Phong cách thiết kế nội thất Eco

Cho dù con người có thể thích việc nghiên cứu và tạo ra các vật liệu tổng hợp hiện đại mới cỡ nào, họ và chúng ta chắc chắn vẫn luôn cảm thấy thoải mái nhất khi được sống giữa thiên nhiên và các vật liệu tự nhiên khác phải không? Nhằm tạo ra một bầu không khí ấm áp và nhẹ nhàng trong nhà, phong cách ecodesign đã được hình thành.

Phong cách nội thất này là sự kết hợp của các vật liệu tự nhiên với công nghệ hiện đại. Nội thất của phong cách tự nhiên có thể không rẻ nhưng hoàn toàn hợp lý so với giá trị mà nó mang lại cho không gian môi trường xanh, sạch, đẹp.

Nội thất phần lớn của phong cách này vẫn tương tự như phong cách tối giản trong thiết kế, chỉ có một sự khác biệt lớn nhất đó là tất cả các đồ nội thất được làm từ vật liệu tự nhiên, màu sắc tự nhiên, nhiều cây xanh.

Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Eco
Phong-cách-thiết-kế-nội-thất-Eco

Đặc điểm của phong cách nội thất Eco

Ánh sáng

Ánh sáng mặt trời tự nhiên đầy đủ, không gian căn phòng Eco thường một cửa sổ lớn. Nếu là ánh sáng nhân tạo thì đèn phải có phổ màu ấm áp như tông màu vàng, thích hợp nhất là bóng đèn sợi đốt. Đèn LED có thể là lựa chọn tốt. Tường và trần nhà có màu sáng.

Không gian rộng rãi

Phong cách này đòi hỏi cần giảm thiểu số lượng đồ nội thất, loại bỏ các món đồ cồng kềnh hoặc cao hoặc tối, chỉ giữ lại những gì nhỏ gọn và chức năng.

Màu sắc

Trong phong cách nội thất Eco, tông màu nền cơ bản tốt nhất là màu trắng hoặc ngà bọt biển. Bạn có thể sử dụng các tông màu của màu nâu và màu xanh lá cây. Màu xanh lam ở phần dưới của căn phòng được  hạn chế vì nó là tông màu lạnh trong khi phong cách Eco cần sự ấm áp. Bạn nên thêm một chút màu xanh lá cây vào màu trắng sơn cho các bức tường. Không sử dụng màu đen.

Nội thất và vật liệu

Đồ nội thất nên được làm bằng vật liệu tự nhiên và vật liệu có thể tái chế. Ghế bằng gỗ hoặc mây tre đan, mặt bàn trà có thể bằng kính. Bề mặt của đồ nội thất có thể được sơn màu sáng hoặc làm bằng kính.

Vải bọc của đồ nội thất được làm từ các vật liệu tự nhiên như vải lanh, bông, satin và len. Rèm cửa sổ sử dụng các loại vải nhẹ và thoáng mát như voan.

Ghế sofa có lưng thấp tương tự thiết kế tối giản.

Trang trí phòng

Đồ trang trí phổ biến nhất của phong cách ecodesign là cây xanh. Ngoài ra nếu diện tích không gian đủ lớn hoặc trần nhà cao không dưới 2,5 mét, hãy sử dụng vách ngăn/ bức tường ngăn gỗ nhẹ, phun sơn màu trắng.

Sàn nhà thì làm bằng gỗ hoặc đá. Tường có thể trang trí với một cây xanh treo tường, hoặc sơn tường Eco hoặc dán bằng giấy dán tường màu + chủ đề Eco.

Bình hoa có thể là gốm, đất sét, thủy tinh, pha lê và majolica, kiểu dáng phổ biến của nó một hình tròn đơn giản và màu sắc tự nhiên.

Không cần thiết phải đặt bể cá trong phòng cũng như không cần sử dụng đồ trang trí từ kim loại, tượng, khăn ăn dệt, khăn trải bàn.

Tư vấn thiết kế cho tôi