Phong cách thiết kế nội thất Zen

Thiền là một lối sống; một triết lý cá nhân, tối giản mạnh mẽ, nâng cao sự đơn giản thành một hình thức nghệ thuật. Nó thể hiện việc sử dụng ánh sáng lành mạnh, vật liệu thân thiện với môi trường tự nhiên, mô hình không gian và sự cởi mở, và từ chối sự lộn xộn và lộn xộn.

Giá trị lớn được đặt vào sự vắng mặt của các vật phẩm và đồ đạc không cần thiết để cho phép một dòng chảy hữu cơ giữa thiên nhiên và nền văn minh hiện đại. Thông qua việc sử dụng vật liệu, hình học và tự nhiên, khái niệm zen được tạo ra. Thực hành này được cho là làm giảm tất cả các yếu tố xuống chất lượng thiết yếu cốt lõi của họ.

Các không gian mà chúng tôi chọn dành nhiều thời gian nhất, cho dù đó là phòng tập yoga, văn phòng hay nhà bạn, nên cảm thấy bình tĩnh, an toàn, thư giãn và yên bình. Đây là lý do tại sao chúng ta đang dần dần chứng kiến ​​sự thích nghi ngày càng hiện đại của các yếu tố zen truyền thống của Nhật Bản nổi lên trong các phong cách thiết kế nội thất mới nhất.

Tại sao không thúc đẩy cảm giác thanh thản và hạnh phúc của bạn với một không gian lấy cảm hứng từ zen? Tìm hiểu thêm về cách tạo không gian zen hoàn hảo của bạn trong phần còn lại của bài viết này!

Thiết kế nội thất Zen là gì?

Thiết kế nội thất Zen phản ánh một triết lý tối giản sử dụng đầy đủ các vật liệu tự nhiên. Nó cũng liên quan đến việc sử dụng các mẫu ánh sáng và không gian khác nhau, đồng thời, loại bỏ sự lộn xộn. Nhà Zen được thiết kế để thư giãn và họ khuyến khích chiêm ngưỡng đồng thời cũng rất hấp dẫn và cân bằng thị giác.

  • Xóa bỏ vật cản

Một trong những điều đầu tiên bạn làm khi kết hợp thiết kế nội thất Zen để cải thiện sức khỏe là loại bỏ bất kỳ trở ngại nào trong nhà bạn. Điều này không có nghĩa là bạn phải phá bỏ các bức tường. Điều đó có nghĩa là bạn nên hình dung ngôi nhà của mình là một nơi mở và là nơi mỗi phòng kết hợp tốt với các phòng khác.

Đôi mắt sẽ được vẽ về phía những khoảng trống. Sử dụng sàn trần và loại bỏ tất cả các khung cửa được trang trí công phu là những khía cạnh khác của thiết kế nội thất Zen.

Vật liệu cổ điển với một patina lâu đời làm phong phú thêm cho một khu vực sống tối giản. Sử dụng không gian âm bên dưới đồ đạc để năng lượng và ánh sáng nhẹ nhàng di chuyển và chảy qua không gian. Tại sao không tạo không gian bằng cách sử dụng trang trí treo thay vì chặn sàn hoặc tường? Võng là phụ kiện hoàn hảo cho thư giãn hoặc khu vực ngồi thay vì ghế sofa lớn nặng.

  • Giảm bớt không gian chật chội

Thiết kế nội thất Zen từ chối không gian chật chội vì chúng gây bất lợi cho sức khỏe của chúng ta. Chúng ta cần cảm thấy tự do, đặc biệt là trong nhà của chúng ta. Đồ nội thất thiết yếu giúp không gian sống không bị chật chội hay bừa bộn, cho phép vẻ đẹp của gỗ tự nhiên và các yếu tố màu trắng phản chiếu và dội lại những chùm ánh sáng tự nhiên xung quanh. Không gian cần phải được đa nhiệm với việc sử dụng đồ nội thất hiện đại. Ví dụ, phân châu Phi chạm khắc và cây thảo mộc trong chậu giúp tạo ra một nội thất yên bình và khỏe mạnh, cân bằng thiết kế hiện đại với vẻ đẹp tự nhiên.

Mỗi mục phải có mục đích chánh niệm hoặc tâm linh của nó. Ví dụ, bạn có thể quyết định chọn một vật trang trí nhân đôi như một công cụ thiền định. Kiểm tra lò đốt dầu cổ điển Tây Tạng này, chiêng thủ công đẹp mắt hoặc những bát hát tiếng Tây Tạng này.

