Phong cách thiết kế nội thất Eco

Cho dù mọi người có thể nghiện việc tạo ra các sản phẩm tổng hợp mới đến mức nào, họ vẫn cảm thấy thoải mái nhất giữa thiên nhiên và các vật liệu tự nhiên. Sự háo hức đối với crimplene, vinyl polymer và acrylic đã qua và bây giờ chúng tôi thực sự đánh giá cao và giá trị của những gì đã được tạo ra bởi chính thiên nhiên và bao quanh chúng ta cách xa các thành phố lớn.

Nhằm tạo ra một bầu không khí ấm áp và nhẹ nhàng trong nhà, phong cách ecodesign đã được phát minh. Đó là sự kết hợp của các vật liệu tự nhiên, hình dạng và màu sắc với chế biến công nghệ hiện đại. Nội thất của phong cách tự nhiên (sinh thái / sinh học) không rẻ, nhưng nó hoàn toàn biện minh cho chi phí của bạn với không khí thư giãn và không khí sạch mà nó tạo ra.

Phong cách sinh thái, giống như tự nhiên, không thích đống và những thứ thừa thãi. Do đó, nội thất phần lớn tương tự như chủ nghĩa tối giản trong thiết kế . Chỉ có một sự khác biệt lớn. Tất cả các vật liệu là tự nhiên, màu sắc là tự nhiên, công nghệ là sáng tạo. Cứ như thể chính Flora bước vào căn hộ của bạn và làm mọi thứ theo sở thích của nó. Do đó, có rất nhiều không gian và ánh sáng nên có trong nội thất theo phong cách sinh thái. Chúng ta phải bắt đầu với việc loại bỏ tất cả các đồ nội thất dư thừa và trang trí không phù hợp.

Thắp sáng

Ánh sáng mạnh và gần với ánh sáng mặt trời tự nhiên. Đó là mong muốn có một cửa sổ lớn trong phòng. Đèn phải tỏa phổ ấm với tông màu vàng. Thích hợp nhất là bóng đèn sợi đốt. Đèn huỳnh quang kinh tế với phổ như vậy có giá cao hơn một chút, nhưng cũng kéo dài hơn. Đèn LED có thể là lựa chọn tốt là tốt.

Tường và trần màu sáng, bề mặt phản chiếu cũng giúp tạo ra ánh sáng tốt.

Không gian rộng rãi

Giảm thiểu số lượng đồ nội thất. Loại bỏ tất cả cồng kềnh, cao và tối. Chỉ giữ lại những gì nhỏ gọn và chức năng. Đặt tủ lanh của ngăn kéo, có thể phù hợp với tất cả những thứ cần thiết, thay vì tủ cao. Nó thấp hơn nhiều, và để lại phần trên của căn phòng.

Nếu bạn muốn để đồ nội thất cao, bức tường phía trước phải được nhân đôi hoặc màu trắng. Đặt nó dọc theo tường, đối diện cửa sổ nhưng không gần nguồn sáng và ở phía trước hoặc sang một bên.

Không gian có thể được tăng lên bằng cách bao phủ các bề mặt là tốt. Trần và tường sáng sẽ mở rộng đáng kể căn phòng và làm cho nó trực quan cao hơn. Nhưng trần nhà thấp hơn bạn có, nhẹ hơn nên là sàn; cho khoảng một vài sắc thái tối hơn các bức tường.

Màu của thiên nhiên

Trong phong cách nội thất tự nhiên, sơn phải tự nhiên và không xâm phạm. Tông màu nền cơ bản là tốt nhất để có màu trắng, sử dụng chính xác hơn các sắc thái, như sữa, ngà bọt biển. Bạn có thể sử dụng các sắc thái của màu nâu và màu xanh lá cây. Màu xanh lam ở phần dưới của căn phòng được giảm thiểu, vì nó liên quan đến tông màu lạnh và phong cách sinh thái đòi hỏi sự ấm áp.

Màu sáng của màu cam và đỏ, quá nóng đối với tự nhiên. Nếu bạn muốn tạo ra một môi trường ấm áp hơn, hãy sử dụng tông màu pha loãng của chúng với một lượng nhỏ, nhưng thay vào đó là màu vàng mềm hoặc màu be ấm.

Để tạo ra một nội thất tự nhiên thuần khiết, thêm một chút màu xanh lá cây vào màu trắng hoặc màu trắng đục của các bức tường. Nó phải là các đường thẳng đứng trơn tru, tương tự như thân và lá. Từ chối từ các đường thẳng, góc nhọn và mô hình hình học cùng một lúc.

Về màu đen, dạng nguyên chất của nó không tồn tại trong tự nhiên, do đó ngay lập tức loại bỏ nó.

Nội thất và vật liệu

Đồ nội thất nên được làm bằng vật liệu tự nhiên. Ghế bằng gỗ hoặc mây. Đồ nội thất đan bằng cành cây cũng rất phù hợp. Mặt bàn bằng kính. Đá nhẹ có thể được sử dụng để cắt tỉa các bề mặt của nhà bếp. Mặt tiền của đồ nội thất có thể được sơn màu sáng hoặc làm bằng kính.

Vỏ bọc của đồ nội thất cũng nên được làm từ các vật liệu tự nhiên: lanh, bông, satin và len. Rèm trên cửa sổ của các loại vải nhẹ và thoáng mát, tốt nhất là chỉ cần treo xuống, tạo ra các nếp nhăn nhẹ. Không có chậu, diềm và màn cửa, những đồ trang trí này là xa lạ với phong cách tự nhiên.

