Cách thiết kế phòng ngủ phong cách Rustic

Phòng-ngủ-phong-cách-Rustic
Phòng-ngủ-phong-cách-Rustic

Rustic – một trong những lựa chọn hàng đầu cho các nhà thiết kế nội thất như một nguồn cảm hứng cho trang trí nhà. Có vẻ như trong thời đại này, mọi người đều bị thu hút bởi những ngôi nhà kiểu nông thôn, barnyard hoặc nhà tranh xưa cũ. Đó không phải là một bất ngờ, phong cách sống theo lối bình dị ngày nay rất thư giãn và “sang” theo một hướng nào đó.

Thiết kế Rustic truyền thống có thể khá “cổ hủ” đối với một số người nhưng phong cách này hiện nay đã trở lại dưới một cách tiếp cận hiện đại hơn rất nhiều.

Thuật ngữ ‘mộc mạc’ là khá rộng và nhiều phong cách khác nhau có thể kết hợp với phong cách này. Trong định nghĩa cơ bản nhất, hàm ý của nó chính là đồ nội thất làm từ vật liệu tự nhiên, thô, già và giản dị: GỖ.

Đặc trưng của phòng ngủ phong cách Rustic

1. Ánh sáng tự nhiên

Bởi vì thiết kế Rustic được kết nối với thiên nhiên nên đầu tiên phải có một cảnh quan tự nhiên bên ngoài đủ lớn, tiếp theo bạn nên thiết kế kích thước cửa sổ lớn với khung kính và không dùng rèm cửa.

2. Sử dụng màu Calming

Bảng màu trong phòng ngủ Rustic được là màu tự nhiên và thiên về màu trung tính. Nhìn chung bạn nên kết hợp với màu đất, màu gỗ tự nhiên, màu xanh lá cây tự nhiên và màu kem ấm.

Các tông màu ấm tạo cảm giác ấm hơn trong khi các tông màu xám trung tính tạo cảm giác Bắc Âu nhưng ấm áp. Kéo màu sắc từ môi trường xung quanh, như màu xanh của cỏ và màu xanh da trời từ cảnh quan để tạo ra sự cân bằng.

3. Vật liệu tự nhiên

Kết cấu nội thất bằng gỗ và đá tự nhiên là cần thiết để tạo cảm hứng Rustic cho phòng ngủ, từ dầm gỗ tới sàn gỗ đều mang lại cảm giác rất ấm cúng. Bạn có thể kết hợp sử dụng các một vài tác phẩm nghệ thuật hiện đại, gương, một lò sưởi bằng đá.

Tham khảo thêm