Tất nhiên, bạn sẽ không cần phải sống như một tu sĩ phật giáo. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ về lý do có mỗi đồ đạc của bạn. Bạn có thực sự cần nó? Liệu nó có tạo ra sự lộn xộn? Bạn có thể sống mà không có nó không? Lưu trữ các đồ vật bận rộn như đồ sứ và đồ nấu nướng của bạn trong tủ màu trắng kết hợp tốt với các bức tường màu trắng, giúp tạo cảm giác xung quanh và rộng rãi.

  • Tạo môi trường phù hợp

Để tạo ra một bầu không khí thư giãn và lành mạnh trong nhà của bạn, bạn cần kết hợp các yếu tố thiết kế nội thất Zen trong đó môi trường phù hợp được tạo ra thay vì chỉ đơn giản là sử dụng nhiều ánh sáng rực rỡ. Thúc đẩy một lối sống bình tĩnh, yên bình thông qua việc sử dụng các vật liệu cơ bản nhất của gỗ, thủy tinh và kim loại. Kiểm tra đèn tường rất đơn giản này.

Đèn trong nhà bạn cần được nghỉ ngơi cũng như hài hòa và điều này chỉ có thể khi bạn học cách sử dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Sử dụng thực vật và gỗ tự nhiên cũng như các vật liệu sinh thái tự nhiên đều giúp tạo ra một nội thất lành mạnh và thư giãn. Một số người chọn thêm hương vào nội thất trong khi những người khác thích các sản phẩm thiền và làm dịu được lan truyền ở các phần khác nhau của ngôi nhà.

  • Sử dụng các yếu tố tự nhiên

Người ta biết rằng các yếu tố tự nhiên trong nhà sẽ khiến bạn cảm thấy bình yên hơn trong chính mình. Tất cả bạn cần làm là chọn các yếu tố tự nhiên phản ánh lối sống của bạn và giúp bạn kết nối với nội thất của bạn.

Một số người trong chúng ta sống trong một môi trường căng thẳng, bận rộn và nhanh chóng, đặc biệt là những người trong thành phố. Những tác động tiêu cực của lối sống bận rộn ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi chúng ta tăng cân, mắc chứng khó tiêu và các bệnh khác.

Kiểm tra bài viết này về các mẹo sức khỏe và kéo dài có tác dụng làm giảm các loại tác động tiêu cực này trên cơ thể. Thật khó để thoát khỏi căng thẳng tại nơi làm việc hoặc khi đi làm, nhưng ở nhà, chúng ta có thể kết hợp thiết kế nội thất Zen để nhận được sự nhẹ nhõm và thư giãn cần thiết.

Cách bạn thiết kế ngôi nhà của bạn sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến trạng thái tâm trí của bạn.

Theo kết quả nghiên cứu, khi chúng ta thêm thực vật vào nội thất, chúng ta có thể cảm thấy bình tĩnh hơn vì những cây này khiến bạn cảm thấy như đang lang thang trong rừng.

Do đó, nó trả tiền để đầu tư vào các nhà máy bảo trì thấp không chỉ giúp làm sạch không khí mà còn khiến bạn cảm thấy bình tĩnh và thư thái hơn. Thần chú và lời khẳng định cũng có thể giúp đưa bạn vào khung chính xác của tâm trí để sống một cuộc sống chánh niệm và thành công hơn. Kiểm tra một blog riêng về khái niệm này ở đây .

5 cách thiết kế nội thất Zen sẽ cải thiện sức khỏe của bạn

Vâng đúng vậy! Đến bây giờ, từ khi đọc bài viết này cho đến nay, bạn có thể hiểu rõ rằng những lựa chọn bạn đưa ra về cách trang trí và trang trí nhà của bạn, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Điều quan trọng là phải chú ý đến những lựa chọn mà chúng ta đưa ra ảnh hưởng đến hạnh phúc và năng suất của chúng ta.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn, tìm hiểu sâu hơn về những loại lợi ích sức khỏe bị ảnh hưởng bằng cách kết hợp trang trí nội thất zen vào cuộc sống của bạn;

1. Trở nên tổ chức tốt !

Nội thất của bạn càng bừa bộn, bạn sẽ càng cảm thấy căng thẳng. Sửa lỗi này không chỉ rất hiệu quả mà còn rất dễ dàng. Hãy nhớ rằng mọi thứ trong nhà bạn đều có vị trí của nó và khi bạn đặt mọi thứ vào vị trí của chúng, bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng và khỏe mạnh hơn.

Đơn giản chỉ cần dành một vài phút thời gian của bạn khắc ra một vị trí trong nhà của bạn, nơi bạn có thể đặt mọi thứ vào vị trí thích hợp của họ. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giữ được sự tỉnh táo của bạn. Nếu bạn có nhiều giấy tờ mà bạn không định sử dụng, thì hãy xếp chúng lại và đặt chúng gọn gàng trong một hộp có hoa văn đẹp. Điều này sẽ không chỉ làm cho nội thất của bạn trông hấp dẫn hơn mà còn đảm bảo giấy tờ không bị khuất tầm nhìn.

