Ban công giống như cửa chính cũng là nơi hấp thụ “khí” cho ngôi nhà của bạn. Vì nó gần gũi nhất với tự nhiên, cả “Khí” tốt và xấu đều ra vào ở đây. Trong một ngôi nhà, ban công quan trọng như đôi mắt. bất cứ ngôi nhà nào không có ban công đều là một nhược điểm lớn trong phong thủy và cuộc sống. Do đó, phong thủy ban công rất quan trọng đối với bạn và gia đình; hướng, cách bố trí ban công có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Ban công hướng nào tốt nhất?

Ban công hướng tốt, thông gió và ánh sáng, tầm nhìn rộng và hài hòa nhất với thiên nhiên sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Vì vậy, hướng ban công khá quan trọng. Nói chung, hướng về phía Nam và hướng Đông là tốt nhất.

Như người xưa có câu nói, ”Tí khí đến từ phía đông”. Ở đây, ”Tí khí” có nghĩa là điềm lành. Nếu nó đi vào nhà bạn qua ban công hướng Đông, gia đình bạn sẽ hòa bình và thịnh vượng. Một ban công hướng về phía Nam mang đến một môi trường sống thoải mái vì gió từ phía nam ấm áp.

Những loại cây thích hợp trồng ở ban công?

Vị trí của ban công là chìa khóa của phong thủy. Nếu xung quanh bên ngoài ban công có điềm gở, bạn có thể xua đuổi tà ma bằng một số loại cây, đặc biệt là những loại có gai như xương rồng, hoa hồng để có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Chi thanh long, Chi đại kích và quả bầu là những lựa chọn tốt nhất để xua đuổi tà ma và bảo vệ ngôi nhà. Nếu bạn muốn làm cho gia đình hưng thịnh, bạn có thể chọn một số loại cây thường xanh và có sức sống tốt, chẳng hạn như rohdea, cây vạn tuế cao lương, Ly ly, kim ngân và kim tiền.

Mẹo để có phong thủy tốt cho ban công

1. Trang trí ban công bằng những vật phẩm tốt

Nếu phong thủy ban công của bạn kém, bạn có thể xua đuổi tà ma bằng gương bát quái. Ngoài ra, bạn có thể đặt ít nhất một bức tượng linh thú như Kỳ Lân, Tỳ Hưu và Rồng May Mắn để xua đuổi tà ma.

2. Treo mành để ngăn tà ma

Tránh đối đầu trực diện là một khái niệm quan trọng trong phong thủy. Nếu ban công nhà bạn đối diện trực tiếp với tà khí và không thể phong tỏa ban công hoặc xua đuổi tà khí, bạn có thể treo rèm để ngăn tà khí lọt vào.

3. Ban công phải được thông gió thường xuyên

Trong phong thủy, ban công giúp thông gió và hấp thụ ánh sáng mặt trời làm cho ngôi nhà ấm áp và thông thoáng. Lâu ngày không có hệ thống thông gió sẽ khiến ngôi nhà ngột ngạt và ẩm ướt, đồ đạc và tường có thể bị mốc. Giữ cho ngôi nhà thông thoán, tức là mở cửa sổ ban công vào buổi sáng để ngôi nhà được thông thoáng.

phong-thủy-ban-công
phong-thủy-ban-công

Những cấm kỵ khi thiết kế ban công

1. Ban công không được đối diện trực tiếp với cửa trước

Trong phong thủy, việc để cửa chính đối diện với ban công là điều tối kỵ, vì nó bất lợi cho sự riêng tư của gia đình, không thể tích tụ tài lộc. Nếu cửa chính đối diện trực tiếp với ban công, bạn có thể treo rèm, xây tường ngăn hoặc đặt bể cá, chậu cây hoặc dây leo để hóa giải phong thủy xấu.

2. Ban công không được đối diện trực tiếp với bếp

Là một khu vực mở, ban công đóng vai trò là cổng của sinh khí lẫn tà khí ra vào. Nếu nhà bếp của bạn đối diện với ban công, tà khí sẽ ảnh hưởng đến nhà bếp và sức khỏe. Trong phong thủy, kiểu như vậy cũng làm suy yếu sự đoàn tụ của gia đình và khiến vợ chồng dễ ngoại tình, con cái không muốn về nhà.

Nếu thiết kế cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn ở ban công, bạn nên kéo rèm, lắp cửa ngăn giữa ban công và bếp hoặc đặt bình phong, tủ để ngăn cách. Nói một cách dễ hiểu, đừng để ban công mở trực tiếp vào bếp.

3. Ban công không được đối diện với góc nhọn

Trong phong thủy, góc nhọn được coi là không tốt. Ban công đối diện với góc nhọn của tòa nhà sẽ khiến gia đình bất an, dễ mắc bệnh tật, tai ương. Do đó, bạn nên tìm cách hóa giải bằng cách đặt bình phong hoặc rèm che ở cửa ban công.

Rèm cửa dày và giấy bóng kính mờ cũng là những lựa chọn tốt. Theo thuyết phong thủy, thực vật có thể xua đuổi tà ma. Một số loại cây trồng trên sân thượng của bạn có thể giải quyết vấn đề góc nhọn và làm sạch không khí.

4. Ban công không được đối diện với khoảng thông tầng giữa hai tòa nhà

Khoảng cách hẹp giữa hai tòa nhà giống như một thanh gươm cắt đôi không gian. Nếu ban công của bạn đối diện với khoảng thông tầng sẽ gây bất lợi cho bạn và gia đình. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách đặt một con rùa đồng ở hai bên ban công.

5. Ban công không được quay mặt ra góc phố

Có cả đường thẳng và đường cong trong các thành phố. Nếu con đường trước nhà bị uốn cong và góc hướng ra ban công, nó sẽ giống như một cây cung đang bắn vào nhà của bạn, rất có hại. Giải pháp là trồng cây dây leo hoặc đặt các chậu cây để ngăn cách.

6. Ban công không được đối diện với tòa nhà có quá nhiều âm khí

Một số tòa nhà, công trình xây dựng như đền thờ, bệnh viện, nhà xác và nghĩa địa chứa đầy Âm và gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy xung quanh. Nếu ban công của bạn đối diện với tòa nhà như vậy sẽ có hại cho tài vận của gia đình bạn, có thể đặt một số vật phẩm mang tính Dương nhiều hơn để hóa giải.

8. Ban công không được đối diện với tòa nhà quá nguy nga

Bản thân một tòa nhà hùng vĩ có trường khí lớn, tự ổn định nhưng gây ra áp lực cho môi trường xung quanh. Ban công của bạn đối diện với một tòa nhà như vậy sẽ chịu áp lực và gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy của ngôi nhà.

9. Ban công không được “rỗng”

Cả cấu trúc được bao bọc hoàn toàn và cấu trúc rỗng với các lan can đơn giản sẽ không được sử dụng trong ban công. Hiện nay ban công rỗng được sử dụng khá phổ biến vì mục đích thông gió, lấy sáng và mang phong cách Châu Âu.

Trên thực tế, thiết kế giống như cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn là một điều cấm kỵ trong phong thủy vì nó làm cho không gian bên dưới trở nên trống rỗng, điều này sẽ dẫn đến thất thoát tiền bạc. Cấu trúc tốt nhất là 1/3 bức tường đặc ở phía dưới và 2/3 cửa sổ bằng kính ở phía trên. Ngoài ra, hãy mở cửa sổ thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *