Cách thiết kế phòng khách phong cách tối giản

Phòng-khách-phong-cách-tối-giản
Phòng-khách-phong-cách-tối-giản

Có thể nói thiết kế phòng khách tối giản hoàn toàn trái ngược với thiết kế cổ điển: Ghế sofa cổ điển càng rộng và dày thì ghế sofa tối giản càng mỏng và đơn giản. Nội thất cổ điển được mạ vàng, chạm khắc họa tiết và thêu thùa tỉ mỉ thì đồ tối giản còn tiết kiệm cả về màu sắc.

Phong cách thiết kế tối giản cho phòng khách lấy cảm hứng từ nghệ thuật và kiến ​​trúc những năm 1960. Tới bây giờ phong cách này vẫn là một trong những xu hướng thiết kế nội thất phổ biến nhất thế giới – với đặc trưng là không gian phòng khách mở, đơn giản và thực dụng.

Nếu bạn từng được nhìn thấy một phòng khách thiết kế theo phong cách tối giản thì sẽ thấy đồ nội thất hình vuông/ hình chữ nhật có các đường thẳng nhẵn đơn giản và rất gọn gàng, đúng nghĩa đen.

Cách thiết kế phòng khách tối giản

1. Phối màu tối giản

Khi nói đến một bảng màu tối giản, bạn nên sử dụng màu trắng và màu trung tính làm gam màu chính của căn phòng, như vậy sẽ giúp mang lại sự thư giãn nhẹ nhàng. Cố gắng sử dụng màu chính khoảng 65% diện tích không gian, sau đó bạn có thể kết hợp một hoặc hai màu bổ sung cho phần không gian còn lại.

Màu xanh bạc hà, xanh nước biển, màu kem, màu be cũng là những màu sắc có thể sử dụng.

2. Nội thất tối giản

Nội thất tối giản được thiết kế dựa trên chức năng và sự cân bằng. Khung ghế sofa tối giản có cạnh viền là các đường thẳng mướt, nhẵn như hình hộp và không có bất kỳ họa tiết chạm khắc hay hoa văn trang trí nào khác. Màu sắc vải bọc sofa và màu gỗ cũng thường là màu trung tính.

Đồ nội thất không có ngăn kéo lưu trữ, kết cấu mỏng và kiểu dáng nhỏ gọn.

3. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Sử dụng ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác mở, như vậy nghĩa là cửa sổ của phòng khách tối giản thường lớn, cửa bằng kính khung cửa bằng gỗ và thường không có rèm.

Tham khảo thêm