Ghế sofa và ghế sẽ trông tốt nhất với lưng thấp. Bề mặt của đồ nội thất nên được tối đa tự nhiên. Vì vậy, tốt hơn để thích một kết cấu mờ đánh bóng hoặc thô của vật liệu tự nhiên.

Trang trí phòng

Vật liệu trang trí phổ biến nhất khi tạo ra một nội thất theo phong cách ecodesign là một cái cây. Nếu kích thước của phòng cho phép, hoặc đúng hơn nếu nó có diện tích 20sq. m và chiều cao trần không dưới 2,5 mét, nó là mong muốn để bọc các bức tường bằng gỗ hoặc làm các tấm gỗ. Nó phải là gỗ nhẹ, phủ sơn mài mờ màu trắng. Bề mặt không cần đánh bóng trước khi phủ, nó sẽ trông tự nhiên.

Sàn nhà nên ấm áp, làm bằng gỗ hoặc đá. Trong khuôn viên ẩm ướt gạch có thể được sử dụng.

Tường có thể được trang trí với một cây không trong mọi tình huống. Đối với phù hợp với phong cách tự nhiên có thể được lựa chọn và các vật liệu tự nhiên khác. Nó có thể được sơn tường hoặc dán bằng giấy dán tường tre đơn sắc.

Trần nhà

Bất kể chiều cao của trần nhà, nó nên có một cấp độ. Phong cách sinh thái là sự đơn giản và tự nhiên, do đó, một loạt các thiết kế đa cấp phức tạp không tương ứng với vẻ ngoài tự nhiên. Bạn có thể làm cho nó lơ lửng, nhưng bề mặt không phải là thủy tinh và tỏa sáng. Màu phổ biến nhất là màu trắng.

Nếu bạn có chiều cao lớn của căn phòng, và bạn muốn giảm không gian một cách trực quan, hãy sử dụng quy tắc dịch chuyển không gian. Làm cho đầu tối hơn tường. Nhưng đừng mang đi những màu tối và sáng. Nó nên là tông màu nhẹ và tự nhiên. Ví dụ, màu xanh như bầu trời. Bạn có thể sử dụng các sắc thái của màu nâu và xanh lá cây, ô liu, đầm lầy, màu be, kem, v.v.

Trần cao có thể được trang trí với dầm gỗ. Trang trí trần nhà với những đám mây trên nền trời hoặc bằng hoa văn xung quanh chu vi từ các vật trang trí hoa đơn giản. Các hình nên có tông màu pastel.

Trang trí theo phong cách thiết kế nội thất ecodesign

Sàn nhà có thể được trang trí bằng thảm màu đất. Chúng bao gồm cát, lanh, lúa mì, xám nhạt và các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây. Trên ghế sofa và ghế bành sẽ trông đệm tốt của tông màu đầm lầy hoặc ô liu.

Bình hoa có thể là gốm, đất sét, thủy tinh, pha lê và majolica. Họ nên có một hình tròn đơn giản và màu sắc tự nhiên mà không có thêm bức tranh sáng và vữa.

Trang trí quan trọng nhất của nhà theo kiểu tự nhiên là cây sống. Những cái nhỏ bạn có thể đặt trên bậu cửa sổ. Cây lớn thẳng được trồng trong bồn hoặc chậu gốm. Từ dây leo hoặc cây thường xuân bạn có thể làm trang trí tường.

Cấm đặt các tế bào, bể cá và hồ cạn trong nội thất theo phong cách sinh thái. Không cần thiết phải sử dụng đồ trang trí từ kim loại, tượng, khăn ăn dệt và thêu và khăn trải bàn. Dành chúng cho các ngành dân gian trong thiết kế nhà ở.

Điều gì có thể tiết kiệm tiền của bạn?

Sàn gỗ không nhất thiết phải làm bằng gỗ. Lựa chọn rẻ nhất của gỗ tự nhiên là gỗ kỹ thuật hoặc sàn gỗ hai lớp. Chúng có thể được đặt trên ván ép. Công cụ đặc biệt và kinh nghiệm lắp ráp một lớp phủ sàn là không cần thiết.

Giấy dán tường trên tường sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với tre. Nhiều người có thể tự hình nền.

Với sự trợ giúp của sơn và cọ, bạn có thể trang trí tường, điều chỉnh kích thước của căn phòng cùng một lúc. Các dây leo xanh thẳng đứng làm cho trần nhà cao hơn. Và nếu bạn vẽ một cái cây với những cành lan rộng, hướng theo chiều ngang từ thân cây, căn phòng sẽ trở nên rộng hơn. Chỉ cần đừng quên những khúc cua nhỏ mềm mại để khiến nó trông thật tự nhiên.

Đối với không gian xanh, bất kỳ nữ tiếp viên nào cũng có thể tự mình đối phó với nhiệm vụ này. Chỉ cần hỏi người bán trong cửa hàng những gì ánh sáng nhà máy yêu cầu. Nhưng trong nhà bếp bạn có thể kết hợp kinh doanh với niềm vui. Trồng rau mùi tây, cần tây, húng quế và các loại gia vị khác trong hộp. Bạn sẽ tạo ra phong cách mong muốn của bạn và cung cấp cho mình những thứ làm vườn cho mùa đông. Cà chua và dưa chuột có thể được trồng trong một chậu lớn. Bây giờ các cửa hàng hạt giống cung cấp nhiều hạt giống rau trong nhà.

Trí tưởng tượng sáng tạo và làm cho căn hộ của bạn tươi sáng, ấm cúng, rộng rãi và tương ứng với sở thích của bạn.