Cách thiết kế phòng ngủ phong cách Tropical

Phòng-ngủ-phong-cách-Tropical
Phòng-ngủ-phong-cách-Tropical

Thời điểm sắc xuân đã chuyển sang mùa hè rực rỡ cũng là thời điểm bạn nên mang lại cho không gian phòng ngủ một luồng gió mới của thời tiết nhiệt đới. Phong cách nhiệt đới là hiện thân của sự thư giãn, mát mẻ; màu sắc, họa tiết vui nhộn và cây xanh.

Đây là một phong cách rất lý tưởng cho phòng ngủ vào mùa hè vì nó sẽ giúp bạn có được sự thư giãn, một cảm giác mát mẻ và cảm hứng nhẹ nhàng tươi mới. Vậy phải làm như thế nào?

Đặc trưng của phòng ngủ phong cách Tropical

1. Màu xanh (lá cây/ nước biển)

Một khởi đầu nhỏ và cơ bản nhất ở đây là hãy chọn một bảng màu đặc trưng của các vùng nhiệt đới cho phòng ngủ, đồ nội thất bằng gỗ đóng vai trò làm trung tâm.

Hai màu này là bắt buộc nếu bạn muốn thiết kế phòng ngủ theo phong cách nhiệt đới, vì chúng gợi nhớ đến hai yếu tố tự nhiên là cây xanh và nước. Bạn có thể sử dụng tông màu này cho các phụ kiện nội thất trang trí, chăn màn hoặc sơn tường.

2. Giường 4 cọc

Một chiếc giường bốn cọc ở trung tâm của phòng ngủ với tấm trải giường màu xanh hoặc trắng là một điều đáng thử.

3. Trần nhà

Trần nhà sơn màu trắng đơn giản nhưng cũng có thể trang trí bằng những bức tranh và giấy dán tường họa tiết đám mây trắng…

4. Vật liệu tự nhiên

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên hoặc đồ mây tre đan lát để làm cho căn phòng có cảm giác tự nhiên hơn, chẳng hạn một chiếc giường tre đan/ một chiếc ghế tre và võng treo.

5. Cửa sổ

Cửa sổ không nên có rèm hoặc nếu có thì nên dùng rèm gỗ, rèm kéo, hạn chế dùng rèm vải mà nếu thực sự thích dùng rèm vải thì hãy chọn loại có họa tiết tự nhiên và màu xanh nhiệt đới. Cửa sổ bằng kính là phù hợp nhất.

6. Đồ trang trí

Một phòng ngủ vẫn không thể có cảm giác Tropical nếu bên trong nó không được bài trí với tràn ngập đồ trang trí nội thất từ các vùng khí hậu nhiệt đới: sao biển, hoa nhiệt đới và gối..

Tham khảo thêm