Cách thiết kế phòng ngủ phong cách Vintage

Phòng-ngủ-phong-cách-Vintage
Phòng-ngủ-phong-cách-Vintage

Quyến rũ kỳ lạ và cá tính, giản dị nhưng lãng mạn, đa năng nhưng thân thiện: Đó là cảm nhận của một căn phòng được trang trí theo phong cách Vintage. Nói chung, phong cách vintage có nghĩa là hãy trang trí với đồ nội thất và màu sắc xu hướng từ nhiều thập kỷ trước, đặc biệt của những năm 1940 và 1950.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, thuật ngữ này đề cập đến bất kỳ đồ dùng nào có tuổi đời dài hơn 20 năm, hiểu đơn giản thì căn phòng nên được trang trí với các kỷ vật cách đây từ lâu của bạn.

Cách thiết kế phòng ngủ phong cách Vintage

Màu sắc Vintage

Mặc dù không có cách phối màu vintage cụ thể nhưng nhìn chung bạn sẽ thấy rằng bảng màu vintage thường có độ mềm mại nhẹ nhàng, đặc biệt phong cách này thích sử dụng nhiều màu trắng kem kết hợp với màu xanh bạc hà hoặc xanh rêu, hồng, màu oải hương và màu vàng. Đây không phải là phong cách thiết kế cho người nào thích phòng ngủ tối màu.

1 ví dụ về cách phối màu: Chọn sơn tường màu trắng phấn hoặc màu trắng bơ sữa. Tìm một giá treo quần áo kiểu cũ, sau đó treo lên những chiếc áo choàng hoa xinh xắn và túi vải lanh và kệ hàng với đồ gốm chunky.

Dùng vật liệu vải

Để thiết kế một chủ đề mang phong cách Vintage những năm 1950 trong phòng ngủ của bạn, hãy tìm các loại vải nhiều màu sắc để làm khăn trải giường, gối và sau đó in lên đó các biểu tượng văn hóa nhạc pop từ thời đại của diễn viên Marilyn Monroe hoặc vua nhạc Rock’n Roll Elvis Presley.

Còn nếu bạn muốn thiết kế một chủ đề của những năm 1920 thì hãy sử dụng da động vật giả để bọc đồ nội thất. Bạn nên xem xét một khăn trải giường in da báo.

Mix đồ cũ với đồ mới

Trang trí với đồ dùng cũ không có nghĩa là mọi thứ trong phòng ngủ sẽ trở nên cũ kỹ. Để tạo cảm giác vintage (hoài niệm) cho phòng ngủ thì hãy trộn một vài phụ kiện hoặc đồ nội thất cổ điển với những món đồ mới, chẳng hạn như sử dụng khung đầu giường vintage màu xanh bạc hà và một cặp vali cũ…

Bộ sưu tập kỷ niệm

Một cách đơn giản nhất để thêm vintage vào phòng ngủ của bạn là treo lên các bức tường một vài bộ sưu tập các hình ảnh chụp kỷ niệm của bạn cách đây nhiều năm. Đừng quên nếu có thể thì hãy sử dụng khung ảnh mạ vàng trang trí hoặc khung gỗ.

Tham khảo