Phong cách Địa Trung Hải trong thiết kế nội thất được đặc trưng bởi tính thẩm mỹ đơn giản và không gian lãng mạn của các quốc gia Nam Âu: tông màu nội thất sáng ấm; sử dụng các vật liệu tự nhiên như gốm sứ, gỗ, sắt và bông.

Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình tràn đầy sự lãng mạn của Tây Ban Nha, màu sắc phong phú ấm áp của Ý, sự mát mẻ của biển cả Hy Lạp + Morocco, thiết kế nội thất theo phong cách Địa Trung Hải chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được những điều này.

Đặc điểm phong cách nội thất Địa Trung Hải

 • Thiết kế này có xu hướng sử dụng nhiều màu sắc từ màu xanh lam, màu ngọc lam, màu hoa oải hương của biển, hoa cỏ tươi tốt, bãi cát ấm áp của bờ biển và sự mát mẻ của bầu trời nhiều mây để lựa chọn chính xác màu sắc cho tường, sàn, đồ nội thất và vải. Nếu bạn không thích những gam màu lạnh thì hãy ưu tiên cho màu đất nung, ô liu, đỏ, hồng và vàng đậm;
 • Đồ nội thất và đồ trang trí nên làm bằng vật liệu tự nhiên như gỗ, sắt , thủy tinh, đá. Các tông màu tự nhiên, màu lạnh cần được kết hợp với hàng vải dệt sáng màu của đệm, thảm và giường;
 • Nội thất Địa Trung Hải có sàn nhà bằng gạch men và có một tấm thảm mềm. Bạn có thể sử dụng gỗ ép hoặc ván gỗ sơn trắng làm sàn;
 • Rèm cửa bằng vải voan mỏng nhẹ, thoáng mát;
 • Trần nhà phải cao. Bảng màu cho trần nhà là màu cát mờ, màu be, màu trắng sữa. Lý tưởng nhất là trần nhà được trang trí bằng những thanh gỗ lớn;
 • Giấy dán tường không phải là điển hình cho phong cách này.
Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Địa-Trung-Hải
Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Địa-Trung-Hải

Thiết kế nhà bếp Địa Trung Hải

Đồ nội thất

 1. Bàn ăn lớn cho 4 – 6 người;
 2. Chọn tủ bếp gỗ tự nhiên với gạch men trên tường, tủ có thêm kính và phụ kiện bằng kim loại;
 3. Nhiều ghế. Bạn có thể chọn một bộ ghế gỗ có lưng hoặc khung kim loại thanh lịch. Những chiếc ghế được bọc bằng vải kẻ sọc bằng cotton hoặc vải lanh sẽ hài hòa hơn;
 4. Chọn mặt bàn làm bằng đá tự nhiên, gạch men hoặc kết hợp;
 5. Bồn rửa lớn bằng gạch ceramic.

Tường

Theo quy định, các bức tường nên được lát bằng gạch hoặc bằng đá. Màu tường phổ biến nhất là các màu vàng, kem mềm, vàng cát, cũng như một loạt các tông màu của ánh nắng.

Sàn nhà

Sàn nhà thường được làm bằng gạch men và màu sắc hài hòa với các bức tường và trần nhà.

Trần nhà

Một yếu tố phổ biến của trang trí trần nhà là những chùm gỗ lớn màu xám và nâu sẫm. Chúng là lý tưởng cho một nhà bếp rộng rãi. Nhà bếp kiểu Địa Trung Hải thường có không gian ăn uống khá rộng.

Phòng ngủ Địa Trung Hải

Địa Trung Hải kiểu Ý

Sàn nhà phòng ngủ tối màu, kết cấu thạch cao Venetian, đồ nội thất rắn sang trọng và dầm trần nhà bằng gỗ. Một sự kết hợp táo bạo giữa màu cam sáng và màu đỏ cho giường ngủ. Màu nâu đất và màu trung tính có thể là một nền tảng màu cho các đồ trang trí.

Địa Trung Hải kiểu Hy ​​Lạp

Nội thất thường dùng tông màu xanh thẫm và xanh ngọc của biển, kết hợp với trần thạch cao trắng và sàn nhà cũng màu trắng.

Phòng khách Địa Trung Hải

Màu sắc

Nếu bạn thích Địa Trung Hải theo phong cách của Ý thì hãy ưu tiên cho các tông màu trái đất: xám, cát vàng và đất nung. Trong trường hợp theo phong cách của Hy Lạp thì gam màu lý tưởng sẽ là đất nung trắng, xanh, ô liu.

Đồ nội thất

Bất kể phong cách là của nước nào thì bạn cũng nên lựa chọ đồ nội thất bằng gỗ. Nội thất của phòng khách thường bao gồm ghế sofa thấp, bàn trà, tủ sách. Để trang trí thì hãy đặt đèn và ghế chân cao.

Sàn nhà

Giống như trong phòng ngủ, sàn nhà thường được lát bằng gạch men, đá tự nhiên, ván gỗ sơn hoặc gỗ dán plywood.

Tường và trần

Tường làm bằng thạch cao nổi và sơn mờ, không có giấy dán tường hay tranh trang trí. Dầm gỗ thô trên trần nhà là một yếu tố đặc trưng của phong cách này.

Tư vấn thiết kế cho tôi