2. Kết hợp môi trường tự nhiên trong nhà bạn

Đặt cây trong nhà của bạn có thể có tác động rất tích cực đến trạng thái tâm trí của bạn. Nó làm bạn bình tĩnh lại và bạn sẽ cảm thấy như đang ở giữa một khu rừng nơi bạn có thể thư giãn và cảm thấy rất bình tĩnh. Đây là lý do tại sao bạn cần đầu tư vào các nhà máy không cần bảo trì nhiều.

Các loài xương rồng là một lựa chọn đáng để khám phá và ngoài các loài thực vật, bạn nên suy nghĩ về việc mang thế giới bên ngoài vào bên trong bằng cách thêm họa tiết lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Ngoài ra, thêm một số mô hình nhẹ nhàng để trang trí. Cây không chỉ giúp bạn bình tĩnh mà còn giúp làm mát bầu không khí trong nhà bạn và chúng cũng loại bỏ độc tố.

3. Sử dụng màu trung tính và làm dịu

Để tạo ra một bầu không khí giống như Zen trong nhà của bạn, bạn muốn chọn tông màu phù hợp cho nội thất của bạn. Màu sắc mát mẻ sẽ có tác dụng mong muốn đối với sức khỏe của bạn bằng cách làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh và thư giãn.

Màu xanh lam là một lựa chọn đáng để khám phá vì màu sắc quá mềm và trung tính.

Nếu bạn đã từng đến một spa để thư giãn, bạn sẽ nhận thấy họ không bao giờ sử dụng màu cơ bản sáng. Khi chọn màu sắc cho nội thất của bạn, hãy cố gắng kết hợp các loại phấn màu ngọt ngào khác nhau mà bạn có thể chia tay với các điểm nhấn màu đen giúp tạo cảm giác hiện đại nhưng thư giãn.

4. Làm cho nội thất của bạn đối xứng nhất có thể

Cuối cùng, bạn cần tạo sự đối xứng trong ngôi nhà của bạn vì điều này làm cho nội thất của bạn gắn kết hơn. Điều đó sẽ cải thiện trạng thái tâm trí và sức khỏe của bạn. Nội thất đối xứng có thể mang lại cảm giác cân bằng cho căn phòng của bạn. Nội thất của bạn càng đối xứng, bạn sẽ càng cảm thấy tốt hơn khi biết rằng mọi thứ trong nhà của bạn được cân bằng hợp lý.

5. Sử dụng ánh sáng phù hợp

Những người thắp sáng ngôi nhà của họ bằng đèn sáng thường phàn nàn rằng những đèn này khiến họ đau đầu. Một cách để khắc phục điều này là sử dụng đèn mềm và ấm.

Đừng ngại sử dụng đèn bàn kiểu tối giản hoặc đèn sàn. Chúng tạo ra sự đơn giản và các đường góc cạnh giữa không gian trắng mở. Ngoài ra, chọn bóng đèn halogen vì chúng tạo ra ánh sáng ấm áp sẽ làm dịu thần kinh của bạn, đồng thời tốt cho sức khỏe của hành tinh chúng ta. Nếu bạn muốn cảm thấy thư giãn hơn, thì hãy đi với đèn huỳnh quang và sử dụng các sắc thái làm dịu hoặc làm mờ đi độ sáng trong nhà bạn.

Tiết kiệm tốt nhất cho đến cuối cùng, là sở thích cá nhân của tôi: đèn đá muối Himalaya.

Dãy núi Himalaya được hình thành trong suốt hàng triệu năm, nơi va chạm lục địa giữa mảng Ấn-Úc và mảng Á-Âu đã nâng đáy biển và nhốt các phần của đại dương cổ trong các dãy núi này. Khi các đại dương cổ đại này tách ra và khô cạn, chúng đã để lại những mỏ nước muối đáng kể bị chôn vùi trong Trái đất. Sâu bên trong vô số những chiếc túi này đặt những kho báu cổ xưa, nguồn gốc của Đèn đá muối pha lê Himalaya.

Đèn muối tự nhiên và độc đáo hoạt động như một máy lọc không khí bằng cách phát ra một luồng các ion âm vào không khí liên kết với các hạt bụi tích điện dương, đưa nó xuống đất và làm cho không khí trong lành. Đèn đá muối pha lê Himalaya có thể làm giảm căng thẳng, tăng dự trữ năng lượng và làm trẻ hóa cá nhân từ đầu đến chân. Lõi rỗng chứa một bóng đèn có công suất thấp, tỏa ra ánh sáng thanh thản và ấm áp ngay lập tức lấp đầy bất kỳ căn phòng nào.