Cách thiết kế phòng khách phong cách hiện đại

Phòng-khách-phong-cách-hiện-đại
Phòng-khách-phong-cách-hiện-đại

Thiết kế của một phòng khách hiện đại xoay quanh nguyên tắc ‘ít hơn là nhiều hơn’, tức là căn phòng chỉ sử dụng đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản nhưng chức năng. Dưới đây là những yếu tố thiết kế phòng khách theo xu hướng hiện đại, hãy tham khảo nhé.

Đặc trưng của phòng khách hiện đại

1. Thu hút ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên có thể làm cho một không gian nhỏ có cảm giác rộng hơn và thoáng hơn, có nghĩa là nếu phòng khách có cửa sổ lớn thì sẽ nhiều ánh sáng tự nhiên hơn và căn phòng trông rộng hơn, chúng tôi khuyên bạn nên làm cửa sổ kính lớn kịch trần.

Nếu có rèm cửa thì không nên sử dụng rèm cửa màu tối mà hãy chọn các màu nhẹ hơn như trắng, kem.

2. Bảng màu trung tính

Phong cách này thường sử dụng các màu trung tính như các màu trắng, be hoặc xám nhạt cho màu sơn tường hoặc màu đồ nội thất. Nếu lo lắng phòng khách hơi đơn điệu thì có thể dùng thêm đồ nội thất mềm mại như đệm, thảm, tác phẩm nghệ thuật nhiều màu sắc, chú ý chọn màu cân bằng với các màu chính.

3. Đồ nội thất

Đồ nội thất có kiểu dáng đẹp, thiết kế đơn giản. Nó có thể được làm từ các vật liệu hiện đại như da hoặc vải, gỗ, kính, đá… nhưng quan trọng là thường không có hoa văn/ họa tiết trang trí cầu kỳ như đồ nội thất cổ điển, kết cấu nội thất hiện đại thường có kích thước nhỏ, góc cạnh vuông vắn.

Để phòng khách không lộn xộn, hãy chọn những món đồ nội thất có ngăn kéo lưu trữ. Chúng có thể được sử dụng để lưu trữ bất cứ thứ gì không cần thiết, nên phòng khách mà có một kệ sách, một kệ TV có ngăn, một chiếc ghế sofa dài với ngăn kéo ẩn là những ý tưởng rất hoàn hảo nếu có thể làm.

Tham khảo thêm