Cách thiết kế phòng khách phong cách Nhật Bản

Phòng-khách-phong-cách-Nhật-Bản
Phòng-khách-phong-cách-Nhật-Bản

Phong cách Nhật Bản rất đặc biệt và khác biệt với tất cả các phong cách châu Á còn lại. Sự đơn giản của phong cách này đến từ kết cấu hình dạng của đồ nội thất và sự đơn giản trong cách bài trí.

Đặc trưng của phòng khách Nhật Bản

1. Ánh sáng

Phòng khách kiểu Nhật thường được đặt hướng về phía Nam để thu hút lượng ánh sáng mặt trời tối đa cho căn phòng.

2. Kết nối với thiên nhiên

Đặc điểm tiếp theo của phòng khách Nhật Bản là sự kết nối với thiên nhiên. Phòng khách thường có tầm nhìn rộng mở ra núi hoặc nhìn ra sông hồ thông qua cửa chính hoặc cửa sổ.

3. Bảng màu

Các ngôi nhà Nhật Bản thường được trang trí bằng màu sắc tự nhiên như màu nâu gỗ và màu xanh lá cây. Màu xám và màu trung tính cũng được sử dụng nhiều trong phòng.

Đừng quên trồng cây để mang thêm thiên nhiên vào trong nhà, bạn có thể trồng các loại cây truyền thống của Nhật Bản như cây tre, bonsai.

4. Nội thất kiểu Nhật

Phòng khách theo phong cách Nhật Bản không bừa bộn và không có nhiều đồ đạc. Hầu hết các đồ nội thất thường thấp, hiện đại và có đệm sàn. Bạn có thể mua một chiếc bàn sưởi truyền thống của Nhật Bản có tên là kokatsu vào mùa đông. Đừng quên nếu có thể hãy đặt đồ nội thất trên một cái chiếu truyền thống của Nhật Bản.

Đệm Futon

Futon là nệm truyền thống của Nhật Bản được đặt trực tiếp trên sàn gỗ. Chúng được cất trong tủ quần áo vào ban ngày và dùng vào buổi tối.

Thảm tatami

Thảm Tatami là những tấm thảm rơm dày, dệt có kích thước khoảng một mét. Ban đầu đây là một thứ xa xỉ mà chỉ những người giàu có mới có thể mua được nhưng dần dần trở nên phổ biến hơn và giờ đây có thể được tìm thấy trong hầu hết các ngôi nhà truyền thống Nhật Bản.

Thảm Tatami rất hợp với các ngôi nhà Nhật Bản, kích thước của các phòng ở Nhật Bản thường được đo bằng số lượng thảm phù hợp với nó, ví dụ như phòng 8 thảm.

Đệm (zabuton)

Đệm lớn được sử dụng để ngồi trên sàn trong phòng chiếu. Trong một số trường hợp, đệm được đặt trên ghế thấp không có chân (gọi là zaisu) để massage cho lưng. Lưu ý rằng sẽ không lịch sự khi bước lên đệm của người khác.

5. Cửa trượt kiểu Nhật Bản (Shoji)

Để di chuyển từ phòng này sang phòng khác, người Nhật dùng cửa trượt. Chúng được đóng bằng khung gỗ tự nhiên bọc vải nhiều màu, trong đó màu trắng là lựa chọn phổ biến nhất.

Tham khảo thêm