khích và táo bạo, táo bạo và đầy màu sắc. Nội thất trong phong cách nghệ thuật pop lấy làm cơ sở cho những năm 60 tươi sáng. Đó là lý do tại sao bạn thường có thể tìm thấy áp phích của Marilyn Monroe, màu sắc lòe loẹt và phong cách trang trí phong phú trong thiết kế nội thất như vậy. Phong cách này là thái quá và tràn đầy năng lượng; nó vượt quá các quy tắc và tấn công chúng tôi với tính cá nhân của nó. Pop Art là một phong cách thú vị của thiết kế nội thất tập trung vào văn hóa đại chúng; điều đó có nghĩa là màu sắc táo bạo, cử chỉ tươi sáng và dấu ấn nổi bật.

Phong cách thiết kế nội thất Retro

Phong cách thiết kế nội thất Retro

Phong cách Retro hiện đại của thập niên 50 và 60 mang đến những ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo và tạo ra những căn phòng khác biệt. Thêm một cảm giác hoài cổ cho nội thất nhà ở giữa thế kỷ, đồ nội thất retro, phụ kiện trang trí và đồ đạc ánh sáng làm sống lại các phong cách cũ mang lại nét độc đáo cho trang trí. Lushome chia sẻ những lời khuyên và nguồn cảm hứng để thêm một sự tinh tế giữa thế kỷ cho những ngôi nhà hiện đại. Các phòng hiện đại theo phong cách retro pha trộn đồ đạc trong nhà thoải mái và vật liệu thiết kế như kính, nhựa nhiều màu sắc, kim loại và gỗ để tái tạo không khí giữa thế kỷ tươi sáng và đầy chức năng.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic

Phong cách thiết kế nội thất Rustic

Phong cách mộc mạc bao gồm các kết cấu lấy cảm hứng từ thiên nhiên, màu sắc đơn giản và màu đất, và cuối cùng là sự ấm áp hữu cơ! Mặc dù phong cách mộc mạc theo nghĩa truyền thống nhất của nó có thể xuất hiện nặng nề & tối tăm ngày nay, một phong cách mộc mạc đương đại đã xuất hiện trong vài năm qua, cảm thấy vừa tươi mới vừa chân thực, nhẹ nhàng & có căn cứ! Nó có thể bao gồm các phụ kiện từ ngoài trời với sự ấm áp mô phỏng từ các chi tiết thiết kế và kiến ​​trúc có thể chứa các tính năng như trần vòm được trang trí bằng dầm gỗ hoặc sàn gỗ khai hoang!

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian

Thiết kế nội thất Scandinavia được đặc trưng bởi sự tối giản, đơn giản và chức năng. Mặc dù thiết kế Scandinavia đã có từ những năm 1950, nhưng nó vẫn là một xu hướng phổ biến trong thiết kế nội thất ngày nay. Thuộc trường phái của chủ nghĩa hiện đại, thiết kế Scandinavia là một phong trào thiết kế đặc trưng bởi sự tập trung vào chủ nghĩa chức năng và sự đơn giản. Nó cũng bao gồm việc sử dụng các vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như da, gỗ và cây gai dầu. Hơn nữa, một thiết kế nội thất Scandinavia thường bị ảnh hưởng bởi sự kết nối với thiên nhiên, kết hợp các hình dạng tự nhiên, trừu tượng và sử dụng các yếu tố tự nhiên.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển bắt nguồn từ châu Âu thế kỷ thứ mười tám, lấy cảm hứng từ trang trí Hy Lạp và La Mã cổ đại. Nó được phát triển như một phản ứng với phong cách Baroque và Rococo, vốn phổ biến vào thời điểm đó. Mặc dù nó đã cố gắng mang lại sự tinh khiết của người Viking về nghệ thuật La Mã và Hy Lạp, nhiều yếu tố vẫn thuộc về phong cách Louis XVI. Bài viết này sẽ chỉ ra một số yếu tố phổ biến trong trang trí tân cổ điển và cách chúng kết hợp với nhau để tạo ra một không gian đẹp. Màu sắc Phong cách tân cổ điển thường sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, kem cho tường và tông màu nhẹ cho điểm nhấn. Màu trắng, màu xám và màu nhạt của màu xanh lam, xanh lá cây và vàng đều có tác động. Màu đá cổ cũng có thể mang lại một cái nhìn cổ điển, xác thực. Điều quan trọng là giữ độ tương phản thấp giữa màu nền và màu nhấn. Dưới đây là một ví dụ về việc sử dụng đá hiệu quả kết hợp với các sắc thái nhẹ của màu xanh lá cây.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Phong cách thiết kế nội thất tối giản

thiết kế nội thất tối giản nổi tiếng vì sự đơn giản sạch sẽ. Với những đường nét đẹp, hiện đại, hình bóng đơn giản và bảng màu được chỉnh sửa chặt chẽ, phong cách này toát lên sự vượt thời gian và sự quyến rũ tinh tế. Đơn sắc: Sử dụng tông màu và sắc độ của một màu trong suốt. Một nội thất toàn màu trắng là phổ biến vì nó tạo ra một cảm giác mở, thoáng mát, nhưng các màu ấm hơn khác, chẳng hạn như màu xanh lá cây hoặc màu xám, cũng hoạt động tốt. Bộ ba màu sắc giữa tông màu: Để tạo cảm giác cân bằng, thư giãn, hãy chọn bộ ba màu sắc có màu trung tính dịu với độ bão hòa thấp hoặc trung bình, như xanh rêu, hồng bụi, nâu mềm hoặc xám ấm. Các màu trung tính với một màu đậm: Ghép đôi dễ làm việc với các màu trung tính, chẳng hạn như màu trắng, kem, màu đen và màu xám, với một màu tương phản đậm.

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Đây là một phong cách trang trí bên trong ngôi nhà của bạn theo mô hình của sự quyến rũ từng có trong thời đại 1940. Nhiều người trong chúng ta đã nhầm lẫn khi đặt ra một giả định khi nghe cái tên cổ điển của họ là một thứ gì đó đã lỗi thời và thuộc về một thời nào đó trong quá khứ. Tuy nhiên, quá khứ có thể được liên kết với một giai đoạn cụ thể, và đó là sự kết thúc của Thế chiến thứ hai. Các thiết kế theo các loại này là thanh lịch, cổ xưa khủng khiếp, và phản ánh một thời gian duyên dáng trong lịch sử của ảnh hưởng.