Cách thiết kế phòng ngủ phong cách công nghiệp

Phòng-ngủ-phong-cách-công-nghiệp
Phòng-ngủ-phong-cách-công-nghiệp

Xu hướng thiết kế phòng ngủ phong cách công nghiệp được hình thành từ lối sống phong trần của giới trung lưu, giới trí thức và công nhân thập niên 60 thế kỷ trước, đồng thời là từ sự cá tính và sự sáng tạo.

Phòng ngủ đặc trưng theo phong cách này thường có các đường ống thông hơi dọc bức tường, tường trần gạch và rất nhiều ánh sáng, nhưng đó vẫn chỉ là một vài trong số các yếu tố mà bạn có thể kết hợp để mang lại không gian đậm tính “công nghiệp” cho phòng ngủ ngày nay.

Đặc trưng của phòng ngủ công nghiệp

Nếu kim loại là một trong những vật liệu chính của đồ nội thất, thì những bức tường gạch và bề mặt bê tông trần sẽ là một bổ sung hoàn hảo. Nhiệm vụ là giữ cho bầu không khí trong phòng càng tự nhiên càng tốt, và một số chủ nhà thậm chí đã chuyển sang các tác phẩm nghệ thuật graffiti để tạo sự chân thực nhất.

Những bức tường gạch phong cách công nghiệp sẽ chưa được trát hoặc trát dở được phơi bày ra, nếu bạn đủ táo bạo và muốn gây ấn tượng hơn thì có thể sơn một bức tường màu đen.

Trần nhà có thể được ốp bằng gỗ, có dầm nhà lộ, có dây và đường ống dẫn thông hơi (giả cũng được). Sàn nhà nên làm bằng gỗ hoặc bê tông đánh bóng không sơn màu.

Tham khảo thêm