Cách thiết kế phòng khách phong cách Scandinavian

Phòng-khách-phong-cách-Scandinavian
Phòng-khách-phong-cách-Scandinavian

Thiết kế nội thất Scandinavia được đặc trưng bởi sự đơn giản nhưng chức năng. Mặc dù thiết kế Scandinavia đã có từ những năm 1950, nhưng nó vẫn là một xu hướng phổ biến trong thiết kế nội thất ngày nay.

Các chức năng của phong cách Scandinavia đến từ khí hậu của các vùng Bắc Âu nơi các quốc gia Scandinavi tọa lạc.

Vì họ phải trải qua một mùa đông kéo dài và lạnh lẽo, họ chọn sử dụng đồ nội thất nào có thể chống ẩm tốt và vì họ ưu tiên chức năng nên đồ nội thất đó gần như không có tính thẩm mỹ cao. Nói cách khác thì nội thất thường được làm từ các vật liệu tự nhiên chẳng hạn như da động vật, gỗ và cây gai dầu.

Nhận xét chung

Khi nói đến thiết kế phòng khách Scandinavia, bạn có nhớ rằng phong cách này ưu tiên chức năng nên căn phòng dường như rất tẻ nhạt? Không hẳn.

Giá sách phòng khách liền kề với kệ mở, ghế sofa vừa đủ dùng, cách bố trí ghế sofa gọn gàng để tạo nhiều không gian di chuyển dễ dàng. Phòng khách có tông màu xám và trắng trung tính là chủ đạo, bức tường trắng thường không có tranh treo tường…

Đặc trưng của phòng khách Scandinavian

1. Ánh sáng

Chỉ với 7 tiếng mặt trời chiếu sáng vào ban ngày trong những tháng mùa đông, làm thế nào để tận dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng khách là một điều rất được ưu tiên. Chính vì thế mà bạn sẽ thấy phòng khách của họ thường có cửa sổ kính kích thước rất lớn, cửa sổ thường không có rèm hoặc rèm sử dụng chỉ là loại mỏng như vải voan…

2. Kết cấu nội thất

Hầu hết các đồ nội thất theo phong cách Scandinavia có màu sắc tự nhiên, kết cấu là các đường cạnh viền thẳng đơn giản gọn hàng, không có họa tiết chạm khắc như nội thất cổ điển.

Ngoài gỗ tự nhiên, đồ nội thất có thể làm từ kim loại và vật liệu khác nhưng thường phủ thêm một lớp chăn ấm cúng, ví dụ ghế sofa được làm từ vật liệu kim loại phủ chăn mền.

3. Sàn nhà

Sàn thường được làm từ vật liệu gỗ cứng nhẹ, có màu sáng tự nhiên hoặc sơn màu trắng. Sàn gỗ nhiều lớp là một ý tưởng tuyệt vời cho phòng khách Scandinavia, nhờ vậy căn phòng sẽ trông sáng sủa và rộng rãi. Sàn nhà cũng có thảm trải sàn.

4. Bảng màu

Có một bảng màu đặc trưng liên quan đến phong cách này là màu trung tính như xám, trắng, nâu và đen. Vì vậy, khi chọn đồ nội thất, đồ trang trí hoặc sơn tường cho phòng khách thì hãy sử dụng nhiều hơn những màu trung tính này.

5. Hoa tươi

Hoa tươi không phải là một thứ xa xỉ, chúng là một thứ cần thiết.

Tham khảo thêm