Cách thiết kế phòng khách phong cách Bohemian

Phòng-khách-phong-cách-Bohemian
Phòng-khách-phong-cách-Bohemian

Nếu bạn là một người thích nghệ thuật, thích khám phá, sự phóng thoáng tự do cho không gian nhà ở riêng mình, thì Bohemian là sự lựa chọn rất hoàn hảo.

Phong cách này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích kết hợp màu sắc, họa tiết và hoa văn sặc sỡ mà không muốn chú ý đến các quy tắc thiết kế tiêu chuẩn nào từng thấy trước đây.

Đặc trưng của phòng khách Bohemian

1. Màu sắc

Mặc dù không có quy tắc chọn màu sắc nào khi nói đến phong cách Bohemian nhưng chúng ta ngầm hiểu màu chính vẫn là những tông màu ấm áp như nâu, đỏ, cam, vàng.

Bạn cũng có thể kết hợp với màu nâu đậm, xanh lá cây và màu xám cho màu cơ bản, sau đó kết hợp với màu tím, màu cam và màu xanh. Kết hợp chúng với nhau trong cùng một phòng khách chắc chắn sẽ làm cho phòng khách phong cách này trở nên cực kỳ độc đáo.

Đừng quên sử dụng nội thất bằng vải dệt nhuộm như treo tấm thảm, rèm, chăn gối và đệm ngồi…

2. Vật liệu trang trí

Trái ngược với phong cách tối giảnhiện đại, phòng khách phong cách boho mang một triết lý “càng nhiều càng tốt”. Đầu tiên, vải có ở khắp mọi nơi trong phòng, nó được coi như là linh hồn của phong cách này.

Phong cách Bohemian sử dụng những loại vải mỏng manh, thoáng mát kết hợp cùng những họa tiết ấn tượng, bắt mắt. Vải có thể ứng dụng cho thảm trải sàn, rèm cửa, chăn gối sofa, khăn trải bàn…

3. Họa tiết trang trí độc đáo

Người ta thường nói Bohemian là sự kết hợp văn hóa Mexico, một chút Á Đông, một chút cổ điển, một chút của vintage…tất cả tạo nên 1 không gian sống đầy màu sắc, tự do.

4. Hướng về thiên nhiên

Giống như các phong cách nội thất khác, Bohemian cũng có dấu ấn của thiên nhiên, và nó xuất hiện ở mọi nơi trong nhà. Những loài cây hoang dã, được lấy từ những ngọn núi cao hay trên sườn đồi đều có thể trồng trong phòng.

Tham khảo thêm