Cách thiết kế phòng khách phong cách cổ điển

Phòng-khách-phong-cách-cổ-điển
Phòng-khách-phong-cách-cổ-điển

Phòng khách là một căn phòng nơi chúng ta dành nhiều thời gian cho những người thân yêu và nó xứng đáng được chú ý thiết kế thật đẹp và thư giãn. Nếu bạn muốn trang trí không gian phòng khách thoải mái và thư thái mà có điều kiện, rõ ràng không thể bỏ lựa chọn phong cách cổ điển.

Phòng khách phong cách này cổ điển mang một giá trị không thể bị nhầm lẫn, gỗ nội thất màu trắng, đen nâu và màu xanh; đồ trang trí hoàn toàn được chạm khắc tinh xảo, cầu kỳ nhưng cân bằng, đẹp…

Đặc trưng của phòng khách phong cách cổ điển

1. Ghế sofa bọc da/ vải cao cấp

Đầu tiên, ghế sofa có khun kết cấu hoa văn rất phức tạp bằng cách đường cong và họa tiết chạm trổ cầu kỳ, xuất hiện từ vai ghế, chân xuống lưng ghế…

Ghế sofa sẽ được bọc vải hoặc da bò cao cấp như nhung, satin, lụa tơ tằm. Đồ nội thất mềm mại với kết cấu sang trọng và khác thường sẽ mang đến cho phòng khách một cảm giác cực kỳ sang trọng, quý phái.

  • Satin: Một loại vải dệt đồng đều, satin cực kỳ bóng và mịn khi chạm vào. Satin thêu màu vàng toát lên vẻ sang trọng tân cổ điển;
  • Thổ cẩm: Một loại vải chất lượng cao, thổ cẩm có mặt dưới mịn;
  • Damask: Vải Damask được đặc trưng bởi độ bóng nên thường bị nhầm lẫn với satin. Nó cũng là một loại vải có thể đảo ngược  hai mặt thêu màu tương phản;
  • Nhung: Một loại vải mềm mại, phản chiếu ánh kim.

2. Đèn trang trí làm từ thủy tinh

Ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo đều một vai trò rất quan trọng trong thiết kế không gian nào. Để tạo phòng khách cổ điển, bạn nên mua và dùng bộ đèn chùm cổ điển làm từ thủy tinh đặt giữa phòng khách. Ngoài ra hãy chọn thêm các phụ kiện trang trí bằng sứ dùng bảng màu cổ điển.

3. Rèm trang trí cổ điển

Lựa chọn cho các loại vải trang trí công phu hoặc tốt như vải lanh, bông, thổ cẩm, damask, nhung.

6. Trang trí tường

Tường cần phải có một vài bức tranh phong cảnh, chân dung và tranh màu cổ điển. Gương cũng cần nhưng không bắt buộc.

Phòng khách cổ điển kết hợp hiện đại?

Thuật ngữ này xuất phát từ văn hóa châu Âu như Victoria và Art Deco, Hy Lạp và La Mã cũng là nguồn cảm hứng chính của thiết kế cổ điển hướng hiện đại, kết quả là là thiết kế nội thất cổ điển hiện đại hơi hướng châu Âu. Cách kết hợp này phù hợp hơn với nhiều kiểu không gian như chung cư, nhà hàng.

1. Kết cấu nội thất

Kết cấu nội thất phong cách này tập trung vào chức năng, Nó không quá cầu kỳ cũng không nhàm chán, được thu nhỏ kích thước và cân đối hoàn hảo.

2. Màu sắc

Màu trung tính là màu chính trong không gian phòng khách phong cách cổ điển hiện đại châu Âu, nhất là sơn tường vì chúng là một phông nền hoàn hảo cho đồ nội thất cổ điển, vật phẩm trang trí như tượng bán thân và các tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc.

Bạn cũng có thể kết hợp với các màu cổ điển khác như đen, xanh nước biển và xanh đậm.

Tham khảo thêm