Cách thiết kế phòng ngủ phong cách Bohemian

Phòng-ngủ-phong-cách-Bohemian
Phòng-ngủ-phong-cách-Bohemian

Màu sắc phong phú, hoa văn tự nhiên và trang trí chiết trung là một số đặc điểm nổi bật của thiết kế phòng ngủ phong cách Bohemian. Tuy nhiên việc lựa chọn cách trang trí phòng ngủ theo phong cách boho vẫn luôn có cảm giác cân bằng giữa sự thoải mái, tính chiết trung và cách tổ chức hoàn hảo dù trông khá phức tạp.

Đặc trưng của phòng ngủ Bohemian

Tường

Khi chọn màu sơn cho các bức tường của phòng ngủ theo phong cách boho, hãy nghĩ tới màu trung tính, ấm áp như màu pastel là tốt nhất. Màu sơn tường đơn giản sẽ giống như một background cho một bức tranh vẽ để trang trí nội thất phòng ngủ hoặc làm background cho nghệ thuật treo tường.

Sàn nhà

Một tấm thảm là cần thiết cho phòng ngủ boho. Nếu điều kiện cho phép thì hãy tìm một tấm thảm của phương Đông, Ba Tư hoặc Ma-rốc với những họa tiết trang trí cực kỳ cầu kỳ. Khi đặt tấm thảm trong phòng ngủ, một nửa tấm thảm nên nằm dưới gầm giường và kéo dài từ chân ra hai bên giường.

Đồ nội thất

Khi chọn đồ nội thất phòng ngủ như tủ quần áogiường thì hãy tìm loại làm bằng gỗ mộc tự nhiên, đầu giường được chạm khắc chi tiết cổ điển của thời Victoria cách đây 3 – 4 thế kỷ. Khung giường bạn chọn lý tưởng nhất nên thấp một chút, đầu giường nên bọc nệm hoặc bọc nhung lụa nhiều màu sắc.

Ở góc phòng ngủ nên có một chiếc ghế sofa nhỏ.

Phụ kiện trang trí

Tạo một bộ sưu tập trang trí boho cho phòng ngủ bằng cách bổ sung thêm các món đồ trang trí bạn khám phá ra.

  • Trang trí: Hãy thử treo cây xanh phía trên đầu giường của bạn ở mỗi bên của giường. Bạn cũng có thể thêm một số chậu cây nhỏ trên tủ quần áo của bạn. Bạn có thể đặt trên giá sách một quả địa cầu, bản đồ, bình hoa…
  • Ánh sáng: Thắp sáng phòng ngủ boho của bạn với ánh sáng dịu nhẹ từ đèn lồng, nến và đèn dây. Treo một chùm đèn lồng giấy nhiều màu sắc phía trên đầu giường, trên tủ quần áo thì tìm một khay trang trí để đặt nến với độ cao và màu sắc khác nhau. Cuối cùng, treo đèn dây xung quanh giường của bạn cho một bầu không khí lãng mạn;
  • Rèm cửa: Đừng chỉ dùng rèm cửa cho cửa sổ. Bạn có thể sử dụng rèm cửa để tạo tán xung quanh giường hoặc để thay thế cho cánh tủ quần áo. Bạn có thể chọn màu vải sáng trắng hoặc có hoa văn.

Tham khảo thêm