Cách-thiết-kế-nội-thất-phòng-ngủ-nhỏ
Cách-thiết-kế-nội-thất-phòng-ngủ-nhỏ

Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ

1. Sử dụng nội thất đa năng

Nguyên tắc thiết kế phòng nhỏ luôn là tận dụng triệt để không gian của căn phòng mà đồ nội thất có thiết kế nhỏ gọn có nhiều ngăn lưu trữ chính là chìa khóa.

Giường có ngăn kéo là thứ đầu tiên bạn có thể nghĩ tới, tủ tivi nhiều ngăn là cái thứ hai nếu bạn muốn xem tivi trong phòng ngủ, tủ quần áo dĩ nhiên nên có nhiều ngăn và cửa bản lề hoặc cửa trượt thì tùy thuộc vào độ hẹp của căn phòng.

2. Cố định bố cục

Bắt đầu bằng cách đặt giường của bạn ở trung tâm của bức tường dễ nhìn thấy nhất, thường là bức tường đối diện với cửa ra vào. Đặt giường của bạn ở trung tâm sẽ tạo sự cân xứng cho bố cục phòng ngủ nhỏ, từ đó có thể giúp bạn tận dụng tối đa không gian phòng ngủ.

Gợi ý: Màu sơn tường sáng hơn sẽ làm cho các phòng có vẻ rộng rãi hơn.

3. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Làm bừng sáng căn phòng của bạn lên có thể giúp nó trông rộng rãi hơn nhiều. Khi chọn màu sơn, bạn nên chọn những màu sáng hơn cho tường phòng ngủ, sử dụng cửa sổ kính kích thước lớn để thu hút ánh sáng tự nhiên.

4. Thu hút tầm mắt lên trên

Tạo cảm giác phòng của bạn cao hơn cũng có thể khiến không gian trông rộng rãi hơn. Để có được hiệu ứng này, bạn có thể sơn trần nhà bằng màu sắc rực rỡ hơn, giúp thu hút ánh mắt lên trên. Một mẹo khác để căn phòng có vẻ cao hơn là treo rèm cửa cao tới trần nhà.

5. Không sử dụng quá nhiều đồ lặt vặt

Stuff (đồ lặt vặt) tạm hiểu là những đồ đạc, dụng cụ nhỏ tới siêu nhỏ. Nguyên tắc là đừng nên trưng nó ra bên ngoài tầm mắt, hãy cất gọn tất cả chúng vào một ngăn kéo nào đó. Phòng nhỏ thì nên bày càng ít đồ ra ngoài càng tốt.

Tham khảo thêm