Cách thiết kế phòng khách phong cách đương đại

Phòng-khách-phong-cách-đương-đại
Phòng-khách-phong-cách-đương-đại

Thiết kế đương đại là gì?

Nội thất đương đại thường là những món đồ có độ bóng cao hoặc kiểu dáng độc lạ và có thể nói là táo bạo, khác biệt.

Khi bạn trải qua một thời kỳ của các phong cách thiết kế nội thất cách đây vài trăm năm từ Rococo đến hiện đại thì cũng thấy là chúng có một sự thay đổi liên tục giữa các yếu tố thiết kế như kết cấu nội thất, kiểu dáng, màu sắc, cách bài trí….

Điều đáng nói là những giai đoạn lịch sử của thiết kế này sẽ có tính cập nhật và đương thời. Thiết kế phong cách đương đại chính là về sự đổi mới hoàn toàn mới mẻ, phá cách.

Đặc trưng của phòng khách đương đại

1. Đồ nội thất cong

Mặc dù chúng không con thịnh hành từ cuối thập niên 60 trong nhiều năm, nhưng đồ nội thất hình tròn hoặc cong uốn lượn lại trở lại mạnh mẽ trong vài năm qua, được dự báo là vẫn sẽ vẫn còn hấp dẫn trong nhiều năm tới.

Tiếp theo, nội thất phong cách này như chân ghế sofa và chân ghế bành là chân trần gỗ không được bọc vải/ nỉ/ da, chân gỗ cũng thon, cong.

Bề mặt của các đồ nội thất đương đại cũng thường dùng kim loại hoặc kính đặc biệt là đá cẩm thạch. Bạn cũng nên dùng đồ trang trí như khung ảnh, gương, khung ghế bành lộ ra, bình trang trí bằng thép không gỉ.

2. Màu sắc

Một quan niệm sai lầm phổ biến khi thiết kế phòng khách đương đại là chủ yếu sử dụng tông màu trắng sáng, đây là một nhận định sai lầm. Phòng khách đương đại thực sự nên có sự tương phản màu sắc rõ rệt, đồng thời nên dùng đèn hắt sàn làm hệ thống ánh sáng thay vì đặt trên trần.

Tham khảo thêm