Phong cách thiết kế nội thất Art Nouveau

Art Nouveau là phong cách thiết kế nội thất phổ biến và chắc chắn. Do đường nét mềm mại khác thường, hình dạng kỳ lạ của đồ nội thất và phong cách nội thất Art Nouveau sẽ dễ chịu cho hầu hết mọi người: cho các cặp vợ chồng, thiên nhiên lãng mạn và người hâm mộ của các thiết kế hoàn toàn tự nhiên.

Phong cách Art Nouveau trong thiết kế nội thất của ngôi nhà hoặc căn hộ khá phức tạp và việc thực hiện nó sẽ đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc và kiến ​​thức về các tính năng của nó.

Ngày nay mọi người trên khắp thế giới đang ngày càng bắt đầu lựa chọn phong cách thiết kế nội thất Art Nouveau cho các khu dân cư và thương mại. Trước hết, điều này là do sự tuyệt vời, lý tưởng cho trò tiêu khiển dễ chịu, không khí của môi trường.
Ngoài ra một lựa chọn lớn các vật liệu hiện đại và khả năng sản xuất bất kỳ hình dạng kỳ quái.

Từ lịch sử của nguồn gốc của phong cách

Art Nouveau được thành lập vào nửa cuối thế kỷ 19 tại Pháp như một phong cách kết hợp nhiều phong trào nghệ thuật. Ban đầu, nó được phổ biến rộng rãi trong nghệ thuật và kiến ​​trúc, nhưng nhanh chóng chiếm được cảm tình của mọi người và bắt đầu được sử dụng trong thiết kế đồ nội thất và phụ kiện.

Trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, đã có phong cách hoàn thành mới của thành lập với một số tính năng đặc trưng của nó, kết hợp thành công hình dạng thanh lịch, đường nét mượt mà và chức năng.

Nó là đáng chú ý! Word of Art Nouveau dịch từ tiếng Pháp là nghệ thuật mới. Ở các quốc gia khác nhau, phong cách được gọi là khác nhau: Hồi Modernisimo Hiện – ở Ý, tại Liberty Liberty – ở Tây Ban Nha và phong cách này là kết hợp với các xu hướng đương đại khác và được gọi bằng một từ – hiện đại nhất ở Đông Âu.

Những nét chính của phong cách thiết kế nội thất Art Nouveau

Phong cách Art Nouveau trong thiết kế nội thất của ngôi nhà hoặc căn hộ là sự từ chối hoàn toàn các đường nét rõ ràng ủng hộ các đường viền hoa và mịn, tượng trưng cho các thân cây uốn cong. Đây là tính năng chính của phong cách, trọng tâm chính của nó.

 • Thiết kế nội thất Art Nouveau đặc biệt chú ý đến màu sắc: một bảng màu khá rộng và đa dạng, nhưng nó phải là một màu tự nhiên. Màu trắng, kem và cát thường được kết hợp với màu của cỏ, lá và đá, và chúng được bổ sung bởi màu sắc của gỗ và đất;
 • Phong cách Art Nouveau trong nội thất ngụ ý sự kết hợp của các vật liệu khác nhau: gỗ, thủy tinh, đá, v.v;
 • Art Nouveau trong nội thất của căn hộ có nghĩa là sự hiện diện bắt buộc của họa tiết hoa và hình ảnh của thực vật thủy sinh (tảo, hoa ly). Những bức tranh với hình ảnh, hàng dệt và giấy dán tường với hoa văn tương tự sẽ rất phù hợp trong nội thất.

Trang trí như là nguyên tắc chính của trang trí phòng

 • Căn phòng theo phong cách Art Nouveau nên được đóng khung theo cách mà nó sẽ đại diện cho nhiều loại tác phẩm của thiên nhiên hơn là lao động của con người. Khi làm một căn phòng, bạn nên được hướng dẫn bởi tính trang trí – các yếu tố nội thất nên được tạo kiểu theo kiểu a a la la thiên nhiên hoặc nên được trang trí bằng đồ trang trí hoa.
 • Nhà bếp theo phong cách Art Nouveau bao gồm sự bất đối xứng, đường lượn, trang trí theo hình thức nhà bếp làm việc sắp xếp với gạch ốp tường hoặc khảm, mô tả các nhà máy;
 • Phòng ngủ theo phong cách Art Nouveau có thể được trang trí bằng những tấm gương ngoạn mục (tốt nhất là trong các khung lượn sóng và tròn) cũng như những chiếc bình bất đối xứng có thể được khuyên trang trí nội thất linh sam. Tường có thể được trang trí bởi hình ảnh tùy chỉnh theo phong cách của Art Nouveau;
 • Phòng tắm theo phong cách Art Nouveau, cũng như các tiện nghi khác, có thể được trang trí với cửa sổ kính màu. Artistic Stained Glass sẽ thích hợp cho cửa sổ, cửa ra vào và thậm chí là đèn;

Art Nouveau trong nội thất của cơ sở phi dân cư

Nội thất theo phong cách của Art Nouveau, nơi thu hút ngay lập tức với sự độc đáo của nó và một ma thuật nào đó, có nhu cầu đăng ký các cơ sở không phải là nhà ở.

 • Đóng khung nội thất theo phong cách của Art Nouveau – một thiết kế tốt hơn một nơi được ghé thăm bởi sự sáng tạo của mọi người: nghệ sĩ và thợ thủ công;
 • Art Nouveau trong nội thất của hiệu sách, cũng như văn phòng trong cùng một thiết kế, điều chỉnh theo tâm trạng sáng tạo, giúp tập trung vào công việc;
 • Nội thất Art Nouveau của cửa hàng quần áo có thể trở thành trò lừa chính của họ và là một trong những cách để thu hút khách hàng;
 • Phong cách Art Nouveau có thể được đặt hàng để thiết kế văn phòng, cửa hàng hoặc cửa hàng;
 • Art Nouveau trong nội thất của khách sạn là một cơ hội độc đáo để thu hút du khách: nhiều du khách đánh giá cao không khí lãng mạn, nghệ thuật trong thiết kế nội thất phòng khách sạn.

Nếu bạn là người có bản chất phi thường, gợi cảm và sáng tạo, thì bạn có thể chọn phong cách nội thất này. Art Nouveau Design sẽ cho phép bạn cảm thấy thoải mái cả ở nhà và tại nơi làm việc.

Quan trọng! Đừng nhầm lẫn Art Nouveau và Art Deco – đó là hai phong cách khác nhau, phân biệt với nhau về những đặc điểm rất khác nhau và nguồn cảm hứng khác nhau, trong khi Art Nouveau là tổ tiên của phong cách trang trí nghệ thuật.